หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โรบินสันสานต่อแคมเปญเพื่อเด็กและเยาวชน โรบินสันสานฝันให้น้องปีที่ 13  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ก.ย. 20, 16:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ปัจจัยหลักของการเกิดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา คงหนีไม่พ้นเรื่องความยากจน และโอกาสทางการศึกษา มีเด็กๆ ด้อยโอกาสจำนวนมาก ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ห่างไกล ทำให้การเดินทางมาโรงเรียนเต็มไปด้วยความยากลำบาก ยิ่งไปกว่านั้น สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ยังเป็นตัวการสำคัญที่ทวีความเดือดร้อนให้น้องๆ เป็นเท่าตัว...เพราะส่วนใหญ่ครอบครัวมีรายได้น้อยนิด จากการหาเช้ากินค่ำเพียงเท่านั้น ตอนนี้ยิ่งได้รับผลกระทบรุนแรง อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้....บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) ในเครือเซ็นทรัลรีเทล ผนึกกำลังภาครัฐ และผลิตภัณฑ์แบรนด์ดัง เดินหน้าสานต่อแคมเปญเพื่อเด็กและเยาวชนในระยะยาว “โครงการโรบินสันสานฝันให้น้องปีที่13 ตอนปันรัก...สู้ภัยโควิด - 19” ชูเป็นต้นแบบโมเดลแห่งการให้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด มอบอุปกรณ์การเรียน และสิ่งของใช้จำเป็น ผ่านถุงปันรักให้น้อง ซึ่งประกอบไปด้วย อุปกรณ์การเรียน, รองเท้า – ถุงเท้า, ชุดเซ็ตเสื้อผ้า, สินค้ากลุ่มโฮม รวมมูลค่า 5 ล้านบาท คิกออฟที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีที่แรก ก่อนกระจายความช่วยเหลือแก่เด็กด้อยโอกาสทั่วประเทศ โดยมี คุณวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี และ คุณอุรสา จินโต ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสุราษฎร์ธานี ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน เมื่อเร็วๆ นี้

คุณอนันต์ ตันติปัญญาคุณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายปฏิบัติการ บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน)เปิดเผยว่า โรบินสันให้ความสำคัญกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กด้อยโอกาสทั่วประเทศ ภายใต้ โครงการ โรบินสัน สานฝันให้น้อง ที่มุ่งเน้นพัฒนาคุณภาพชีวิตของน้องๆ ใน 4 ด้าน คือ การศึกษา สุขอนามัย โภชนาการ และเศรษฐกิจพอเพียง โดย 12 ปีที่ผ่านมา สานฝันไปแล้ว 878 โรงเรียน มีนักเรียนที่ได้ประโยชน์จากโครงการนี้ทั้งสิ้น 126,600 คน

ล่าสุดกับการก้าวสู่ปีที่ 13 ของโครงการ เราได้ผนึกกำลังกับภาครัฐ และแบรนด์สินค้าชั้นนำ คิกออฟ “โครงการโรบินสันสานฝันให้น้อง ตอนปันรัก...สู้ภัยโควิด - 19” มอบอุปกรณ์การเรียน และสิ่งของใช้จำเป็น ผ่านถุงปันรักให้น้อง ซึ่งประกอบไปด้วย อุปกรณ์การเรียน, รองเท้า – ถุงเท้า, ชุดเซ็ตเสื้อผ้า, สินค้ากลุ่มโฮม ฯลฯ มูลค่า 1 ล้านบาท เพื่อเร่งให้ความช่วยเหลือด้านสุขอนามัย และสิ่งของจำเป็นแก่เด็กๆ ด้อยโอกาส และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด – 19 พร้อมตอกย้ำปณิธานเศรษฐกิจพอเพียง มอบเมล็ดพันธุ์พืช และต้นกล้าให้โรงเรียนนำไปปลูกผักทานเป็นมื้ออาหารกลางวันต่อไป ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านคลองวาย ตำบลตะกุกเหนือ อำเภอวิภาวดี โดยกิจกรรมในครั้งนี้เป็น 1 ใน 5 จังหวัดที่ได้รับมอบอุปกรณ์การเรียน และสิ่งของใช้จำเป็น มูลค่าจังหวัดละ 1 ล้านบาท รวม 5 ล้านบาท

ด้านเด็กหญิงวณิชชา มารีวัลย์ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านคลองวาย เผยว่า “หนูดีใจมากๆ ค่ะ ที่พี่ๆ โรบินสัน มามอบอุปกรณ์การเรียน และของใช้จำเป็นต่างๆ ทั้งรองเท้า ชุดเสื้อผ้า ฯลฯ เพราะที่บ้านหนูมีฐานะค่อนข้างยากจน หนูอยากช่วยพ่อแม่ประหยัด เพราะรู้ว่าคุณพ่อคุณแม่ไม่ค่อยมีเงิน ยิ่งช่วงโควิดที่บ้านเดือดร้อนมากๆ ค่ะ ขอขอบคุณโรบินสันอีกครั้งนะคะ นอกจากได้ของต่างๆแล้ว หนูยังรู้สึกดีใจที่พี่ๆ แวะมาหา มาชวนเล่นเกมสนุกๆ จากนี้หนูจะตั้งใจเรียน และโตขึ้นจะทำความฝันให้เป็นจริงต่อไปค่ะ”

เด็กชายณัฐนนท์ รอดแป้น นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านคลองวาย เผยว่า “โรงเรียนของผม อยู่ไกลจากตัวเมืองประมาณ 72 กิโลเมตร และการเดินทางจะค่อนข้างคดเคี้ยว วันนี้ผมจึงดีใจมากๆ ที่พี่ๆ มาที่โรงเรียนเรา และยังมามอบสมุด ดินสอ ปากกา รวมถึงรองเท้าคู่ใหม่ ซึ่งผมดีใจมากเลยครับ นอกจากความจำเป็นที่ต้องใช้ ผมยังรู้สึกถึงความรักที่พี่ๆ มอบให้ ขอขอบคุณอีกครั้งนะครับ”

โรบินสัน มุ่งมั่นที่จะเดินหน้าสานต่อ ‘โครงการโรบินสันสานฝันให้น้อง’ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้โครงการได้อยู่คู่สังคมและชุมชน ที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการสานฝัน สร้างรอยยิ้ม เติมเต็มความสุข แก่น้องๆ ในถิ่นทุรกันดารทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ เพื่อให้สังคมไทยได้เกิดการพัฒนาและมีความสุขที่ยั่งยืนต่อไป


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม