หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แอปดูแลสุขภาพ “One Drop” คว้าเงินทุนสนับสนุนเกือบ 100 ล้านดอลลาร์จาก Bayer  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ส.ค. 20, 11:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เงินทุนและค่าตอบแทนในการพัฒนาและการค้ามูลค่ารวม 98.7 ล้านดอลลาร์ จะช่วยเร่งการพัฒนาและจำหน่ายแพลตฟอร์มดิจิทัล One Drop ที่มาพร้อมศักยภาพการทำนายโดยอาศัยข้อมูล เพื่อรองรับการจัดการโรคต่าง ๆ


One Drop แอปดูแลสุขภาพสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานและโรคเรื้อรังอื่น ๆ บรรลุข้อตกลงครั้งใหม่กับบริษัท Bayer เพื่อร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์ดิจิทัลสำหรับจัดการโรคต่าง ๆ โดยอิงแพลตฟอร์มดูแลสุขภาพตนเองของ One Drop ที่สามารถทำนายและป้องกันโรคได้ ทั้งนี้ One Drop ได้ปิดระดมทุนรอบ Series C วงเงิน 34.7 ล้านดอลลาร์นำโดย Bayer รวมทั้งได้รับค่าตอบแทนในการพัฒนาและการค้ารวม 64 ล้านดอลลาร์


ข้อตกลงครั้งใหม่นี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ Bayer ในการร่วมมือกับ One Drop ทั้งยังสะท้อนถึงวิสัยทัศน์ของ One Drop ในการจัดการโรคเรื้อรังด้วยแพลตฟอร์มดูแลสุขภาพตนเองที่มีประสิทธิภาพและอิงข้อมูล แพลตฟอร์มที่ประสบความสำเร็จของ One Drop ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลสุขภาพกว่า 1.3 หมื่นล้านข้อมูลจากผู้ใช้ที่ดาวน์โหลดแอป One Drop กว่า 3 ล้านครั้ง แพลตฟอร์มนี้สามารถทำนายสุขภาพโดยอิงผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง ซึ่งจะช่วยให้ผู้ป่วยได้รับการรักษาที่ถูกต้องในเวลาที่เหมาะสม


ปัจจุบัน แอป One Drop ช่วยผู้ป่วยจัดการโรคเบาหวาน ภาวะก่อนเป็นโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง คลอเรสเตอรอลสูง หรือหลายภาวะร่วมกัน การที่ Bayer มอบค่าตอบแทนในการพัฒนาและการค้ารวม 64 ล้านดอลลาร์ให้แก่ One Drop จะทำให้แอป One Drop ครอบคลุมจุดสนใจของ Bayer มากขึ้น อาทิ โรคหัวใจ โรคมะเร็ง และสุขภาพของสตรี โดยแอป One Drop สามารถจัดการโรคต่าง ๆ อย่างครอบคลุม ไม่ใช่แค่อาการใดอาการหนึ่ง แต่เป็นทุกอาการที่ผู้ป่วยต้องประสบ อันจะนำไปสู่การดูแลสุขภาพตนเองแบบองค์รวมและผลลัพธ์ที่ยั่งยืน


“เพื่อมอบผลลัพธ์ด้านสุขภาพที่ดีขึ้นและช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในระดับประชากร เราจำเป็นต้องพุ่งเป้าไปที่รายบุคคลก่อน” Jeff Dachis ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง One Drop กล่าว “One Drop นำเสนอแพลตฟอร์มเปลี่ยนแปลงสุขภาพตนเองที่สามารถปรับให้เข้ากับความต้องการและพฤติกรรมประจำวันของผู้ใช้งาน ทำให้แต่ละคนบรรลุผลลัพธ์ด้านสุขภาพที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ตรงข้ามกับแพลตฟอร์มอื่น ๆ ที่ขาดคลังข้อมูลและเครื่องมือในการทำนาย ทั้งยังเน้นไปที่การแพทย์ทางไกลและการติดตามสุขภาพทางไกล ซึ่งเป็นการจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นไปแล้ว และใช้วิธีการครอบจักรวาลที่ได้ผลกับบางคนเท่านั้น แต่ส่วนใหญ่ไม่ได้ผล”


แอป One Drop ให้บริการแก่ผู้บริโภค นายจ้าง บริษัทประกัน และผู้ให้บริการดูแลสุขภาพมาตั้งแต่ปี 2559 และได้รับการยืนยันประสิทธิภาพจากการศึกษากว่า 20 ครั้ง โดยพบว่าผู้ป่วยโรคเบาหวานสามารถคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดีขึ้นอย่างชัดเจนในเวลาเพียงหนึ่งเดือน และล่าสุด ในการประชุมทางวิทยาศาสตร์ประจำปีครั้งที่ 80 ของสมาคมโรคเบาหวานแห่งอเมริกา One Drop ได้นำเสนอวิธีการทำนายค่า A1C, ความดันโลหิต และน้ำหนักในระยะยาว สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง และมีภาวะก่อนเป็นโรคเบาหวาน รวมถึงการทำนายภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำช่วงกลางคืนสำหรับผู้ใช้เครื่องวัดระดับน้ำตาลอย่างต่อเนื่อง (CGM) โดยการทำนายเหล่านี้อาศัยชุดข้อมูลประชากรชุดเดียวกับที่ใช้ขับเคลื่อนแมชชีนเลิร์นนิงที่อยู่เบื้องหลังการทำนายและนำเสนอข้อมูลสุขภาพเชิงลึกของ One Drop ปัจจุบัน ผู้ใช้งานแอป One Drop จะได้รับข้อมูลทำนายระดับน้ำตาล 8 ชั่วโมง พร้อมคำแนะนำแบบเรียลไทม์ในการออกกำลังกาย การรับประทานอาหาร และการปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิต ทุกครั้งที่ป้อนข้อมูลในแอป


“การสร้างโมเดลธุรกิจดิจิทัลเป็นส่วนสำคัญภายใต้กลยุทธ์ทางธุรกิจของเรา ซึ่งมีเป้าหมายในการกำหนดอนาคตของการดูแลสุขภาพอย่างจริงจัง” ดร. Jeanne Kehren หัวหน้าฝ่ายนวัตกรรมดิจิทัลและการค้า และสมาชิกคณะกรรมการบริหารเวชภัณฑ์ บริษัท Bayer AG กล่าว “เราเชื่อมั่นว่าวิธีการที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลจะช่วยให้ผู้ป่วยสามารถสร้างผลลัพธ์ที่ดีขึ้นสำหรับตนเอง และจะนำ “ตัวบุคคล” กลับมาเป็นจุดสนใจของการจัดการโรค ไม่ใช่ “ตัวโรค” การสร้างความร่วมมือครั้งใหม่กับ One Drop ช่วยให้ Bayer สามารถเร่งพัฒนาองค์กรสู่การเป็นธุรกิจสุขภาพดิจิทัล และปูทางไปสู่การให้บริการดูแลผู้ป่วยแบบบูรณาการรูปแบบใหม่”


แอป One Drop ให้ความสำคัญกับตัวบุคคลเป็นหลัก จึงเชื่อมโยงการดูแลสุขภาพและการดูแลตนเองเข้าด้วยกัน เพื่อตอบสนองความต้องการของทุกฝ่ายในอุตสาหกรรม ตั้งแต่ผู้ให้บริการดูแลสุขภาพที่ต้องการยกระดับการดูแลผู้ป่วยให้ดีขึ้น ผู้ผลิตที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุด ไปจนถึงผู้บริโภคที่ต้องการผลลัพธ์ที่ดีขึ้นและลดค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพ


โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/427008/One_Drop_Logo.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1232140/One_Drop_and_Bayer_Logo.jpg

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/837526/One_Drop___Automated_Decision_Support.jpg

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1153979/One_Drop___Real_Time_Glucose_Forecasts.jpg

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1153980/One_Drop___Everything_you_need_to_manage_your_diabetes.jpg

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/427006/One_Drop_Android_Feature.jpg

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/445314/One_Drop_Coffee_and_One_Drop.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม