หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: HKTDC ยกระดับแพลตฟอร์มการจัดซื้อออนไลน์ รับกระแสนิวนอร์มอล  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 พ.ย. 20, 10:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- สนับสนุนการเชื่อมโยงผู้ซื้อ - ผู้ขาย ผ่านการจัดงานแสดงสินค้าออนไลน์

องค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง (The Hong Kong Trade Development Council หรือ HKTDC) ได้ยกระดับแพลตฟอร์ม hktdc.com Sourcing เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนที่งานแสดงสินค้าทางออนไลน์สุดยิ่งใหญ่ Autumn Sourcing Week | ONLINE จะเปิดฉากขึ้นในระหว่างวันที่ 16-27 พฤศจิกายน 2563 นี้ โดยแพลตฟอร์มที่ได้รับการปรับปรุงใหม่นี้จะช่วยให้ผู้ซื้อและผู้ขายทำการค้าระหว่างประเทศในรูปแบบดิจิทัล (digital-sourcing models) พร้อมคว้าโอกาสทางธุรกิจในประเทศจีน ตลอดจนภูมิภาคเอเชีย ในยุคนิวนอร์มอลหลังการแพร่ระบาด

Benjamin Chau รองผู้อำนวยการบริหาร HKTDC กล่าวว่า "การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้มีการยกเลิกหรือเลื่อนการจัดนิทรรศการแบบออฟไลน์ประมาณ 4,000 งานทั่วโลก [1] ซึ่งกระทบต่อมูลค่าการทำสัญญาประมาณ 2.96 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ [2] แต่ในขณะเดียวกัน ความท้าทายดังกล่าวเป็นโอกาสให้บริษัทต่างๆ มองหาวิธีการทำงานและพัฒนาช่องทางใหม่ๆ ในการจัดซื้อจัดหาสินค้าและทำการตลาด และเร่งให้เกิดการพลิกโฉมซัพพลายเชนทั่วโลกเร็วขึ้น"

ระบบการจัดซื้อจัดหาอัจฉริยะขั้นสูงช่วยปลดล็อกโอกาสทางธุรกิจทั่วโลก

ในฐานะผู้บุกเบิกวงการจัดซื้อดิจิทัล (digital sourcing) ทาง HKTDC ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มการตลาดแบบ business-to-business (B2B) ขนาดใหญ่เป็นรายแรกของฮ่องกง ได้แก่ hktdc.com Sourcing ตั้งแต่เมื่อปี 2543 ซึ่งจนถึงปัจจุบัน แพลตฟอร์มดังกล่าวได้รวบรวมซัพพลายเออร์มากกว่า 130,000 ราย และผู้ซื้อกว่า 2 ล้านราย ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกในการเชื่อมโยงธุรกิจ 24 ล้านรายการต่อปี ด้วยการสนับสนุนจากสำนักงาน 50 แห่งของ HKTDC ที่กระจายอยู่ทั่วโลก

เพื่อช่วยให้ผู้ซื้อและซัพพลายเออร์ทั่วโลกค้นพบคู่ค้ารายใหม่และทำข้อตกลงทางธุรกิจในช่วงเวลาที่ท้าทายเหล่านี้ HKTDC จึงได้ดำเนินการยกระดับแพลตฟอร์ม hktdc.com Sourcing ครั้งใหญ่ ซึ่ง "ผู้ใช้จะสังเกตได้ถึงดีไซน์โฉมใหม่ ตลอดจนฟีเจอร์ต่างๆ ที่ใช้งานง่าย เพื่อมอบประสบการณ์ smart-sourcing ที่ดียิ่งขึ้นทุกที่ทุกเวลา เรานำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ เช่น ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และแมชชีนเลิร์นนิง เพื่อช่วยให้ฟังก์ชันต่างๆ มีความยืดหยุ่นมากขึ้น และตอบโจทย์การใช้งานเฉพาะบุคคลมากขึ้น เช่น หน้าโพรไฟล์บริษัทที่ปรับแต่งได้ตามต้องการ การแนะนำสินค้าและคำสำคัญโดยใช้เทคโนโลยีการจดจำภาพสินค้า ซึ่งทำให้บริการเชื่อมโยงธุรกิจมีประสิทธิภาพมากขึ้นซ" Mr Chau กล่าว

นอกจากนี้ เพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นของผู้ซื้อ แพลตฟอร์มโฉมใหม่ยังมีบริการ Third-Party Authentication Service ซึ่งจะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับซัพพลายเออร์เพื่อให้ผู้ซื้อมั่นใจได้ "ระบบการยืนยันซัพพลายเออร์ระบบใหม่นี้จะจัดกลุ่มซัพพลายเออร์ออกเป็นระดับ Gold, Silver และ Bronze ตามชื่อเสียงและความน่าสนใจของบริษัท อีกทั้งจะให้ข้อมูลสถิติของบริษัทนั้นๆ ในการเข้าร่วมงานอีเวนต์ต่างๆ ของ HKTDC และเวลาล่าสุดที่บริษัทได้เข้ามาอัปเดตข้อมูลในระบบ จึงทำให้แพลตฟอร์มนี้เป็นแหล่งอ้างอิงสำหรับผู้ซื้อที่กำลังมองหาซัพพลายเออร์ที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด" Mr Chau กล่าวเพิ่มเติม

ฟีเจอร์ใหม่อีกหนึ่งฟีเจอร์ คือ หน้าคอนเทนต์ NewsBites ซึ่งนำเสนอเทรนด์การจัดซื้อล่าสุดและสินค้าที่ได้รับความนิยม พร้อมส่งข้อความแจ้งเตือนผ่านสื่อออนไลน์ต่างๆ เพื่อให้ผู้ซื้อสามารถเข้าถึงซัพพลายเออร์ที่กำลังมองหาได้บนแพลตฟอร์มนี้

Autumn Sourcing Week | ONLINE เปิดตัววันจันทร์ที่ 16 พ.ย. นี้

จากความสำเร็จของงาน Summer Sourcing Weeks | GO ONLINE เมื่อช่วงต้นปีนี้ ซึ่งย้ายงานแสดงสินค้าหลายงานมาสู่ระบบออนไลน์ HKTDC พร้อมแล้วที่จะจัดงาน Autumn Sourcing Week | ONLINE ในสัปดาห์หน้า ภายใต้แนวคิด "A New Connected World Beyond the New Normal" ซึ่งจะนำซัพพลายเออร์ 2,600 รายจาก 33 ประเทศและภูมิภาคมารวมตัวกันที่งานนี้ ประกอบด้วยซัพพลายเออร์จาก 11 อุตสาหรรม ได้แก่ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ของใช้ในบ้าน ผลิตภัณฑ์ส่องสว่าง ระบบไฟกลางแจ้ง อีโคเทค ของขวัญและของกำนัล ของเล่น ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก เครื่องเขียน ออปติคอล และนาฬิกา เพื่อทำให้งานนี้เป็นงานสำหรับการจัดซื้อจัดหาสินค้าที่ครบจบในงานเดียว และยังช่วยให้ผู้ซื้อสามารถเติมสินค้าใหม่สำหรับช่วงหนึ่งปีข้างหน้า โดยทาง HKTDC ยังได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับผู้จัดแสดงและสินค้าที่นำมาจัดแสดงไว้บนแพลตฟอร์ม hktdc.com Sourcing เพื่อช่วยให้ผู้ซื้อค้นพบคู่ค้ารายใหม่ได้อย่างสะดวก

สำหรับความโดดเด่นของงานแสดงสินค้าออนไลน์งานนี้ ได้แก่ แพลตฟอร์มการจับคู่ธุรกิจ Click2Match ซึ่งขับเคลื่อนด้วย AI โดยนอกเหนือจากการนำผู้ซื้อและซัพพลายเออร์มาพบกันแล้ว แพลตฟอร์มนี้ยังสนับสนุนการนัดหมายประชุม การประชุมทางวิดีโอ การพูดคุยแบบสดๆ และการแลกเปลี่ยนการติดต่ออีกด้วย

Autumn Sourcing Week | ONLINE ยังประกอบด้วยงานสัมมนาออนไลน์มากกว่า 20 รายการที่ Intelligence Hub ครอบคลุมสี่หัวข้อหลัก ได้แก่ SmartTech, Lifestyle, Business Essentials, และ Green and Sustainability โดยมีบุคคลชั้นนำมากกว่า 100 คนมาร่วมแลกเปลี่ยนข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับเทรนด์ล่าสุด

แพลตฟอร์ม แบบ Omni Channel เพื่อ สร้างโอกาสทางธุรกิจมากขึ้น

สำหรับในอนาคต Mr Chau กล่าวว่าทาง HKTDC จะยังคงเดินหน้ายกระดับบริการออนไลน์เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจที่มากขึ้นสำหรับผู้ซื้อและซัพพลายเออร์ทั่วโลก พร้อมกล่าวเสริมว่า ต่อไปในภายหน้า งานแสดงสินค้าแบบออฟไลน์และออนไลน์จะถูกบูรณาการเข้าด้วยกัน และจะเติมเต็มซึ่งกันและกัน ทำให้งานทั้งสองรูปแบบมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น "แม้ว่าต่อไปงานแสดงสินค้าจะกลับมาจัดในรูปแบบปกติได้แล้วก็ตาม แต่ HKTDC จะยังคงจัดอีเวนต์แบบออนไลน์ภายใต้ธีมต่างๆ อย่างสม่ำเสมอ เพื่อรองรับการจัดซื้อจัดหาสินค้าในภาคส่วนอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ซึ่งจะยกระดับประสบการณ์และใช้ความได้เปรียบของการจัดงานในรูปแบบ O2O ได้อย่างเต็มที่"

เว็บไซต์

hktdc.com Sourcing: http://sourcing.hktdc.com
Autumn Sourcing Week | ONLINE: http://asw.hktdc.com

ดาวน์โหลดรูปภาพได้ที่ https://bit.ly/2GvzAFMnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม