หน้า : พิมพ์หน้านี้ - นครฉงชิ่งจัดกิจกรรมทัวร์ให้นักข่าวต่างชาติ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 22 ธ.ค. 20, 15:05 น

นครฉงชิ่งจัดกิจกรรมทัวร์ให้นักข่าวต่างชาติ


กระทู้: นครฉงชิ่งจัดกิจกรรมทัวร์ให้นักข่าวต่างชาติ
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 22 ธ.ค. 20, 15:05 น
นครฉงชิ่งจัดกิจกรรม Journey around China - Experience Chongqing Foreign Media Tour ให้นักข่าวต่างชาติ
          รายงานโดย iChongqing
          "หัวใจของผมร้องว่าฉงชิ่งไปเสียแล้ว ผมรู้สึกสนุกมาก หลายคนใจดีกับผมมาก และผมหวังว่าจะได้กลับมาที่นี่อีกหลาย ๆ ครั้ง" Rafael Henrique Zerbetto บรรณาธิการของ The Courier Esperanto Edition กล่าวหลังร่วมทริป 4 วัน
          Rafael เป็นนักข่าวต่างชาติรายหนึ่งที่ได้ทำงานในจีน และได้รับเชิญให้เข้าร่วมกิจกรรม 'Journey around China' - Experience Chongqing Foreign Media Tour เมื่อวันที่ 15-18 ธันวาคมที่ผ่านมา
          ในกิจกรรมที่จัดขึ้นตลอด 4 วันนี้ องค์กรสื่อต่างชาติ 12 แห่งจาก 6 ประเทศ ได้เดินทางเยือนฐานการขนส่งหลายรูปแบบ ณ ท่าเรือกว่อหยวน ไปจนถึงเมืองด้านการจัดซื้อสินค้าโภคภัณฑ์แบบรวมศูนย์ของอาเซียน พิพิธภัณฑ์เครื่องปั้นดินเผาหรงชาง และสถานที่สำคัญอื่น ๆ เพื่อสัมผัสกับการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมของฉงชิ่งอย่างลึกซึ้ง และทำความเข้าใจอุตสาหกรรมและแพลตฟอร์มต่าง ๆ สำหรับการเปิดกว้างในฉงชิ่งให้มากขึ้น
          คุณ Rafael กล่าวต่อผู้สื่อข่าวว่า "ฉงชิ่งมีชื่อเสียงจากการเป็นอุตสาหกรรมอัจฉริยะและอัจฉริยภาพด้านบิ๊กดาต้า" และเสริมว่ากิจกรรมครั้งนี้ได้ตอบคำถามที่เขาได้มีมาอย่างยาวนานเกี่ยวกับการพัฒนาอุตสาหกรรมอัจฉริยะในนครฉงชิ่ง ในฐานะที่เมืองนี้จัดมหกรรม Smart China Expo มา 3 ปีติดต่อกัน
          นอกจากนี้ คณะนักข่าวต่างชาติยังได้เยือนศูนย์ข้อมูลวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีจินเค่อ บริษัท Chongqing Panhua Steel Sheet และกลุ่มบริษัท Fuling Zhacai Group เพื่อสัมผัสกับโรงงานอัจฉริยะในพื้นที่
          คณะนักข่าวต่างชาติยังได้เพลิดเพลินไปกับวัฒนธรรมดั้งเดิมของจีน และสัมผัสกับผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมแห่งชาติของจีน 2 อย่างด้วยกัน นั่นคือ เครื่องปั้นดินเผาหรงชางและเซี๊ยปู่ (หรือเรียกอีกชื่อว่าผ้าลินินหญ้า) ซึ่งมีประวัติศาสตร์นานนับพันปี
          คุณ Rafael กล่าวเพิ่มเติมว่า "ทริปนี้เป็นการมาฉงชิ่งครั้งแรกของผม ผมได้ยินมาตลอดว่าฉงชิ่งเป็นเมืองที่สวยมาก และผมก็ได้มาสัมผัสด้วยตัวเองแล้ว โดยเมื่อผมกลับไปรายงานข่าวเกี่ยวกับทริปนี้ ผมจะทำให้ผู้อ่านได้เห็นความสวยงามของฉงชิ่ง และแสดงให้เห็นพลังขับเคลื่อนที่ธุรกิจในท้องที่แห่งนี้มีต่อทั้งนครฉงชิ่งและทั่วโลก พร้อมรายงานข่าวเกี่ยวกับโอกาสทางการลงทุนในฉงชิ่งด้วย"
          Experience Chongqing Foreign Media Tour ร่วมจัดโดยสำนักงานสารสนเทศประจำรัฐบาลนครฉงชิ่ง คณะกรรมการการค้านครฉงชิ่ง สำนักข่าว China Report Press และ Chongqing Daily News Group
          งานนี้ยังมีองค์กรสื่อต่างชาติ 12 แห่งเข้าร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็น Nikkel Shimbun จากญี่ปุ่น, ChosunBiz จากเกาหลีใต้, Zaobao จากสิงคโปร์, The Star จากมาเลเซีย และ Vietnam News Agency
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20201221/3019401-1