หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ที่อยู่อาศัยตุลาคม 2563 ราคาถูกลง  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 พ.ย. 20, 12:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ที่อยู่อาศัยตุลาคม 2563 ราคาถูกลง
AREA แถลง ฉบับที่ 699/2563: วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563

ผู้แถลง: ดร.โสภณ พรโชคชัย
ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย
บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส sopon@area.co.th

ภาพรวมของอสังหาริมทรัพย์ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลในเดือนตุลาคมนี้ จำนวนหน่วยขายมีการเพิ่มขึ้นเล็กน้อย ส่วนราคาเฉลี่ยต่อหน่วยลดลง 30%

ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) กล่าวว่า ภาพรวมของอสังหาริมทรัพย์ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีโครงการเปิดขายใหม่ทั้งหมด 27 โครงการ ลดลงจากเดือนกันยายน 2563 จำนวน 5 โครงการ ซึ่งเป็นการพัฒนาในกลุ่มที่อยู่อาศัย 26 โครงการ มีจำนวนหน่วยขายทั้งหมด 6,899 หน่วย มีมูลค่าการพัฒนาโครงการรวม 22,608 ล้านบาท และกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ประเภทอื่นอีก จำนวน 1 โครงการ มีจำนวนหน่วยขาย 6 หน่วย มูลค่าการพัฒนาโครงการ 113 ล้านบาท


มูลค่ารวมของการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่เกิดใหม่ในเดือนตุลาคม 2563 นี้มีมูลค่ารวมทั้งสิ้น 22,721 ล้านบาท ซึ่งลดลงจากเดือนที่ผ่านมาจำนวน 5,427 ล้านบาท (เดือนกันยายน 2563 มีมูลค่า 28,148 ล้านบาท) หรือลดลงประมาณ -19% ซึ่งในเดือนนี้ลักษณะการพัฒนาที่อยู่อาศัยจะแตกต่างกับเดือนที่ผ่านมา โดยสินค้าที่เข้าสู่ตลาดในเดือนนี้ส่วนใหญ่จะมีระดับราคาปานกลางค่อนข้างถูก

การพัฒนาในเดือนนี้สินค้าส่วนใหญ่ที่ออกสู่ตลาดมีราคาขายอยู่ในช่วงไม่เกิน 3 ล้านบาท จำนวน 4,854 หน่วย หรือประมาณ 70.3% ของหน่วยขายทั้งตลาด จึงทำให้ราคาขายเฉลี่ยต่อหน่วยโดยรวมของเดือนนี้ลดลงเมื่อเทียบกับเดือนก่อน ซึ่งราคาขายเฉลี่ยต่อหน่วยของเดือนนี้ประมาณ 3..291 ล้านบาท แต่เดือนที่ผ่านมามีราคาขายเฉลี่ยที่ 4.306 ล้านบาท แสดงถึงแนวโน้มการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้ปานกลางค่อนข้างน้อยเป็นสำคัญ

จำนวนหน่วยอสังหาริมทรัพย์ที่เกิดขึ้นใหม่ในเดือนนี้มีทั้งหมด 6,905 หน่วย เพิ่มขึ้นจากเดือนที่ผ่านมาจำนวน 368 หน่วย (เดือนกันยายน 2563 มีจำนวน 6,537 หน่วย) หรือเพิ่มขึ้น ประมาณ 6% หน่วยเปิดขายใหม่มากที่สุดในเดือนนี้กลับมาเป็นอาคารชุด โดยมีจำนวนหน่วยเปิดขาย 3,248 หน่วย (47.0%) รองลงมา คือ ทาวน์เฮ้าส์ 2,485 หน่วย (36.0%) ส่วนอันดับ 3 คือ บ้านเดี่ยว 992 หน่วย (14.4%) ของจำนวนหน่วยขายที่เปิดขายใหม่ทั้งหมดในเดือนนี้

ในเดือนนี้มีโครงการที่เปิดตัวใหม่และตั้งอยู่ในเขตกรุงเทพชั้นกลาง จำนวน 6 โครงการ กรุงเทพชั้นนอก 1 โครงการ ส่วนที่ตั้งอยู่ในเขตส่วนต่อขยายของเมือง (intermediate area) มีจำนวน 15 โครงการ เช่น ถนนลำลูกกา ถนนรังสิต-ปทุมธานี รังสิต-นครนายก ถนนเลียบวงแหวนรามอินทรา-ซาฟารี ถนนบางนา-ตราด ถนนกาญจนาภิเษก-บางบัวทอง และถนนบางกรวย-ไทรน้อย เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีอีก 5 โครงการที่อยู่ในพื้นที่รอบนอกซึ่งใกล้แหล่งงาน และสถาบันการศึกษาในบริเวณนั้น เช่น ย่านบางบัวทอง เและเทพารักษ์ เป็นต้น

ผู้แถลง:
ดร.โสภณ พรโชคชัย (sopon@area.co.th) ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส หรือ AREA (www.area.co.th): ซึ่งเป็นองค์กรที่มีฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ภาคสนามขนาดใหญ่ที่สุดและปรับปรุงให้ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย และดำเนินการเก็บข้อมูลต่อเนื่องมาตั้งแต่ พ.ศ.2537 เป็นศูนย์ข้อมูลที่มีความเป็นกลางทางวิชาการ และเป็นอิสระทางวิชาชีพ โดยไม่ถูกครอบงำโดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียใด ๆ สมาชิกของศูนย์ข้อมูลฯ ได้รับข้อมูลที่เป็น First-hand information ในเวลาเดียวกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม