หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: TerraPay แต่งตั้งรองประธานอาวุโสฝ่ายโซลูชันการชำระเงิน-ผลิตภัณฑ์  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 พ.ย. 20, 11:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

TerraPay ประกาศแต่งตั้ง Ritesh Pai ดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโสฝ่ายโซลูชันการชำระเงิน-ผลิตภัณฑ์


ในการเคลื่อนไหวเชิงกลยุทธ์เพื่อเสริมแกร่งธุรกิจโซลูชันการชำระเงิน บริษัทโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินระดับโลกอย่าง TerraPay ได้ประกาศแต่งตั้งคุณ Ritesh Pai ดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโสฝ่ายโซลูชันการชำระเงิน-ผลิตภัณฑ์ ทั้งนี้ TerraPay คือผู้นำในการให้บริการชำระเงินแบบเรียลไทม์ข้ามพรมแดนอย่างราบรื่นและปลอดภัยผ่านเครื่องมือทางการเงินรูปแบบดิจิทัล เช่น โมบายวอลเล็ทและบัญชีธนาคาร เป็นต้น


เนื่องจากระบบนิเวศการชำระเงินรูปแบบดิจิทัลกำลังแพร่หลาย บริษัทจึงคว้าโอกาสในการยกระดับการเคลื่อนย้ายเงินข้ามพรมแดนเพื่อทำให้การชำระเงินรวดเร็วขึ้น ซึ่งจะช่วยให้เชื่อมโยงกับผู้บริโภคได้อย่างลึกซึ้งมากขึ้น ตลอดจนผลักดันการเติบโตและการพัฒนาอุตสาหกรรม ทั้งนี้ รายงานการวิจัยของ MarketsandMarkets คาดการณ์ว่า มูลค่าของตลาดการชำระเงินดิจิทัลทั่วโลกจะเพิ่มขึ้นจาก 7.93 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2563 สู่ระดับ 1.541 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2568 โดยมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปี (CAGR) ที่ระดับ 14.2% ซึ่งหลายภูมิภาค เช่น ตะวันออกกลาง แอฟริกา ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ แสดงให้เห็นถึงศักยภาพมหาศาล นอกจากนี้ รายงานได้เผยตัวเลขอันน่าทึ่งที่ระบุว่า นักช็อปออนไลน์ 36%* ทั่วโลกเลือกชำระเงินด้วยอีวอลเล็ทเมื่อเทียบกับช่องทางการชำระเงินแบบเดิม สะท้อนให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงไปสู่เศรษฐกิจไร้เงินสดอย่างชัดเจน


* ข้อมูลจาก Worldpay Global Payments Report

พฤติกรรมของผู้บริโภคที่กำลังแพร่หลายนี้จำเป็นต้องได้รับการผลักดันต่อไป เช่นเดียวกับการส่งเสริมการชำระเงินแบบดิจิทัล การใช้งานสมาร์ทโฟนอย่างแพร่หลาย และการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกหลายพื้นที่ที่ประชากรจำนวนมากไม่สามารถเข้าถึงบริการทางการเงินหลัก ๆ ได้ ดังนั้น TerraPay จึงพยายามสร้างความมั่นใจว่า โซลูชันการชำระเงินของบริษัทเข้าถึงประชากรกลุ่มดังกล่าวทั่วทุกภูมิภาค


คุณ Ritesh จะเป็นผู้นำฝ่ายโซลูชันการชำระเงิน โดยจะดูแลเรื่องการสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์และโครงการพิเศษต่าง ๆ และเขาจะมีบทบาทสำคัญในการคิดค้นและพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานการประมวลผลการชำระเงินที่พร้อมรองรับอนาคต เพื่อเชื่อมโยงบริษัทกับพันธมิตรทั่วโลกในรูปแบบ one-to-many connection ในราคาที่เอื้อมถึง


คุณ Ritesh สั่งสมประสบการณ์การทำงานยาวนานกว่า 20 ปีในด้านการค้าปลีก ธนาคารดิจิทัล และการชำระเงิน โดยก่อนที่จะมาร่วมงานกับ TerraPay เขาดำรงตำแหน่งประธานอาวุโสและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายดิจิทัลของ Yes Bank ซึ่งเขาเป็นผู้บุกเบิกกลยุทธ์ดิจิทัลของธนาคาร


ก่อนหน้านั้น คุณ Ritesh เคยทำงานกับธนาคารเอกชนชั้นนำหลายแห่ง เช่น HDFC Bank, Kotak Mahindra และ RBL Bank นอกจากนั้นยังเคยทำงานกับ Ratnakar Bank, REV Asia Pacific และ Fidelity National Information Systems


Ambar Sur ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ TerraPay กล่าวว่า "ความรู้และประสบการณ์ของคุณ Ritesh ในด้านการชำระเงินดิจิทัล ตลอดจนแนวทางที่มุ่งเน้นผลลัพธ์ของเขา ทำให้เขามีบทบาทสำคัญในฝ่ายโซลูชันการชำระเงินของเรา ผมมั่นใจว่าความเป็นผู้นำเชิงนวัตกรรมและกลยุทธ์ของเขาจะนำพา TerraPay ไปสู่การสร้างสรรค์โซลูชันการชำระเงินดิจิทัลสำหรับตลาดทั่วโลก เพื่อเป็นการเปลี่ยนผ่านไปสู่การชำระเงินแบบไร้เงินสดในระดับสากล ผมขออวยพรให้เขาโชคดี"


ในโอกาสนี้ คุณ Ritesh Pai กล่าวว่า "วิวัฒนาการของอุตสาหกรรมการชำระเงินยังคงได้รับแรงผลักดันจากการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีและพฤติกรรมผู้บริโภค เรามุ่งมั่นนำเสนอโซลูชันทางการเงินในทุกพื้นที่ทั่วโลก ทั้งที่พัฒนาแล้วและด้อยโอกาส เพื่อช่วยให้ผู้บริโภคสามารถโอนเงิน ชำระเงิน บริหารเงิน และเติบโต ผ่านข้อเสนอที่มุ่งเน้นผลลัพธ์ ผมตั้งตารอที่จะขับเคลื่อนความคิดริเริ่มเหล่านี้ให้เป็นรูปธรรม"


เกี่ยวกับ TerraPay

TerraPay คือผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานและโซลูชันการชำระเงินด้วยระบบดิจิทัลที่ได้รับอนุญาต ซึ่งปูทางไปสู่การชำระเงินทั่วโลก TerraPay มีรากฐานที่แข็งแกร่งและเทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งทำหน้าที่เป็นกลไกดิจิทัลที่ช่วยให้ลูกค้าและธุรกิจทั่วโลกสามารถโอนเงินและรับเงินแบบเรียลไทม์อย่างปลอดภัย โปร่งใส และมีประสิทธิภาพ โดยเครือข่ายที่ฉับไวของบริษัทรองรับเครื่องมือการชำระเงินและรูปแบบการชำระเงินที่หลากหลาย ทั้งยังเป็นไปตามกฎระเบียบและมาตรฐานการกำกับดูแลที่ซับซ้อนในตลาดแต่ละแห่ง


โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1324550/TerraPay_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม