หน้า : พิมพ์หน้านี้ - LMRKTS ช่วยธนาคารเชื่อมช่องว่างในการใช้หลักเกณฑ์ SA-CCR

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 19 ม.ค. 21, 09:51 น

LMRKTS ช่วยธนาคารเชื่อมช่องว่างในการใช้หลักเกณฑ์ SA-CCR


กระทู้: LMRKTS ช่วยธนาคารเชื่อมช่องว่างในการใช้หลักเกณฑ์ SA-CCR
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 19 ม.ค. 21, 09:51 น
LMRKTS ผู้ให้บริการชั้นนำด้านการเพิ่มประสิทธิภาพ ประกาศเสร็จสิ้นกระบวนการเพิ่มประสิทธิภาพรอบที่สามสำหรับลูกค้าที่คำนวณเงินลงทุนของตนเองโดยใช้หลักเกณฑ์ความเสี่ยงด้านเครดิตของคู่สัญญา Standardized Approach for measuring Counterparty Credit Risk หรือ SA-CCR ของ Basel Committee on Banking Supervision

ทุกวันนี้ธนาคารล้วนเผชิญความท้าทายใหม่ ๆ ในการบริหารจัดการความเสี่ยงของคู่สัญญาหลังการซื้อขายเมื่อมีการใช้หลักเกณฑ์ SA-CCR ทั่วโลก ซึ่งนอกเหนือจากการที่ต้องมาจัดการกับความซับซ้อนของชุดหักกลบลบรายได้ (netting) และระเบียบวิธีใหม่ ๆ แล้ว ธนาคารยังต้องเพิ่มประสิทธิภาพและบรรเทาความเสี่ยงกับคู่สัญญาที่ยังคงใช้เกณฑ์ Current Exposure Method (CEM) ด้วย การทยอยเปลี่ยนผ่านเช่นนี้เสี่ยงที่จะทำให้เครือข่ายการเพิ่มประสิทธิภาพต้องแยกตัว และก่อให้เกิดอุปสรรคเพิ่มเติมสำหรับทีมบริหารทรัพยากรคลังและทีม XVA ของธนาคารต่าง ๆ

นับตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2020 โซลูชันของ LMRKTS ได้เปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถเพิ่มประสิทธิภาพกับคู่สัญญาทั้งที่ใช้เกณฑ์ CEM และ SA-CCR รวมกันได้ในรอบเดียว "แนวทางสุดล้ำของเราในการบริหารจัดการระเบียบวิธีทั้งสองแบบนี้ไม่ได้ทำให้เครือข่ายเดินหน้าต่อไปเหมือนเดิมได้เพียงเท่านั้น แต่ยังช่วยให้เติบโตเมื่อภูมิภาคต่าง ๆ ย้ายไปใช้กรอบการดำเนินงาน SA-CCR กันมากขึ้น" Andrea Ianniello ประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ของ LMRKTS กล่าว "บริการแบบเป้าหมายคู่นี้เป็นตัวอย่างล่าสุดที่สะท้อนให้เห็นบทบาทของ LMRKTS ในการรุกช่วยให้เครือข่ายของเราสอดรับกับภูมิทัศน์การกำกับดูแลที่เปลี่ยนแปลงไป"

LMRKTS เป็นผู้ให้บริการเพิ่มประสิทธิภาพชั้นนำ ที่อาศัยหลักคณิตศาสตร์เพื่อช่วยสถาบันการเงินในการบริหารจัดการความเสี่ยงและต้นทุนเงินทุนด้านการกำกับดูแล LMRKTS มีบทบาทสำคัญต่อเสถียรภาพของตลาดเงิน ด้วยการลดต้นทุนด้านเงินทุน งบดุล และต้นทุนด้านการดำเนินงานให้ลูกค้า และนับตั้งแต่ที่ LMRKTS ได้เปิดตัวบริการเชิงพาณิชย์ครั้งแรกเพื่อลดความเสี่ยงต่าง ๆ ในสกุลเงิน G10 บริษัทก็ช่วยกำจัดหนี้สินได้เป็นหลักล้านล้านดอลลาร์ระหว่างสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่อันดับต้น ๆ ของโลก ทั้งนี้ LMRKTS ก่อตั้งขึ้นโดยอดีตเทรดเดอร์และนักเทคโนโลยีที่มองเห็นความไม่มีประสิทธิภาพในการบริหารจัดการความเสี่ยงระยะสั้น และได้รับเงินลงทุนจาก The World Bank และ Motive Partners

ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง:
http://www.lmrkts.com
https://www.linkedin.com/company/lmrkts

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1165515/LMRKTS_Logo.jpg