หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Owl Ventures ลงทุน 585 ล้านดอลลาร์ในกองทุนใหม่ มุ่งพัฒนาเทคโนโลยีการศึกษาทั่วโลก  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ก.ย. 20, 11:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- Owl Ventures เป็นบริษัทร่วมลงทุนด้านเทคโนโลยีการศึกษาขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการกว่า 1.2 พันล้านดอลลาร์

Owl Ventures บริษัทร่วมลงทุนด้านเทคโนโลยีการศึกษาขนาดใหญ่ที่สุด ซึ่งตั้งอยู่ในซิลิคอนแวลลีย์และซานฟรานซิสโก ประกาศวันนี้ว่า บริษัทได้ลงทุนในสองกองทุนใหม่รวมมูลค่า 585 ล้านดอลลาร์ แบ่งเป็นกองทุนลำดับที่ 4 ของบริษัทในวงเงิน 415 ล้านดอลลาร์ และกองทุน Opportunity Fund กองทุนแรกของบริษัทด้วยมูลค่า 170 ล้านดอลลาร์ กองทุนใหม่เหล่านี้จะช่วยขับเคลื่อนกลยุทธ์ของ Owl Ventures ในช่วงการเติบโตระยะแรกและการลงทุนระยะหลังในบริษัทเทคโนโลยีการศึกษาระดับแนวหน้าของโลก ซึ่งครอบคลุมวงการการศึกษาทุกระดับ ตั้งแต่ระดับเตรียมอนุบาลถึงมัธยมศึกษา (PreK-12) อุดมศึกษา ไปจนถึงการประกอบอาชีพในอนาคต (เช่น การเปลี่ยนสายอาชีพ การเรียนรู้ทางวิชาชีพ)

ตั้งแต่ก่อตั้งเมื่อปี 2557 บริษัท Owl Ventures ได้ก้าวขึ้นเป็นผู้ลงทุนรายใหญ่ในบริษัทที่มีการเติบโตเร็วเป็นอันดับต้นๆ ในตลาดเทคโนโลยีการศึกษา (EdTech) ทั่วโลก ทั้งบริษัทสหรัฐ ไม่ว่าจะเป็น Accelerate Learning (ซื้อกิจการโดย Carlyle Group), Degreed, DreamBox Learning (ซื้อกิจการโดย TPG Rise), Hazel Health, MasterClass, Newsela, Noodle Partners, Quizlet, Remind และบริษัทในต่างประเทศ เช่น BYJU's, Labster, Lele Ketang, Sanjieke และ WhiteHat Jr (ซื้อกิจการโดย BYJU's)

“ตั้งแต่เราเริ่มก่อตั้งบริษัท เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลอย่างรวดเร็วในด้านการพัฒนาการศึกษาและกำลังคน” Tory Patterson กรรมการผู้จัดการบริษัท Owl Ventures กล่าว “เนื่องด้วยการเรียนและทำงานเปลี่ยนไปเป็นรูปแบบทางไกล เราจึงพบว่าตัวเราเองอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านของตลาดการศึกษาและฝึกอบรมซึ่งมีมูลค่ากว่า 6 ล้านล้านดอลลาร์ ขณะที่เทคโนโลยีดิจิทัลซึ่งมีบทบาทในตลาดการศึกษาอยู่แล้ว ก็ยิ่งได้รับความนิยมแพร่หลายยิ่งขึ้นอีก”การเจาะตลาดการศึกษาของ

“บริษัทในพอร์ตฟอลิโอของเราซึ่งตั้งอยู่ในสหรัฐ จีน ยุโรป และอินเดีย เป็นผู้ขับเคลื่อนสำคัญสำหรับการเรียนรู้ที่ต่อเนื่อง” Ian Chiu กรรมการผู้จัดการบริษัท Owl Ventures กล่าว “คำถามจากลูกค้า การมีส่วนร่วมและการเติบโตของผู้ใช้ และเครือข่ายลูกค้าได้ขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างมากในพอร์ตฟอลิโอของเราซึ่งมีแพลตฟอร์มที่กำลังอยู่ระหว่างการยกระดับทั่วโลก”

ความสำเร็จของกลยุทธ์การลงทุนทั่วโลกของ Owl Ventures ปรากฏให้เห็นเด่นชัดในช่วงที่ผ่านมาจากกรณีของบริษัทสองแห่งในอินเดียที่บริษัทได้เข้าลงทุน เมื่อ BYJU’s บริษัทเทคโนโลยีการศึกษาของเอกชนที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกได้เข้าซื้อกิจการของ WhiteHat Jr สตาร์ทอัพอายุ 18 เดือนด้วยราคา 300 ล้านดอลลาร์ ซึ่ง Own Ventures เป็นกองทุนเดียวที่ลงทุนในทั้งสองบริษัทนี้

“การเติบโตอย่างรวดเร็วของทั้งบริษัท Whitehat Jr และ BYJU’s เป็นภาพสะท้อนให้เห็นถึงตลาดเทคโนโลยีการศึกษาที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในอินเดียและทั่วโลก” Amit Patel กรรมการผู้จัดการบริษัท Owl Ventures กล่าว “เราต้องการร่วมมือกับผู้ประกอบการที่มีวิสัยทัศน์ซึ่งมุ่งจัดการกับปัญหาใหญ่ในด้านการศึกษาและการฝึกอบรม เพื่อช่วยให้พวกเขาสร้างบริษัทชั้นนำที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงต่อไป”

Owl Ventures เป็นผู้นำในการลงทุนส่วนใหญ่ของบริษัท และได้ร่วมเป็นคณะกรรมการของบริษัทแต่ละแห่งที่บริษัทได้เข้าไปลงทุน แนวทางเชิงรุกเช่นนี้ช่วยบริษัทต่างๆ ในหลายๆ ด้าน ทั้งช่องทางการจำหน่าย ความสร้างความร่วมมือเป็นพันธมิตร ทรัพยากรบุคคล การระดมทุน และการวัดผล บริษัทยังได้ช่วยเสริมสร้างชุมชนที่แข็งแกร่งระหว่างบริษัทในพอร์ตการลงทุน ด้วยการจัดงานประชุม CEO Summit และอีเวนท์สำหรับบริษัทในอุตสาหกรรมที่ช่วยให้ผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยีการศึกษาสามารถแบ่งปันแนวทางการปฏิบัติที่ดีที่สุด ข้อมูลเชิงลึก ตลอดจนหาโอกาสในการเป็นพันธมิตร ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านวงการการศึกษา บริษัท Owl Ventures ประสบความสำเร็จในการจับมือเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัทร่วมลงทุนและธุรกิจลงทุนนอกตลาดระดับแนวหน้าที่หลากหลาย เพื่อช่วยเร่งการเติบโตของบริษัทในพอร์ตฟอลิโอ

Owl Ventures ได้รับการสนับสนุนเงินทุนโดยหุ้นส่วนจำกัด (Limited Partner: LP) ระดับแนวหน้าของโลก ซึ่งประกอบด้วยมหาวิทยาลัยชื่อดัง มูลนิธิ สถาบันการศึกษาเชิงยุทธศาสตร์ กองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติ และสำนักงานธุรกิจครอบครัวจากทั่วทั้งสหรัฐ เอเชีย ยุโรป ตะวันออกกลาง และอเมริกาใต้

“ฐาน LP และเครือข่ายสถาบันและผู้นำในวงการการศึกษาถือเป็นข้อได้เปรียบในการแข่งขันของเรา เนื่องจากเรามีพาร์ทเนอร์ทรงคุณค่าจากทั่วโลก ซึ่งสามารถช่วยเปลี่ยนทิศทางของบริษัทในพอร์ตการลงทุนของเราได้” Tom Costin กรรมการผู้จัดการบริษัท Owl Ventures กล่าว

เกี่ยวกับ Owl Ventures

Owl Ventures เป็นบริษัทร่วมลงทุนขนาดใหญ่ที่สุดในโลกที่มุ่งเน้นการลงทุนในตลาดเทคโนโลยีการศึกษา โดยมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการกว่า 1.2 พันล้านดอลลาร์ บริษัทตั้งอยู่ในซิลิคอนแวลลีย์และลงทุนในบริษัทเทคโนโลยีการศึกษาระดับแนวหน้าของโลก ครอบคลุมวงการการศึกษาทุกระดับ ตั้งแต่ระดับเตรียมอนุบาลถึงมัธยมศึกษา (PreK-12) อุดมศึกษา ไปจนถึงการประกอบอาชีพในอนาคต (เช่น การเปลี่ยนสายอาชีพ การเรียนรู้ทางวิชาชีพ) Owl Ventures มีความเชี่ยวชาญเชิงลึกในขอบเขตของบริษัท และอาศัยเครือข่ายหุ้นส่วนจำกัด นักลงทุน และพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ทั่วโลก เพื่อช่วยผู้ประกอบการขยายธุรกิจของตัวเองให้กลายเป็นบริษัทชั้นนำที่สร้างการเปลี่ยนแปลง ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.OwlVC.com

ติดต่อ: Tom Costin, tom@owlvc.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1245365/Owl_Ventures_Logo.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1245366/Owl_Ventures_Team.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม