หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แนะนำ 3 ประกันสุขภาพ scb ให้เหมาะสำหรับดูแลคุ้มครองคุณในวัยเกษียณ  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ธ.ค. 20, 23:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
แนะนำ 3 ประกันสุขภาพ scb ให้เหมาะสำหรับดูแลคุ้มครองคุณในวัยเกษียณ
ใครหลายคนกำลังวางแผนการเงินเตรียมพร้อมรับมือกับวัยเกษียณโดยมองประโยชน์ด้านสุขภาพเป็นความต้องการหลักเพื่อให้รู้สึกสบายใจและลดภาระทางการเงินในช่วงบั้นปลายชีวิต ซึ่ง ประกันสุขภาพ scb (เพิ่มเติมที่ : https://www.sanook.com/news/8249682/) เป็นแผนความคุ้มครองที่แนะนำเป็นอันดับแรกเพราะให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลในวัยเกษียณทั้งสถานะผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน นอกจากนั้นยังมีประกันโรคร้ายแรงซึ่งสำคัญไม่น้อยกว่าประกันการรักษาทั่วไปและป้องกันความเสี่ยงจากโรคภัยที่มีค่าใช้จ่ายสูงมาก สุดท้ายคือประกันสุขภาพแบบพ่วงประกันชีวิตแต่ละประเภทมีรายละเอียดแตกต่างกันดังนี้

1.ประกันสุขภาพ scb เป็นประกันแบบครบวงจรที่ดูแลทั้งการรักษาพยาบาลอาการเจ็บป่วยจากโรคหรืออุบัติเหตุ ซึ่งจะคุ้มครองชีวิตทุกช่วงวัยสามารถทำประกันได้ตั้งแต่อายุ 1 วันถึง 60 ปี ซึ่งให้ความคุ้มครองถึงอายุ 80 ปี ผลประโยชน์จากประกันสุขภาพของ scb ที่มี 5 แผนให้เลือก สำหรับวงเงินค่ารักษาพยาบาลแบบเหมาจ่ายคือไม่กำหนดวงเงินค่ารักษาตามหัวข้อแต่จ่ายตามจริงไม่เกินจำนวนเงินเอาประกันสูงสุดต่อปี ซึ่งจะมีความยืดหยุ่นมากและครอบคลุมค่าใช้จ่ายโดยรวมอย่างแน่นอน สำหรับประกันสุขภาพของ scb จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากกว่าประกันสุขภาพทั่วไป ซึ่งเสี่ยงที่ค่ารักษาจะเกินวงเงินคุ้มครองในแต่ละหมวดมีผลให้ต้องควักกระเป๋าจ่ายส่วนเกินเอง ส่วนเรื่องวงเงินคุ้มครองจะขึ้นอยู่กับแผนประกันสุขภาพที่เลือกซึ่งจะมีตั้งแต่หลักล้านจนถึง 100 ล้านบาท สามารถเบิกได้มากตามการรักษาจริง ถือว่าเตรียมความพร้อมด้านการเงินและดูแลสุขภาพให้แข็งแรงไปพร้อมกัน

2.ประกันโรคร้ายแรง ให้ความคุ้มครอง 5 โรค ได้แก่ มะเร็ง โรคหลอดเลือดสมอง โรคทางระบบประสาท โรคที่เกี่ยวกับอวัยวะสำคัญและโรคร้ายแรงอื่น ๆ รับทำประกันอายุ 1 วันถึง 60 ปี มีระยะเวลาเอาประกันถึงอายุ 75 ปี จำนวนเงินเอาประกันภัยระหว่าง 300,000 บาทถึง 20 ล้านบาท ถึงแม้ว่าจะดูแลตัวเองอย่างดีแต่ก็ไม่แน่ว่าจะเกิดโรคร้ายระดับรุนแรงเมื่ออายุมากขึ้นและอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายเสื่อมถอยทำให้ระบบภูมิต้านทานร่างกายมีปัญหา โรคมะเร็งและโรคหลอดเลือดเป็นโรคภัยอันดับต้น ๆ ของคนไทย ยิ่งอายุมากก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงมากขึ้นเงินทองเก็บหอมรอบริบไว้อาจหมดไปกับค่ารักษาพยาบาลโรคร้ายที่ต้องได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่องยาวนาน อย่างน้อยการทำประกันโรคร้ายแรงจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ สำหรับประกันโรคร้ายเคลมประกันสุขภาพได้สูงสุด 3 ครั้ง ทางบริษัทประกันจ่ายคืนเบี้ยเต็มจำนวนให้เมื่อผู้เอาประกันมีอายุครบสัญญาคือ 75 ปี แล้วยังไม่เคยเคลมโรคร้ายแรงระดับรุนแรงเลย

3.ประกันสุขภาพแบบพ่วงประกันชีวิต เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของหลักประกันสำหรับวัยเกษียณแบบครบวงจร ซึ่งหมายถึงการทำประกันที่คุ้มครองชีวิตเป็นหลักและ ประกันสุขภาพ scb เป็นส่วนเสริมที่ดูแลทั้งสุขภาพและชีวิตควบคู่กันไปเหมาะกับวัยเกษียณที่ต้องการความมั่นใจว่าจะได้รับเงินชดเชยจากการป่วยและอุบัติเหตุจะเจ็บเล็กเจ็บใหญ่ก็ดูแลให้ทั้งหมดในตอนมีชีวิต อีกส่วนคือการรับเงินสินไหมทดแทนจากประกันชีวิตส่งต่อเป็นมรดกให้ลูกหลานหลังจากผู้เอาประกันเสียชีวิตไปแล้ว สำหรับประกันสุขภาพแบบพ่วงประกันชีวิตเป็นสัญญากรมธรรม์ที่ดูแลระยะยาวในช่วงบั้นปลายของวัยเกษียณจนกว่าจะหมดประกันชีวิต

ในการเลือกประกันสุขภาพสำหรับผู้สูงวัยสิ่งที่ต้องพิจารณาคือความเสี่ยงด้านโรคภัยและการรักษาพยาบาลในกรณีที่มีความเสี่ยงที่เกิดอุบัติเหตุจากร่างกายที่เสื่อมถอย สายตาฝ้าฟาง ขาอ่อนแรงและโรคร้ายแรงต่าง ๆ ซึ่งคิดเป็นค่าใช้จ่ายก้อนโตและไม่มีใครอยากกลายเป็นภาระให้ลูกหลานและเมื่อเปรียบเทียบกับประกันสุขภาพ scb ที่แนะนำทั้งหมดแล้วจะช่วยในการตัดสินใจเลือกง่ายขึ้น แนะนำให้ผู้สูงวัยพิจารณาเลือกแผนความคุ้มครองตามงบประมาณที่จ่ายไหวสามารถจ่ายค่าเบี้ยประกันแบบสบายกระเป๋าตลอดจนดูรายละเอียดผลประโยชน์ที่ได้รับว่ามีความคุ้มค่าและตอบโจทย์ความต้องการอย่างครอบคลุมทั้งด้านความเสี่ยงต่อโรคร้ายหรืออุบัติเหตุต่าง ๆ เพราะสุขภาพที่แข็งแรงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับวัยเกษียณทุกคน การทำประกันสุขภาพจะช่วยให้พร้อมรับมือกับค่าใช้จ่ายรักษาพยาบาลทุกโรคภัยและทุกเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่คาดฝันและมั่นใจได้ว่าจะยังมีเงินออมสักก้อนเก็บไว้ในอนาคตเพื่อให้ใช้ชีวิตต่อไปอย่างไร้กังวล

ที่มาข้อมูล
-https://www.scb.co.th/th/personal-banking/insurance/health-expense-insurance/hs-lump-sum.html
-https://www.scb.co.th/th/personal-banking/insurance/cancer-insurance/mcci.html
-https://imoney.in.th/life-insurance-included-insurance-health/noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม