หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Docquity จัดประชุมออนไลน์ครั้งใหญ่ ดึงแพทย์กว่า 4,900 คนเข้าร่วม  (อ่าน 11 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 มิ.ย. 20, 13:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Docquity จัดประชุมออนไลน์ด้านสาธารณสุขครั้งแรกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ดึงแพทย์กว่า 4,900 คนเข้าร่วมงาน


วิทยาลัยศัลยแพทย์แห่งฟิลิปปินส์ร่วมกับ Docquity ซึ่งเป็นเครือข่ายสำหรับวิชาชีพแพทย์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จัดงานประชุมออนไลน์สำหรับศัลยแพทย์ครั้งแรกและใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


Docquity แพลตฟอร์ม “ความร่วมมือและการเรียนรู้” ที่ปฏิวัติวงการวิชาชีพแพทย์ ร่วมกับวิทยาลัยศัลยแพทย์แห่งฟิลิปปินส์ (PCS) จัดประชุมออนไลน์สำหรับศัลยแพทย์ทั่วไปขึ้นเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในเดือนนี้ โดยมีแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในหลากหลายสาขาจากเมืองต่าง ๆ เข้าร่วมงานถึง 4,900 คนเพื่อแสวงหาความร่วมมือและแบ่งปันองค์ความรู้


การประชุมออนไลน์สำหรับแพทย์ครั้งแรกและครั้งใหญ่ที่สุดของฟิลิปปินส์

การระบาดของโควิด-19 ได้สร้างความเปลี่ยนแปลงในแง่วิธีการดำเนินงานในหลายอุตสาหกรรม ทั้งยังผลักดันให้เกิดการเดินหน้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างก้าวกระโดด จากการที่ชุมชนต่าง ๆ ทั่วโลกหันไปพึ่งระบบออนไลน์ ไม่เว้นแม้แต่วงการสาธารณสุข ซึ่งแต่เดิมนั้นมีการนำหลักปฏิบัติที่เป็นดิจิทัลมาใช้ค่อนข้างช้า ก็กำลังเร่งเดินหน้าไปสู่กระบวนการดูแลรักษาทางไกลหรือ Telehealth ด้วยเช่นกัน


กระแสการดูแลสุขภาพออนไลน์ที่เพิ่มขึ้นยังกระตุ้นให้แพทย์ทั่วโลกมีส่วนร่วมและแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ทางการแพทย์ระหว่างกันมากยิ่งขึ้น


การประชุมออนไลน์ในครั้งนี้จัดขึ้นเป็นเวลา 2 วัน และนับเป็นการจัดงานต่อเนื่องช่วงกลางปีครั้งที่ 46 ภายใต้ชื่องานว่า “Current Directions in Surgery” หรือแนวทางปฏิบัติงานด้านศัลยศาสตร์ในปัจจุบัน โดยมีแพทย์ถึง 4,900 คนที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางในหลากหลายสาขาและความเชี่ยวชาญในสาขาย่อยที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมในระยะไกลผ่านระบบออนไลน์จากที่บ้าน เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในประเด็นต่าง ๆ ตั้งแต่ผลการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ในหัวข้อเทคโนโลยีประมวลผลภาพขั้นสูงและการดูแลการบาดเจ็บ ไปจนถึงแนวทางการปรับตัวในสาขาเฉพาะทางอื่น ๆ ท่ามกลางการระบาดของโควิด-19 เช่น การป้องกันการติดเชื้อจากการผ่าตัด การดูแลรักษามะเร็ง รวมถึงการรักษามะเร็งด้วยการผ่าตัด


นายแพทย์เร็กซ์ โก (สมาชิกวิทยาลัยศัลยแพทย์แห่งฟิลิปปินส์) กล่าวในงานประชุมออนไลน์สำหรับศัลยแพทย์ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ว่า “งานประชุมครั้งนี้เป็นสิ่งที่น่าทึ่งมาก ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในประวัติศาสตร์ ไม่ใช่แค่ในฟิลิปปินส์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงในภูมิภาคนี้ด้วย ผมหวังว่าการประชุมในครั้งนี้จะปูทางไปสู่โอกาสในครั้งต่อ ๆ ไปให้กับ Docquity ผมขอขอบคุณมา ณ ที่นี้สำหรับความร่วมมือที่มีให้กับวิทยาลัยศัลยแพทย์แห่งฟิลิปปินส์”


โรวีนา เบลจิกา ผู้อำนวยการระดับประเทศของ Docquity กล่าวว่า “แม้จะเกิดการระบาดของโควิด-19 แต่วิทยาลัยศัลยแพทย์แห่งฟิลิปปินส์ก็ยังหาแนวทางเพื่อสื่อสารกับสมาชิกและสร้างความมั่นใจว่าจะสามารถแบ่งปันแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดและมีข้อมูลอัพเดทมากที่สุดให้ได้ทราบ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ป่วยที่รับการดูแลรักษา ดิฉันขอขอบคุณวิทยาลัยศัลยแพทย์แห่งฟิลิปปินส์ที่ไว้วางใจให้แพลตฟอร์มของเราเป็นสื่อกลางในการขับเคลื่อนองค์ความรู้ ด้วยการเดินหน้าให้การศึกษาทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง”


แพลตฟอร์มการเรียนรู้อย่างต่อเนื่องสำหรับแพทย์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Docquity เป็นเครือข่ายด้านความร่วมมือและการเรียนรู้อย่างต่อเนื่องที่ปลอดภัยและได้รับการรับรองสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ และก่อตั้งขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือชุมชนทางการแพทย์ในการแลกเปลี่ยนทักษะที่สามารถพัฒนาการเรียนรู้ของพวกเขาเพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้ป่วย หลังจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 การไหลลื่นของข้อมูลที่ทันเวลาสามารถช่วยเหลือชีวิตผู้คนนับไม่ถ้วน


อินทรานิล ผู้ร่วมก่อตั้ง Docquity แสดงความเห็นว่า “แพทย์ทุกคนต่างมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญเป็นของตนเอง ลองพิจารณาดูว่าเมื่อแพทย์ทุกคนมาร่วมเรียนรู้และแบ่งปันประสบการณ์เหล่านั้นแล้วจะเกิดศักยภาพมากมายเพียงใด โดยแพทย์ที่เรียนรู้จากประสบการณ์ของผู้อื่นนั้นจะสร้างประโยชน์ให้แก่ผู้ป่วย นั่นคือสิ่งที่ Docquity มุ่งมั่นให้เกิดขึ้น”


รายงานภาพรวมการดูแลสุขภาพทั่วโลกปี 2563 ของ Deloitte พบว่า การเข้าถึงการวิจัยทางการแพทย์ที่เพียงพอและมีคุณภาพสูงเป็นปัจจัยสำคัญเมื่อประเมินในแง่การลาออกของแพทย์ “ดังนั้น การศึกษาและการฝึกฝนแพทย์ปัจจุบัน พร้อมด้วยการเตรียมพร้อมบุคลากรที่มีความสามารถในอนาคต จะเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จของทุกโครงการด้านการเปลี่ยนแปลง”


นอกเหนือจากการเรียนรู้ร่วมกันและการแบ่งปันแล้ว Docquity ยังเป็นวิธีที่สะดวกสบายที่สุดสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ที่จะได้ยกระดับวิทยฐานะ ผ่านการได้คะแนน Continuing Professional Development (CPD) และ Continuing Medical Education (CME) จากที่บ้านหรือการฝึกฝนด้วยตนเอง


อมิต วิธาล ผู้ร่วมก่อตั้ง Docquity กล่าวว่า “แพทย์คือวีรชนของเรา และ Docquity ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อแพทย์ เรามุ่งมั่นที่จะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีและอำนวยความสะดวกในการแลกเปลี่ยนความเห็น แนวคิด และประสบการณ์ ในกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ นับเป็นการเรียนรู้ร่วมกันอย่างต่อเนื่องในขนาดกำลังพอดี”


ขณะที่การเรียนรู้แบบดิจิทัลช่วยให้เข้าถึงความเชี่ยวชาญทางการแพทย์ระดับโลกได้อย่างสะดวกสบาย Docquity มุ่งมั่นที่จะเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการแลกเปลี่ยนที่มีมูลค่าเพิ่ม และเพื่อก่อให้เกิดการพุดคุยโต้ตอบแบบเรียลไทม์ พร้อมกับแบ่งปันแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด


ติดตามข่าวสารอัพเดทกิจกรรมในแต่ละภูมิภาคได้ที่ https://docquity.com/#/

เกี่ยวกับ Docquity

Docquity ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2558 เพื่อขยายความร่วมมือและแลกเปลี่ยนความรู้ในอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ Docquity ทำงานร่วมกับสถาบันการแพทย์และสมาคมการแพทย์แห่งชาติ ซึ่งเป็นเครือข่ายเดียวสำหรับแพทย์ของ Docquity ทำให้แพทย์สามารถปรึกษาและร่วมมือกัน ขณะส่งมอบ Continuing Medical Education และการประชุมทางการแพทย์โดยตรงผ่านโทรศัพท์มือถือของแพทย์

ปัจจุบัน Docquity มีแพทย์ที่ได้รับการรับรองแล้วกว่า 190,000 ราย ใน 5 ประเทศภายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นเครือข่ายแพทย์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Docquity ได้รับการสนับสนุนจากทั้งนักลงทุนระดับองค์กร เช่น Itochu Corp Japan และธุรกิจการร่วมลงทุนด้านการเงิน เช่น Singapore Press Holdings, Genesia Ventures Japan, Spiral Ventures Japan และ Purvi Capital จากสหรัฐ Docquity มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในสิงคโปร์ และมีทีมสมาชิก 127 รายที่อยู่ในสิงคโปร์ อินเดีย อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และไทย


เว็บไซต์: https://docquity.com/#/

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200616/2832095-1
คำบรรยายภาพ - PCS Interconnection งานประชุมทางออนไลน์ครั้งแรกที่ได้รับการสนับสนุนจาก Docquity และมีแพทย์จาก 7,100 เกาะในฟิลิปปินส์เข้าร่วม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม