หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แนวร่วมผู้ผลิตสินค้าอุปโภคและบริโภคใหม่เร่งขจัดการตัดไม้ทำลายป่า  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ก.ย. 20, 11:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- แนวร่วมปฏิบัติเพื่อการอนุรักษ์ป่าของประชาคมสินค้าอุปโภคบริโภคประกอบด้วยบริษัทผลิตสินค้าอุปโภคบริโภค 17 แห่ง ที่มีมูลค่าตลาดรวมกันอยู่ที่ 1.8 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

- แนวร่วมปฏิบัติเพื่อการอนุรักษ์ป่าเปิดตัวขึ้นที่สัปดาห์การประชุมว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศประจำปี 2020 เมื่อวันอังคารที่ 22 กันยายน เวลา 10.00 น. ตามเขตเวลาตะวันออก

เมื่อวันนี้ ในสัปดาห์การประชุมว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศประจำปี 2020 ประชาคมสินค้าอุปโภคบริโภค (CGF) ได้ประกาศเปิดตัวแนวร่วมปฏิบัติเพื่อการอนุรักษ์ป่าอย่างเป็นทางการ ซึ่งมีแบรนด์ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภค ผู้ค้าปลีกและผู้ผลิตระดับโลกเข้าร่วมทั้งหมด 17 แห่ง โดยจะมาร่วมมือกันและใช้เสียงของทุกคนเพื่อเร่งรัดความพยายามอย่างเป็นระบบในการขจัดการตัดไม้ทำลายป่า การทำให้ป่าเสื่อมโทรมและการถางป่าออกจากซัพพลายเชนน้ำมันปาล์ม ซอสถั่วเหลือง กระดาษ บรรจุภัณฑ์ที่ใช้เยื่อไม้และไฟเบอร์หลักๆ และกระตุ้นให้เกิดการปฏิรูปทั่วทั้งอุตสาหกรรม

แนวร่วมนี้ ซึ่งนำโดยประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทต่างๆ และได้รับการสนับสนุนร่วมจาก Carrefour และ Mars, Incorporated ในระดับคณะกรรมการของ CGF จะรวมพลังของแบรนด์สินค้าอุปโภคบริโภคที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและมีมูลค่าตลาดรวมกันอยู่ที่ 1.8 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เข้าด้วยกัน เป้าหมายของแนวร่วมนี้ก็คือการใช้การเข้าถึงและความรู้ ตลอดจนเครือข่ายและทรัพยากรระดับโลกที่มีร่วมกันเพื่อให้ผู้ผลิต ซัพพลายเออร์และผู้ค้า ตลอดจนรัฐบาลและประชาสังคมเข้ามามีส่วนร่วมและประสานงานกัน เพื่อผลักดันให้มีการคิดค้นวิธีอนุรักษ์ป่า สมาชิกแนวร่วมปฏิบัติเพื่อการอนุรักษ์ป่าประกอบด้วย:

- Carrefour
- Colgate-Palmolive
- Danone
- Essity
- General Mills
- Grupo Bimbo
- Jeronimo Martins
- Mars, Incorporated
- METRO AG
- Mondelez International
- Nestle
- P&G
- PepsiCo
- Sainsbury's
- Tesco
- Unilever
- Walmart

แนวร่วมปฏิบัติเพื่อการอนุรักษ์ป่าได้มุ่งมั่นที่จะดำเนินการในด้านหลักๆ ดังต่อไปนี้:

1) ขอให้ซัพพลายเออร์และผู้ค้าดำเนินการอนุรักษ์ป่าในทุกขั้นตอนการดำเนินการเกี่ยวกับสินค้าอุปโภคบริโภค

2) รวมพลังกันแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการอนุรักษ์ป่าในด้านการผลิตหลักๆ

3) ส่งเสริมให้รัฐบาลและผู้มีส่วนได้เสียสร้างสภาพแวดล้อมในการอนุรักษ์ป่า

4) รับประกันว่ามีความโปร่งใสและภาระรับผิดชอบด้วยการรายงานความคืบหน้าอย่างเป็นประจำ

สมาชิกของแนวร่วมมีหน้าที่ในการร่วมมือกับรัฐบาลอย่างสร้างสรรค์ ทั้งในประเทศที่ผลิตและประเทศที่ส่งออกสินค้า เพื่อส่งเสริมให้นำมาตรการที่ใช้ได้ในทางปฏิบัติมาเพื่อสนับสนุนอนาคตที่มีการอนุรักษ์ป่า แนวร่วมจะส่งเสริมและสนับสนุนแนวปฏิบัติต่างๆ เพื่อเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมและขั้นตอนในระดับมหภาค ที่จะสนับสนุนป่าทั่วโลกและไม่ใช่แค่พื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งเท่านั้น

Grant Reid ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mars, Incorporated และผู้สนับสนุนร่วมของแนวร่วมปฏิบัติเพื่อการอนุรักษ์ป่าของคณะกรรมการ CGF ให้สัมภาษณ์ว่า "เราเชื่อมั่นว่าการพิทักษ์ป่าเป็นปัจจัยขับเคลื่อนการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจ ไม่ใช่เป็นการเสียการเจริญเติบโตไป การพิทักษ์ป่าจะทำให้เรามีระบบนิเวศที่ดีและสนับสนุนการมีผลิตภาพและชุมชนที่มีความสามารถในการฟื้นตัวได้ ท่ามกลางวิกฤติโรคโควิด-19 เราจะต้องรับประกันว่ามีการพยายามพิทักษ์ป่า เพื่อเป็นหนึ่งในการตอบสนองระดับโลก การตอบสนองนี้จำเป็นต้องให้ทุกคนที่สนใจจะยุติการตัดไม้ทำลายป่าและมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งของหนทางแก้ไขปัญหามารวมพลังกัน"

Alexandre Bompard ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Carrefour และผู้สนับสนุนร่วมของแนวร่วมปฏิบัติเพื่อการอนุรักษ์ป่าของคณะกรรมการ CGF ให้สัมภาษณ์ว่า "เรากำลังเปลี่ยนแปลงแบบจำลองของเราในเชิงรุกเพื่อปรับเปลี่ยนให้ธุรกิจอนุรักษ์ป่ามากยิ่งขึ้น เรามุ่งมั่นอย่างเต็มที่ที่จะให้ผู้ที่เกี่ยวข้องกับซัพพลายเชนเข้ามามีส่วนร่วม ดำเนินการในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องและจับมือกันเร่งรัดให้เกิดการเปลี่ยนแปลง การดำเนินการที่ได้รับความร่วมมือจากผู้มีส่วนได้เสียหลายคนเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการมีส่วนร่วมทางการเมืองในระดับชาติและภูมิภาค และเช่นเดียวกับการได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างยิ่งจากชุมชนนักลงทุน"

จะมีการประกาศให้แนวร่วมปฏิบัติเพื่อการอนุรักษ์ป่าเป็นส่วนหนึ่งของสัปดาห์การประชุมว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศประจำปี 2020 อย่างเป็นทางการ โดยที่สมาชิกของแนวร่วม ตัวแทนรัฐบาลสหราชอาณาจักรและอินโดนีเซีย ตลอดจนพันธมิตรเพื่อการอนุรักษ์ป่าในเขตร้อนจะประชุมเพื่อหารือกันและตอบคำถามของประชาชนเกี่ยวกับแนวร่วม จุดมุ่งหมายและแผนในการบรรลุเป้าหมายของแนวร่วม

Wai-Chan Chan กรรมการผู้จัดการของประชาคมสินค้าอุปโภคบริโภคให้สัมภาษณ์ว่า "การตัดไม้ทำลายป่ายังคงเป็นปัญหาสำคัญของโลกเราอยู่อย่างต่อเนื่อง งานที่สัปดาห์การประชุมว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ที่นิวยอร์กจะทำให้เราเห็นอย่างชัดเจนว่าแนวร่วมมีความมุ่งมั่นที่จะดำเนินการในพื้นที่เพื่อให้เกิดผลกระทบในวงกว้างและจะอธิบายว่าเรามีเป้าหมายที่จะประสบความสำเร็จอย่างไร นอกจากนี้ เรายังนำเสนอความคิดเห็นต่างๆ เพื่อรับประกันว่ามีการดำเนินการตั้งแต่ต้นกระบวนการและรับฟังข้อกังวลของผู้ที่ต่อสู้เพื่อให้ปัญหาด้านการตัดไม้ทำลายป่าเป็นกระแสหลักและผู้ที่สนับสนุนโซลูชันนวัตกรรมที่อาศัยธรรมชาติอย่างมีประสิทธิผล เราต้องร่วมมือต่อสู้ด้วยกัน"

งานประชุมนี้จัดขึ้นผ่านทาง Zoom ตั้งแต่เวลา 10.00-11.00 น. ตามเขตเวลาตะวันออกเมื่อวันอังคารที่ 22 กันยายน 2020 โปรดลงทะเบียนตรงนี้: cwnyc.tcgfforestpositive.com

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสัปดาห์การประชุมว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศประจำปี 2020 โปรดเข้าไปที่ : https://www.climateweeknyc.org/event/breaking-chains-cgf-forest-positive-coalition-action

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแนวร่วม สมาชิกและเป้าหมาย โปรดเข้าไปที่: www.tcgfforestpositive.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ทั่วไป 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม