หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Takara Belmont พบการเปลี่ยนแปลงที่แกนกลางของโครงสร้างเส้นผม  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 พ.ย. 20, 15:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Takara Belmont ค้นพบการเปลี่ยนแปลงที่แกนกลางของโครงสร้างเส้นผม จุดกำเนิดเทคโนโลยี "Hair Medulla Care" ที่จะเปลี่ยนอนาคตของการดูแลเส้นผม


Takara Belmont Corporation (ต่อไปนี้จะเรียกว่า Takara Belmont) ได้พัฒนาเทคโนโลยีใหม่สำหรับการวิเคราะห์เส้นผม จนนำไปสู่การค้นพบการเปลี่ยนแปลงเชิงโครงสร้างในแกนผม (medulla) ซึ่งเป็นแกนกลางของเส้นผมที่แต่ก่อนนั้นนักวิจัยส่วนใหญ่มองไม่เห็น สิ่งนี้ส่งผลให้บริษัทได้พัฒนาระบบดูแลเส้นผมขึ้นใหม่ โดยตั้งชื่อว่า "Hair Medulla Care" ซึ่งช่วยให้เส้นผมสวยงามขึ้นด้วยการสร้างแกนผมขึ้นใหม่ และเมื่อมองไปข้างหน้าแล้ว Takara Belmont จะต่อยอดผลการค้นพบเหล่านี้ เพื่อเสริมองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับแกนผมให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น ด้วยวิสัยทัศน์ในการนำผลการวิจัยไปประยุกต์ใช้ในการคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ สำหรับการดูแลเส้นผม

โครงร่างวิจัย: https://kyodonewsprwire.jp/attach/202011116992-O1-B8PfIAWa.pdf

ผลการค้นพบในการวิจัยได้รับเลือกให้ขึ้นนำเสนอผลงานวิจัยด้วยวาจาอันทรงเกียรติ ในการประชุม IFSCC Congress 2020 Yokohama ครั้งที่ 31 ซึ่งเป็นการประชุมทางวิชาการของสมาคมนักเคมีเครื่องสำอางนานาชาติ (International Federation of Societies of Cosmetic Chemists) โดยได้จัดขึ้นทางออนไลน์เมื่อวันที่ 21-30 ตุลาคม 2020 ที่ผ่านมา

เกี่ยวกับสมาคมนักเคมีเครื่องสำอางนานาชาติ:
https://kyodonewsprwire.jp/attach/202011116992-O2-u3P134eu.pdf

โครงสร้างเส้นผมโดยทั่วไปแล้วแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน ได้แก่ ผิวนอก (cuticle) เนื้อชั้นนอก (cortex) และต่อมาก็คือแกนผม เส้นผมเป็นขอบข่ายการวิจัยเครื่องสำอางที่ยังมีเรื่องที่รอให้ค้นพบอีกมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องแกนผมที่แทบไม่มีใครทราบโครงสร้างและการทำงานของแกนผมอย่างละเอียด เพื่อปลดล็อกความลับของแกนผม Takara Belmont Cosmetics Laboratory ได้พัฒนาเทคโนโลยีแยกส่วนเส้นผมขึ้นมาใหม่ เพื่อให้สังเกตเห็นโครงสร้างภายในได้โดยตรง และวิเคราะห์แกนผมอย่างละเอียดต่อไป เทคโนโลยีดังกล่าวมีคุณสมบัติหลักอยู่ที่กลวิธีดั้งเดิมของ Takara Belmont ในการตัดเส้นผมแต่ละเส้นตามแนวยาวเพื่อดูภายใน ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของวงการ

การใช้เทคโนโลยีแยกส่วนเส้นผมที่ว่านี้ทำให้พบว่า แกนผมมี 2 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ "แกนผมดำ" ซึ่งทำให้แสงกระจายและองค์ประกอบภายในดูเป็นสีดำและไม่ชัดเจน อีกประเภทคือ "แกนผมขาว" ซึ่งกระจายแสงน้อยกว่า ทำให้ดูเป็นสีขาวและชัดเจน โดยในแกนผมขาวนั้น โครงสร้างเส้นผมส่วนกลางนั้นหนากว่าและมีรูไม่ถึงครึ่งของแกนผมดำ ด้วยองค์ความรู้นี้ Takara Belmont ประสบความสำเร็จในการพัฒนา Hair Medulla Care ซึ่งเป็นกลวิธีในการเติมแกนผมดำที่มีรูอยู่มาก ทำให้แกนผมดำมีสภาพคล้ายกับแกนผมขาว และดูแลให้คงสภาพนั้นต่อไป ยกตัวอย่างเช่น เมื่อดูตัวอย่างเส้นผมที่ขาวที่สุดและผมหงอกที่เด่นชัดที่สุดที่เก็บจากชาวญี่ปุ่นแล้ว ก็สังเกตเห็นลักษณะว่ามีแกนผมดำเป็นจำนวนมาก และเมื่อบริษัทได้ใช้ Hair Medulla Care บำรุงผมหงอกเหล่านี้แล้ว ก็ยืนยันได้ว่าลักษณะความโปร่งแสงนั้นดีขึ้น และเส้นผมดูมีความงดงามมากขึ้น นับเป็นผลการค้นพบสำคัญที่ทางบริษัทคาดการณ์ว่าจะทำให้วงการความงามต้องตื่นเต้น

คุณ Hidetaka Yoshikawa ประธานและซีอีโอของ Takara Belmont กล่าวว่า "ผมรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่สถาบันวิจัยของเราสามารถรายงานผลการค้นพบอันเป็นครั้งแรกของโลกเช่นนี้ได้ ผมมองว่าสิ่งนี้เป็นการค้นพบที่สำคัญอย่างยิ่งเพื่อเร่งการวิจัยเส้นผม และเมื่อมองไปข้างหน้า ผมหวังที่จะเสริมสร้างอุตสาหกรรมความงามและสังคมในวงกว้างในรูปแบบของการพัฒนาเครื่องสำอาง เพื่อให้คนจากทุกชนชั้นทางสังคมเพลิดเพลินไปกับเส้นผมที่สวยงาม"

Takara Belmont จะเดินหน้าวิจัย Hair Medulla Care ต่อไป และศึกษาสภาพเส้นผมหลากหลายประเภทที่นอกเหนือไปจากผมหงอก เพื่อเร่งการวิจัยแกนผมและนำผลที่ได้ไปคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ และสำหรับอนาคตข้างหน้า Takara Belmont จะสร้างสรรค์เทคโนโลยีและคุณประโยชน์ใหม่ ๆ นำสิ่งเหล่านี้มาไว้ในสินค้าและบริการ และแพร่ขยายความหวังที่อยากงดงาม ด้วยการตอบสนองต่อความกังวลเรื่องเส้นผมของผู้คนทั่วโลก โดยมีเป้าหมายเพื่อให้แต่ละคนได้พบกับเส้นผมในอุดมคติของตัวเองจริง ๆ และเพิ่มพูนศักยภาพของงานวิจัยนี้ให้ถึงขีดสุด

เกี่ยวกับ Takara Belmont:
https://kyodonewsprwire.jp/attach/202011116992-O3-9YvJ5Vgx.pdf

ข้อมูลองค์กร
ชื่อบริษัท: Takara Belmont Corp.
ผู้แทน: Hidetaka Yoshikawa ประธานและซีอีโอ
สถานที่ตั้ง:
สำนักงานใหญ่ประจำโอซาก้า: 2-1-1, Higashishinsaibashi, Chuo-ku, Osaka
สำนักงานใหญ่ประจำโตเกียว: 7-1-19, Akasaka, Minato-ku, Tokyo
วันก่อตั้ง: 5 ตุลาคม 1921
ทุน: 300 ล้านเยน
จำนวนพนักงาน: 1,544 คน (ณ วันที่ 31 มีนาคม 2020)
ประเภทธุรกิจ: เครื่องใช้และอุปกรณ์เกี่ยวกับการทำผม เครื่องสำอาง ระบบและอุปกรณ์เครื่องมือเกี่ยวกับงานทันตกรรมและการแพทย์

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: https://www.takarabelmont.co.jp/global/

ที่มา: Takara Belmont Corporation

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม