หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “ครีมเมอรี่พลัส” เรียกคืน “มีมีคอส แฮนด์ แซนนิไทเซอร์ พลัส”ล็อตที่มีปัญหา  (อ่าน 37 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 มิ.ย. 20, 10:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ครีมเมอรี่พลัส” เรียกคืน “มีมีคอส แฮนด์ แซนนิไทเซอร์ พลัส”ล็อตที่มีปัญหา

“ครีมเมอรี่พลัส” ออกโรงขอโทษผู้บริโภค น้อมรับผิดกรณี อย. ตรวจพบเมทานอลในผลิตภัณฑ์ เจลแอลกอฮอล์ “มีมีคอส แฮนด์ แซนนิไทเซอร์ พลัส” พร้อมเรียกคืนสินค้าล็อตที่มีปัญหาทั้งหมดที่ผลิตโดย บริษัท ครีมเมอรี่พลัส จำกัด พร้อมฝากเป็นอุทาหรณ์โรงงานผลิตรีเช็คคุณภาพวัตถุดิบก่อนผลิตสินค้าออกสู่ตลาด หากผู้บริโภคมีข้อสงสัยสามารถสอบถามรายละเอียดผ่านสายด่วน โทร. 092 246 2332 และ LINE@cmpcare

นายเศรษฐลัทธ์ หลิ่มโตประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ครีมเมอรี่พลัส จำกัด ผู้ผลิตเครื่องสำอางและสกินแคร์ ภายใต้มาตรฐาน GMP และ ISO9001:2015 เปิดเผยว่า จากกรณีที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ตรวจพบเมทานอล (Methanol) ซึ่งเป็นสารเคมีอันตรายในผลิตภัณฑ์แอลกอฮอล์เจล “มีมีคอส แฮนด์ แซนนิไทเซอร์ พลัส”เลขที่ใบรับจดแจ้งเครื่องสำอาง 17-1-6300005783 ครั้งที่ผลิต (LOT) 63065-16 วันที่ผลิต 21/02/2020 วันหมดอายุ 21/02/2022 ซึ่งผลิตโดย บริษัท ครีมเมอรี่พลัส จำกัด มีส่วนผสมของเมทานอล 70.90% (w/w)

บริษัทฯ ตระหนักถึงความปลอดภัยสูงสุดของลูกค้าและให้ความสำคัญกับการปฏิบัติให้ถูกต้องตามกฎหมายและมาตรฐานสากล และในฐานะที่เป็นผู้ผลิตสินค้าล็อตดังกล่าวจริง ขอน้อมยอมรับว่าเป็นความผิดพลาดของบริษัทฯ ในการตรวจสอบวัตถุดิบแอลกอฮอล์เพื่อนำมาใช้ผลิตแอลกอฮอล์เจลให้กับแบรนด์ “มีมีคอส” และสร้างความเสียหายต่อชื่อเสียงของ “มีมีคอส” ซึ่งในความเป็นจริงสินค้าของ “มีมีคอส” มีหลายผลิตภัณฑ์ แต่สินค้าที่สั่งผลิตจากบริษัทฯ มีเพียงแอลกอฮอล์เจลทำความสะอาดมือสติกเกอร์สีแดงที่มีผู้ผลิตเป็นครีมเมอรี่พลัสเท่านั้น ส่วนผลิตภัณฑ์อื่นๆ “มีมีคอส” สั่งผลิตและนำเข้าจากต่างประเทศ จึงขอให้ผู้บริโภคเข้าใจและเห็นใจ “มีมีคอส” ด้วยว่าผลิตภัณฑ์อื่นๆ ยังสามารถใช้ได้ตามปกติ

นายเศรษฐลัทธ์ กล่าวว่า สาเหตุของความผิดพลาดเกิดจากการที่บริษัทฯ สั่งซื้อวัตถุดิบแอลกอฮอล์ที่ใช้ในการผลิตจากผู้จำหน่ายหรือซัพพลายเออร์ในจังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งได้มีการตรวจสอบคุณภาพจากลักษณะทางกายภาพ สี กลิ่น การละลาย พร้อมเอกสารแสดงข้อมูลความปลอดภัยของสารเคมี (Material Safety Data Sheet : MSDS) และใบรับรองผลการตรวจวิเคราะห์ (Certificate of Analysis : COA) จากผู้จำหน่ายแล้วพบว่าเป็นเอทานอล (Ethanol) 95% โดยไม่พบความผิดปกติใดๆ บริษัทฯ จึงนำไปผลิตแอลกอฮอล์เจลภายใต้แบรนด์ “มีมีคอส แฮนด์ แซนนิไทเซอร์ พลัส” หลังจากนั้นทาง อย. แจ้งขอสุ่มตรวจ บริษัทฯ จึงส่งตัวอย่างไปให้ อย. ตรวจสอบตามขั้นตอน แต่กลับพบว่าเป็นเมทานอล ซึ่งไม่สามารถนำมาใช้ผลิตเครื่องสำอางได้ และได้ยกเลิกใบอนุญาตจดแจ้งเครื่องสำอางดังกล่าวทันที พร้อมกันนี้บริษัทฯ จึงได้รีบดำเนินการเรียกคืนผลิตภัณฑ์ “มีมีคอส แฮนด์ แซนนิไทเซอร์ พลัส” จากท้องตลาด ทั้ง 2 ขนาด คือ 65 มล. จำนวนประมาณ 92,300 ขวด และ 450 มล. จำนวนประมาณ 30,000 ขวด ทันที

“จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บริษัทฯ ขอน้อมรับผิดแต่เพียงผู้เดียว และขอโทษทุกๆ ฝ่ายที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นผู้บริโภค อย. รวมถึงผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ มีมีคอส ที่ทำให้สินค้าล็อตนี้หลุดออกสู่ตลาดด้วยความประมาทเลินเล่อ ซึ่งการเรียกคืนสินค้าทั้งหมดนี้เพื่อแสดงให้เห็นถึงความรับผิดชอบต่อผู้บริโภค พร้อมทั้งฝากกรณีดังกล่าวเพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้กับผู้ผลิตในทุกๆ อุตสาหกรรมที่จะต้องตรวจสอบคุณภาพวัตถุดิบอย่างเข้มงวดก่อนนำไปผลิตสินค้า อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ มีเอกสารหลักฐานที่ชัดเจนในเรื่องของ MSDS COA และขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินคดีตามกฎหมายกับซัพพลายเออร์รายดังกล่าว” นายเศรษฐลัทธ์ กล่าว

สำหรับผู้บริโภคที่ได้ซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าวและไม่มั่นใจว่าจะเป็นล็อตที่มีปัญหาหรือไม่นั้นสามารถดูรายละเอียดล็อตที่ผลิตบริเวณใต้ขวดสินค้า หรือหากไม่มั่นใจสามารถถ่ายภาพใต้ขวดพร้อมทั้งส่งมายัง LINE@cmpcare หรือสอบถามรายละเอียดผ่านสายด่วน โทร. 092 246 2332
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ครีมเมอรี่พลัส 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม