หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แพทย์เผยงานวิจัย เสริมหน้าอกแบบไหน?? จะปัง!!!!  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ต.ค. 20, 17:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ปฏิเสธไม่ได้ว่า “ความสวยความงาม” กับ “ผู้หญิง” เป็นของคู่กัน โดยเฉพาะในยุค Selfie Generation หรือการเปรียบเทียบตัวเองกับผู้อื่น โดยเฉพาะเรื่องความงามในโซเชียลมีเดีย ยิ่งเป็นแรงผลักดันสำคัญทำให้คนหันมาใส่ใจและดูแลตัวเองมากยิ่งขึ้นผ่านการศัลยกรรม นอกจากนี้ ช่วงวัยของอายุยิ่งนับวันจะเริ่มลดลงมา จากเดิมจะเริ่มเมื่ออายุ 30 ปีเป็นต้นไป แต่ปัจจุบันช่วง 20 ปี ก็เริ่มหันมาปรับเปลี่ยนตัวเอง เพื่อสร้างความมั่นใจ และถือเป็นการสร้างโอกาสในการทำงาน


จากผลการสำรวจของสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยนานาชาติ (International Society of Aesthetic Plastic Surgery: ISAPS) ปี 2018 พบว่า อัตราการเติบโตของศัลยกรรมความงามทั่วโลก เพิ่มขึ้น 5.4% เมื่อเทียบกับปี 2017 โดยศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมสูงสุดคือ การศัลยกรรมเสริมหน้าอก มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นมา 6.1% ซึ่งประเทศที่มีจำนวนศัลยกรรมเสริมหน้าอกมากที่สุดในโลก ได้แก่ ประเทศสหรัฐอเมริกา, รองลงมาคือ บราซิล และเม็กซิโก

ถึงแม้ว่า ตั้งแต่ต้นปี 2020 หลังทั่วโลกต้องเผชิญกับวิกฤตการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 แต่ความต้องการในการศัลยกรรมหน้าอก กลับยังครองแชมป์ศัลยกรรมที่มีคนให้ความสนใจและต้องการศัลยกรรมอยู่ โดยเฉพาะประเทศที่มียอดผู้ติดเชื้อสูงที่สุดในโลกอย่างประเทศสหรัฐอเมริกา โดย American Society of Plastic Surgeons (ASPS) ได้เปิดเผยผลสำรวจทัศนคติของผู้ที่มีความสนใจในการศัลยกรรมท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 เมื่อเดือนพ.ค.2020 พบว่า ผู้ที่สนใจทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกยังคงมีทัศนคติที่ดีต่อการศัลยกรรม และยังต้องการจะศัลยกรรมเสริมหน้าอก หากแต่ชะลอและเลื่อนการศัลยกรรมออกไปก่อน

ทางด้าน Fortune Business Insights ได้คาดการณ์แนวโน้มการเติบโตในกลุ่มของการศัลยกรรมเสริมหน้าอกว่า ศัลยกรรมเสริมหน้าอกจะยังคงได้รับความนิยมต่อไปอีกในช่วง 7 ปีต่อจากนี้ ซึ่งประเทศน้องใหม่ในแถบเอเชียที่น่าจับตามอง และมีแนวโน้มความต้องการศัลยกรรมเสริมหน้าอกเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว คือ ประเทศจีน ประเทศญี่ปุ่น รวมถึง ประเทศไทยด้วย โดยมีแรงผลักดันมาจากเหล่าคนดังในสังคม


ทางด้านประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมา ตัวเลขศัลยกรรมความงามระดับโลกมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด จากอันดับที่ 22 ของโลกขึ้นมายืนอยู่อันดับ 8 ของโลก และยังรั้งตำแหน่งเบอร์ 1 ประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางในการศัลยกรรมความงามของชาวต่างชาติ เนื่องจากฝีมือและมาตรฐานระดับสากล ซึ่งมั่นใจว่าได้ว่านอกจากมีความปลอดภัยแล้ว ยังได้รับผลลัพธ์ที่ดีหลังจากศัลยกรรมความงามนพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง และผู้อำนวยการศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด กล่าวว่า “ไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่มีชื่อเสียงด้านการทำศัลยกรรมความงาม โดยสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยนานาชาติ ได้จัดอันดับให้ไทยเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงด้านศัลยกรรม นอกจากนี้ ประเทศไทยยังเป็นประเทศที่มีศักยภาพในการให้บริการทางการแพทย์เฉพาะทางที่ชาวต่างชาติทั่วโลกเลือกเป็นจุดหมายปลายทางและเข้ามาทำศัลยกรรมเทียบเท่ากับสหรัฐอเมริกา”

สำหรับการศัลยกรรมเสริมหน้าอก ซึ่งถือเป็นศัลยกรรมอันดับต้นๆ ทีผู้หญิงทั่วโลกให้ความสนใจ รวมทั้ง สาวไทยด้วยนั้น ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นทุกๆ ปี ซึ่งสาเหตุหลักมาจากผู้คนหันมาให้ความสำคัญกับรูปร่างมากขึ้น และต้องการมีภาพลักษณ์ที่ดูดี โดยเฉพาะในกลุ่มผู้หญิง อายุ 30 – 45 ปี แต่อย่างไรก็ตามในกลุ่มอายุ 18 - 20 ปี ก็เริ่มให้ความสนใจและวางแผนทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกกันมากขึ้น ซึ่งเหตุผลส่วนใหญ่ของคนกลุ่มนี้คือ ต้องการเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง และเป็นโอกาสในการต่อยอดทำงาน โดยเฉพาะกลุ่มนางแบบ, นักแสดง, พิธีกร, นางงาม รวมถึง กลุ่มผู้ที่มีอิทธิพลทางความคิด (KOL) เช่น Beauty Blogger เป็นต้น

จากผลการวิจัยทั่วโลกเกี่ยวกับการศัลยกรรมเสริมหน้าอกในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาพบว่า การเสริมหน้าอกที่มีขนาดใหญ่เกินไป ก่อให้เกิดผลเสียหลายประการ เช่น หน้าอกหย่อนคล้อย ดูไม่เป็นธรรมชาติ ในปัจจุบันจึงมีเทรนด์ใหม่ในการศัลยกรรมเสริมหน้าอกที่ขนาดไม่ใหญ่มาก และมีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น เรียกว่า Modern Breast

“Modern Breast เป็นการเสริมหน้าอกที่เน้นขนาดที่พอเหมาะกับร่างกาย ไม่ใหญ่เกินไป โดยให้ความสำคัญกับการตรวจวัดวิเคราะห์โดยละเอียดก่อนผ่าตัด เลือกขนาดที่พอเหมาะร่วมกับการใช้ถุงซิลิโคนที่มีคุณภาพสูง และเทคนิคการผ่าตัดที่ทันสมัย เช่น Dual plane, การส่องกล้องช่วยผ่าตัด ทั้งนี้ เพื่อทำให้ผลลัพธ์มีความพอดีมากขึ้น มีความเป็นธรรมชาติสูงขึ้น และปลอดภัยในระยะยาวมากขึ้น” นพ.ธนัญชัย กล่าว

ดังนั้น อาจกล่าวได้ว่า การศัลยกรรมความงามยังเป็นทางเลือกสำหรับผู้หญิงทั้งในปัจจุบันและอนาคต สำหรับการเพิ่มความมั่นใจให้กับตนเอง โดยยึดหลักความปลอดภัย และความพอเหมาะพอดี เพื่อผลลัพธ์ในระยะยาว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ศัลยกรรม  รพ.บางมด  เทคนิคบางมด  นพ.ธนัญชัย  นพ.สุรสิทธิ์  เสริมหน้าอก 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม