หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เมืองตงก่วนจัดนิทรรศการภาพถ่ายเมืองวุพเพอร์ทัล รำลึก "ฟรีดริช เองเกลส์"  (อ่าน 14 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ธ.ค. 20, 15:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"ยินดีต้อนรับสู่วุพเพอร์ทัล บ้านเกิดของฟรีดริช เองเกลส์ เมืองนี้ตั้งอยู่ในรัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย ทางตะวันตกของเยอรมนี ใกล้กับเมืองดุสเซลดอร์ฟและโคโลญ ในปี 2558 เมืองตงก่วนและวุพเพอร์ทัลได้กลายเป็นเมืองพี่เมืองน้อง โดยได้แลกเปลี่ยนและสร้างความร่วมมือในด้านต่าง ๆ เช่น เศรษฐกิจ วัฒนธรรม วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี เมืองนี้ช่างน่าอัศจรรย์ ขอเชิญทุกท่านนั่งรถไฟแขวนอายุ 100 ปี (Schwebebahn) อันเป็นเอกลักษณ์ของเมือง และเพลิดเพลินไปกับการเดินทางของวัฒนธรรมผ่านกาลเวลาและสถานที่มากมาย" ดังที่ปรากฏในนิทรรศการภาพถ่ายเมืองวุพเพอร์ทัลครั้งนี้


งานสัปดาห์ภาพถ่ายชาวเมืองตงก่วนปี 2563 ภายใต้หัวข้อ "เมือง-คุณภาพ" ซึ่งจัดขึ้นโดยสำนักสารสนเทศเทศบาลเมืองตงก่วน ได้เปิดฉากขึ้นในเมืองตงก่วน ประเทศจีน และหนึ่งในกิจกรรมสำคัญก็คือ การจัดนิทรรศการภาพถ่ายเมืองวุพเพอร์ทัล ซึ่งเป็นบ้านเกิดของฟรีดริช เองเกลส์ นักคิดนักเขียนชาวเยอรมัน นิทรรศการนี้จึงเปรียบเสมือน "หน้าต่าง" ที่เปิดให้ชาวเมืองตงก่วนได้เรียนรู้เกี่ยวกับเมืองพี่เมืองน้องอย่างวุพเพอร์ทัลและแสดงความเป็นมิตรต่อกัน อีกทั้งยังเป็นการรำลึก 200 ปีชาตกาลฟรีดริช เองเกลส์ นอกจากนั้นยังเป็นการยกระดับการแลกเปลี่ยนและส่งเสริมความเข้าใจระหว่างสองเมืองด้วย


นิทรรศการนี้จัดขึ้นเพื่อเสริมสร้างการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่างจีนกับเยอรมนี แม้ว่าจะเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างกะทันหันก็ตาม โดยภาพถ่ายกลายเป็นสื่อที่มีชีวิตชีวาสำหรับทั้งสองประเทศในการแบ่งปันประวัติศาสตร์และส่งเสริมการสื่อสารระหว่างอารยธรรม


ปีนี้เป็นวาระครบรอบ 45 ปีของการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตจีน-สหภาพยุโรป และครบรอบ 200 ปีชาตกาลฟรีดริช เองเกลส์ โดยเมืองวุพเพอร์ทัลซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขาได้กำหนดให้ปีนี้เป็นปีของเองเกลส์ ขณะเดียวกัน เมืองตงก่วนได้ร่วมกับเมืองวุพเพอร์ทัลจัดนิทรรศการนี้ขึ้นเพื่อสนับสนุนการแลกเปลี่ยนอารยธรรมอย่างเปิดกว้างและครอบคลุมมากขึ้น ตลอดจนสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนในการต่อสู้กับโควิด-19 และฟื้นฟูเศรษฐกิจ


พิธีเปิดนิทรรศการจัดขึ้นเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิดของฟรีดริช เองเกลส์ ในโอกาสนี้ ดร.โจฮันเนส สลาวิก พ่อเมืองวุพเพอร์ทัล กล่าวผ่านวิดีโอว่า นิทรรศการนี้ช่วยดำรงไว้ซึ่งการสื่อสารของทั้งสองเมือง และเปิดโอกาสให้ชาวเมืองตงก่วนได้ทำความรู้จักเมืองวุพเพอร์ทัล นิทรรศการภาพถ่ายนี้จัดขึ้นทั้งในปี 2562 และ 2563 โดยเป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพที่สามารถเอาชนะอุปสรรคทั้งปวง ขณะเดียวกัน ดร.บลูมา ภัณฑารักษ์ของพิพิธภัณฑ์เองเกลส์ ได้ส่งความปรารถนาดีผ่านวิดีโอ พร้อมกับเชิญชวนชาวเมืองตงก่วนให้มาเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์


วุพเพอร์ทัลเป็นเมืองอุตสาหกรรมที่สำคัญของเยอรมนีและมีความคล้ายคลึงกับเมืองตงก่วนในแง่ของการพัฒนาอุตสาหกรรม นับตั้งแต่เป็นเมืองพี่เมืองน้องกันในปี 2558 ทั้งสองเมืองได้เสริมสร้างความสัมพันธ์ผ่านการแลกเปลี่ยนระหว่างเจ้าหน้าที่รัฐ การเชิญชวนชาวเมืองวุพเพอร์ทัลมาเข้าค่ายฤดูร้อนในเมืองตงก่วน รวมถึงการแลกเปลี่ยนผู้แทนด้านการค้า เศรษฐกิจ และการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว นิทรรศการภาพถ่ายเมืองตงก่วนภายใต้หัวข้อ "เชื่อมโยงกับทั่วโลกผ่านการผลิต-วัฒนธรรมเมืองอันหลากหลาย" ได้จัดขึ้นที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส และเมืองวุพเพอร์ทัล ประเทศเยอรมนี เพื่อบอกให้โลกรู้ว่าเมืองตงก่วนมีการพัฒนาอย่างมีคุณภาพและอ้าแขนรับทั่วโลก


งานสัปดาห์ภาพถ่ายชาวเมืองตงก่วนจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 5 แล้ว โดยแต่ละครั้งมีผู้เข้าร่วมงานเกือบ 200,000 คน และกลายเป็นงานวัฒนธรรมประจำปีของเมืองตงก่วน สำหรับปีนี้ เมืองตงก่วนได้เปิดตัวอัลบัมภาพเมืองสองภาษา "Quality Dongguan" และจะวางจำหน่ายทั่วประเทศ เพื่อให้ผู้อ่านทั้งในประเทศและต่างประเทศได้รู้จักเมืองตงก่วนมากขึ้น


ที่มา: สำนักสารสนเทศเทศบาลเมืองตงก่วน

AsiaNet 86930

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม