หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ความต้องการสิ่งปลูกสร้างที่เป็นมิตรต่อสุขภาพกำลังเพิ่มขึ้นทวีคูณในภูมิภาคเอเชีย  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ก.ย. 20, 16:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เพียงสองปีหลังจากที่เข้ามาเปิดตัวในทวีปเอเชีย Center for Active Design (CfAD) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการ Fitwel(R) หนึ่งในระบบให้การรับรองชั้นนำของโลกที่มุ่งสร้างสุขภาพที่ดีให้กับทุกคน ได้แสดงให้เห็นถึงการเติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่ง ด้วยจำนวนการขอรับรองที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่องทั่วภูมิภาค ขณะที่ผลการสำรวจในปี 2561ของ Dodge ระบุว่า ทีมพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในจีนเพียง 9% กล่าวว่าโครงการก่อสร้างของพวกเขาเป็นโครงสีเขียวที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อย่างไรก็ตาม ตอนนี้มีผู้ตอบแบบสอบถามถึง 30% ที่กล่าวว่าโครงการของพวกเขาอย่างน้อย 60% จะเป็นโครงการสีเขียวภายในปี 2564 อัตราส่วนที่เพิ่มอย่างรวดเร็วในช่วงเวลาเพียงไม่นานนี้ได้ชี้ให้เห็นว่าความต้องการสิ่งปลูกสร้างที่ดีต่อสุขภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมกำลังเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณทั่วภูมิภาคเอเชีย


CfAD ตระหนักถึงความจำเป็นของการสนับสนุนและสร้างความเชี่ยวชาญให้กับทรัพยากรในท้องถิ่น จึงตัดสินใจเซ็นสัญญาความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับบริษัท ULและได้เข้าไปสนับสนุนบริษัทชั้นนำอีก 30 แห่งในภูมิภาคให้มีการจัดตั้งสภาที่ปรึกษาแห่งเอเชียขึ้นมา เพื่อมอบการช่วยเหลืออาคารสิ่งปลูกสร้างทั่วภูมิภาคให้สามารถผ่านกระบวนการรับรอง Fitwel ภายใต้เป้าหมายในการส่งเสริมการก่อสร้างอาคารสีเขียวและเป็นมิตรต่อสุขภาพในภูมิภาคแห่งนี้


บริการชั้นนำระดับโลกด้านการประเมินความสามารถ, ดำเนินการทดสอบ, ให้การรับรอง และมอบคำปรึกษา ของ UL ช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงทรัพยากรในท้องถิ่นและมีความชำนาญด้านอาคารสีเขียวเพิ่มมากขึ้นเพื่อเข้าสู่กระบวนการขอการรับรองอย่างราบรื่น นอกจากนี้ UL ยังพยายามที่จะพัฒนาแนวทางปฏิบัติด้านอาคารสีเขียวและเป็นมิตรต่อสุขภาพให้มีความก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น ด้วยการเข้าไปเซ็นสัญญากับเหล่าบริษัทบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำทั่วเอเชีย ซึ่งรวมถึง CBRE และ Savills


"เราตื่นเต้นที่ได้เห็นแรงผลักดันเบื้องหลังความเคลื่อนไหวนี้ แม้อาคารแต่ละแห่งจะมีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองและพรั่งพร้อมไปด้วยคุณสมบัติเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้อยู่อาศัย แต่อาคารเหล่านั้นก็ได้แสดงให้เห็นความมุ่งมั่นอันน่าประทับใจในการทำให้พื้นที่ภายในอาคารเน้นการใช้งานของผู้ใช้เป็นศูนย์กลางเพื่อส่งเสริมสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี" Alberto Uggetti รองประธานและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนของ UL กล่าว


ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของสภาที่ปรึกษาแห่งเอเชีย ทำให้อาคารนับสิบแห่งในภูมิภาคนี้ตัดสินใจเข้าร่วมการประเมินของ Fitwel ในขณะที่ UL ได้มอบความช่วยเหลืออาคารหลายแห่งทั่วภูมิภาคให้ผ่านการประเมินดังกล่าว ยกตัวอย่างเช่น


สำนักงาน M Moser -- ฮ่องกง

M Moser บริษัทออกแบบสถานที่ทำงานชั้นแนวหน้าในด้านการออกแบบพื้นที่ทำงานเพื่อส่งเสริมสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี ได้เปลี่ยนโฉมวัฒนธรรมและการทำงานของตัวเองด้วยการออกแบบพื้นที่สำนักงานในฮ่องกงในรูปแบบใหม่ โดยให้ความสำคัญกับพนักงานและการสร้างแรงบันดาลใจในงานที่พวกเขาทำ จนส่งผลให้ M Moser คว้ารางวัล Fitwel ระดับ 3 ดาวซึ่งเป็นระดับสูงสุดมาครองได้สำเร็จ พร้อมใบประกาศ RESET(R) and WELL Certifications(TM) ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการจัดการพื้นที่เพื่อส่งเสริมสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของพนักงาน


"เรามีโอกาสได้พัฒนาพื้นที่ทำงานที่เพิ่มศักยภาพให้กับทีม และแสดงให้เห็นถึงคุณค่าของการออกแบบอาคารที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและดีต่อสุขภาพ โดยให้ความสำคัญกับร่างกายมนุษย์และการดูแลโลกใบนี้ การได้รับรางวัล Fitwel ในครั้งนี้จึงเป็นเสมือนเครื่องยืนยันถึงแนวทางปฏิบัติงานของเราที่เน้นคนเป็นศูนย์กลาง, ให้การสนับสนุนการทำงานที่หลากหลาย, ขับเคลื่อนการทำงานร่วมกัน และอำนวยความสะดวกต่อการดำเนินชีวิตเพื่อสุขภาพที่ดี" Christine Bruckner, Ph.D. ผู้อำนวยการ M Moser Associates กล่าว


แลนด์มาร์คแห่งนี้ประกอบไปด้วย โครงการจัดสวนที่อนุญาตให้ผู้เช่าสามารถปลูกและเพาะพันธุ์พืชผลของพวกเขาเองได้ ทั้งยังมีคาเฟ่ที่ได้รับการออกแบบมาให้มีพื้นที่ซึ่งมอบความรู้สึกที่อบอุ่น, เป็นมิตร และมีการร่วมมือซึ่งกันและกัน รวมถึงสวนภูมิทัศน์ส่วนกลางที่ถูกจัดไว้ภายนอกอาคารเพื่อให้เหล่าพนักงานและแขกผู้มาเยือนได้สูดอากาศบริสุทธิ์, ออกกำลังกาย และทำกิจกรรมคลายเครียดต่าง ๆ ตลอดจนห้องให้นมบุตรที่มอบความเป็นส่วนตัวและเงียบสงบสำหรับคุณแม่มือใหม่ โดยพื้นที่ทั้งหมดได้ถูกจัดสรรไว้อย่างหลากหลายโดยให้ความสำคัญกับผู้คนที่มีความต้องการแตกต่างกันไป แต่ยังคงส่งเสริมความร่วมมือและมอบความสะดวกสบายไปพร้อม ๆ กัน


ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) -- กรุงเทพฯ

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเป็นอาคารแห่งแรกในเอเชียที่ได้รับการจัดอันดับ Fitwel Rating ระดับ 3 ดาว ซึ่งเป็นระดับสูงสุดของ Fitwel Standard สำหรับอาคาร 28 ชั้น ซึ่งอาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งนี้ไม่เพียงได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ Fitwel Rating ระดับ 3 ดาวเท่านั้น แต่ยังคว้ารางวัล Best in Building Health (R) เนื่องจากได้รับคะแนนสูงสุดจากการประเมินของ Single Tenant Scorecard (Version 2.1) ทั่วโลก


นอกจากการดำเนินงานที่ผ่านเกณฑ์การให้คะแนนได้อย่างน่าประทับใจแล้ว SET ยังมีสวนบำบัดเพื่อส่งเสริมการรับประทานเพื่อสุขภาพ รวมถึงการจัดตลาดเกษตรกรให้มีการขายผักและผลไม้ในช่วงวันธรรมดา ตลอดจนการเฝ้าติดตามคุณภาพอากาศภายในอาคารอยู่เสมอเพื่อให้แน่ใจว่าเป็นไปตามคำแนะนำของ Fitwel และองค์การอนามัยโลก (WHO) ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อพนักงานในประเทศที่ต้องประสบปัญหามลพิษทางอากาศ


One East -- เซี่ยงไฮ้

Brookfield Asset Management คว้ารางวัล Fitwel ระดับ 3 ดาว สำหรับอาคารอสังหาริมทรัพย์ One East ใจกลางนครเซี่ยงไฮ้ โดยได้รับคะแนนถึง 127 คะแนน จาก 144 คะแนน พื้นที่ของตัวอาคารไม่เพียงแต่เป็นพื้นที่เชิงพาณิชย์แบบผสมผสานเกรด A แต่ยังเดินหน้าพัฒนาชื่อเสียงและแสดงความมุ่งมั่นด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้เช่าอาคาร ด้วยการได้รับการรับรองระดับสูงสุดจาก Fitwel


One East เป็นโครงการแบบผสมผสานที่ตั้งอยู่ในเขต South Bound ของเซี่ยงไฮ้ ตัวอาคารมีสวนบำบัดและเส้นทางเดินเท้า ตลอดจนสามารถเข้าถึงระบบขนส่งสาธารณะได้อย่างสะดวกสบาย โดยมีป้ายรถไฟใต้ดิน และรถประจำทางหลายสาย


รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200916/2918911-1

คำบรรยายภาพ - (จากบนซ้ายตามเข็มนาฬิกา) อาคาร Lenovo DCG Taipei Design Center ในไต้หวัน อาคาร One East ในเซี่ยงไฮ้ อาคารสำนักงาน M Moser Office ในฮ่องกง และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในกรุงเทพฯเข้าถึงระบบขนส่งสาธารณะได้อย่างสะดวกสบาย โดยมีป้ายรถไฟใต้ดิน และรถประจำทางหลายสายnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม