หน้า : พิมพ์หน้านี้ - คอมพิวเตอร์แล็ปท็อปในยุคปัจจุบัน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ดูหนัง ดูทีวี => ข้อความที่เริ่มโดย: nonono112 ที่ 20 ม.ค. 21, 10:19 น

คอมพิวเตอร์แล็ปท็อปในยุคปัจจุบัน


กระทู้: คอมพิวเตอร์แล็ปท็อปในยุคปัจจุบัน
เริ่มกระทู้โดย: nonono112 ที่ 20 ม.ค. 21, 10:19 น
แม้ว่าจะเป็นไปได้ที่จะใช้เดสก์ท็อปจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง แต่ก็ยุ่งยากไม่ใช่ตัวเลือกสำหรับการพกพา พวกเขาได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้ในสถานที่เดียวและไม่เคยเคลื่อนที่ไปไหนมาไหนมากนักแล็ปท็อปสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่ายเนื่องจากมีขนาดกะทัดรัด พวกเขาได้รับการออกแบบมาเพื่อนำไปใส่ในกระเป๋าเป้สะพายหลังหรือกระเป๋าใส่แล็ปท็อป เหมาะสำหรับการใช้งานขณะเดินทางโปรเซสเซอร์เดสก์ท็อปมีขนาดที่ใหญ่กว่าเล็กน้อย แต่ก็หมายความว่าโปรเซสเซอร์เดสก์ท็อปอาจมีประสิทธิภาพสูงกว่าโปรเซสเซอร์คอมพิวเตอร์แล็ปท็อป โปรเซสเซอร์ใหม่ที่เหนือกว่าที่มีอยู่ในตลาดมักหาได้จากระบบคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปก่อนโปรเซสเซอร์ของแล็ปท็อปเกือบจะใช้งานได้กับโปรเซสเซอร์เดสก์ท็อปอย่างไรก็ตามยังมีข้อ จำกัด เมื่อเทียบกับโปรเซสเซอร์เดสก์ท็อป
นอกจากช่วงราคาแล้วปัจจัยในการตัดสินใจที่ใหญ่ที่สุดคือประสิทธิภาพหรือความสามารถในการพกพา หากเชื่อมต่อจอภาพภายนอกเข้ากับแล็ปท็อปเดสก์ท็อปที่อยู่ในที่เดียวอย่างสมบูรณ์ขนาดของจอภาพจะไม่เป็นปัญหาที่ จำกัด เนื่องจากมีการตั้งค่าเพียงครั้งเดียวและไม่จำเป็นต้องเคลื่อนย้ายดังนั้นภาระจึงไม่มีปัญหา ยิ่งหน้าจอใหญ่เท่าไหร่แล็ปท็อปก็ยิ่งใหญ่และหนักมากขึ้นเท่านั้นอย่างไรก็ตามหากซื้อแล็ปท็อปขนาดเล็กมาเพื่อความสะดวกในการเคลื่อนย้ายเครื่องอาจเชื่อมโยงกับจอภาพภายนอกที่ใหญ่กว่าหากเป็นไปได้ เช่นเดียวกับเดสก์ท็อปประเภทของคอมพิวเตอร์ขึ้นอยู่กับผู้ซื้อต้องการ ผู้ที่คุ้นเคยกับการใช้ Windows จะชอบใช้แล็ปท็อป / โน้ตบุ๊กที่ใช้ Windows เป็นหลักอย่างไม่ต้องสงสัย Google จะดำเนินการเพื่อช่วยเหลือ Chrome OS และ Android หรือรวมทั้งสองเป็น OS เดียวนั้นยังไม่ชัดเจน Microsoft Windows เป็นระบบปฏิบัติการที่โดดเด่นโดยมีตลาดคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป / แล็ปท็อปส่วนใหญ่ ดูหนังพากย์ไทย  (http://movie88th.com)
ด้วยวิวัฒนาการของเทคโนโลยีในชีวิตประจำวันของเราที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วกว่าที่เคยเป็นมาจึงอาจเป็นเรื่องยากที่จะติดตามคำศัพท์ นั่นเป็นปัญหาหนึ่งที่ฉันชอบเกี่ยวกับการใช้คอมพิวเตอร์แล็ปท็อปเป็นพีซีหลัก แป้นพิมพ์แล็ปท็อปที่มีปุ่มถูกกำจัดออกเผยให้เห็นเศษขนสัตว์เลี้ยงและเศษซากอื่น ๆ ที่ต้องทำความสะอาด ความร้อนที่เกิดจากการใช้แล็ปท็อปบนตักยังสามารถกระตุ้นรูขุมขนและการเปลี่ยนสีผิวบริเวณต้นขาที่มักเรียกกันว่า "รูขุมขนและโรคผิวหนัง" เมื่อคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลเริ่มมีความเป็นไปได้ในปีพ. ศ.
TopicDesktopLaptopCost มีตัวเลือกส่วนประกอบทุกประเภทสำหรับเดสก์ท็อปโดยอนุญาตให้มีค่าใช้จ่ายจำนวนมากอย่างไรก็ตามสถานที่เริ่มต้นนั้นค่อนข้างถูก เดสก์ท็อปสามารถเริ่มต้นเพียงสี่ร้อยเหรียญสหรัฐสำหรับชุดเต็ม (คอมพิวเตอร์และจอภาพ) และถึงกระนั้นก็เป็นระบบที่มีประสิทธิภาพค่อนข้างสูงแล็ปท็อปสามารถมีตัวเลือกส่วนประกอบได้ค่อนข้างกว้าง แต่มีข้อ จำกัด มากกว่าเดสก์ท็อป ดู หนัง hd  (http://918hdtv.com)

แบตเตอรี่จะเริ่มทำงานทันทีเมื่อพลังงานผันผวนหรือดับลงการอัพเกรดองค์ประกอบส่วนใหญ่ในเดสก์ท็อปถอดออกได้ทำให้ปรับปรุงได้ง่ายขึ้น สถานการณ์เดสก์ท็อปมีขนาดใหญ่ขึ้นโดยมีพื้นที่เพิ่มเติมภายในเพื่อเพิ่มและนำฮาร์ดแวร์ออกไปใช้เครื่องมือและจัดสายเคเบิลไดรฟ์หน่วยความจำและไดรฟ์ที่หมดเป็นส่วนหนึ่งที่อาจได้รับการอัพเกรดในคอมพิวเตอร์แล็ปท็อป ชิ้นส่วนที่เหลือมีทั้งในตัวและไม่สามารถกำจัดได้หรือคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปไม่ได้ออกแบบมาให้ทำงานกับองค์ประกอบที่อัปเกรดแล้ว
ผู้คนมีความเชี่ยวชาญเพื่อทำให้งานไกด์ของพวกเขาง่ายขึ้นและหลีกเลี่ยงการเสียเวลาและพลังของผู้คน ทุกวันนี้มีการใช้เทคโนโลยีในทุก ๆ ด้านของชีวิตเครื่องจักรทำให้สิ่งต่างๆสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้นด้วยการใช้เครื่องจักรที่เพิ่มมากขึ้นผู้คนต่างพยายามที่จะสร้างวิทยาศาสตร์ประยุกต์ให้มากขึ้น ในระยะสั้นความแตกต่างอย่างมากของมูลค่ามาพร้อมกับความแตกต่างอย่างมากในด้านประสิทธิภาพ เพียงไม่กี่ครั้งในอดีตวลีเช่นคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปและ iPad เป็นคำที่ไร้สาระไม่ใช่อุปกรณ์ที่ใช้พลังงานมากเกินไปที่สามารถเชื่อมต่อบุคคลหลายพันล้านคนในระดับสากลได้ เว็บดูหนัง hd  (http://ihdmovie.com)

แล็ปท็อปสำหรับเล่นเกมสามารถมีประสิทธิภาพที่เท่าเทียมกัน แต่มีมูลค่าสูงกว่ามากที่เก็บข้อมูลภายในคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปอาจมีไดรฟ์ภายในจำนวนมากใส่ไว้โดยปกติคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปจะมีที่ว่างสำหรับไดรฟ์ภายในเพียงเครื่องเดียว แม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องยากที่จะรวมทุกสิ่งเข้าด้วยกัน แต่ก็ยังยุ่งยากกว่าคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปแล็ปท็อปถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้ใช้งานง่ายโดยใช้เวลาเพียงเล็กน้อยในการทำงาน ภายในไม่กี่นาทีแล็ปท็อปก็พร้อมใช้งานคีย์บอร์ดเดสก์ท็อปสามารถใช้ประโยชน์จากแป้นพิมพ์ขนาดเต็มรวมถึงแป้นตัวเลข ไม่มีข้อ จำกัด จริงๆแล็ปท็อปขนาดเล็กที่มีหน้าจอ 14 "และ 15" จะมีแป้นพิมพ์ขนาดเล็กและไม่ใช้แป้นปริมาณในด้านที่ดีที่สุด แล็ปท็อปขนาดใหญ่ที่มีหน้าจอ 17 นิ้วจะมีแป้นพิมพ์ที่ใหญ่กว่าและจะรองรับแผ่นปริมาณ แต่แล็ปท็อปมีขนาดใหญ่และหนักกว่าขนาดหน้าจอจอแสดงผลบนเดสก์ท็อปอาจมีขนาด 19 นิ้วหรือใหญ่กว่า มันเป็นไปได้ที่จะเชื่อมต่อเดสก์ท็อปเข้ากับทีวีดังนั้นขนาดจอแสดงผลอาจใหญ่พอ ๆ กับทีวี สิ่งนี้ให้ความยืดหยุ่นอย่างดีเยี่ยมในสิ่งที่เดสก์ท็อปใช้และสภาพแวดล้อม
"ตัวจัดการข้อมูลส่วนตัวที่สามารถขนส่งได้" ถูกจินตนาการโดย Alan Kay ที่ Xerox PARC ในปี 1968 และเดอเขียนในกระดาษปี 1972 ในชื่อ "Dynabook" IBM Special Computer APL Machine Portable ถูกสาธิตในปี 1979 IBM 5100 ซึ่งเป็นแล็ปท็อปพกพาหลักที่มีวางจำหน่ายทั่วไปปรากฏในเดือนกันยายน พ.ศ. 2518 และใช้ต้นแบบ SCAMP เป็นหลัก แม้ว่าแล็ปท็อปจะได้รับข้อมูลจำเพาะและกำหนดค่าสำหรับประสิทธิภาพเป็นพิเศษ แต่เดสก์ท็อปก็ยังคงมีประสิทธิภาพสูงกว่า
พวกเขาต้องใช้พลังงานในการจ่ายพลังงานวัตต์ที่ดีขึ้นส่วนประกอบจำนวนหนึ่งภายในพีซีและจอภาพ หากไฟฟ้าเกิดความผันผวนหรือดับร่วมกับสีน้ำตาลเอกสารใด ๆ ที่ใช้งานหนักและไม่เคยบันทึกไว้จะสูญหายได้ แล็ปท็อปยังมีแบตเตอรี่ดังนั้นความผันผวนของพลังงานและการหยุดทำงานจะไม่ทำให้งานที่ไม่ได้บันทึกไว้สูญหายไป
เนื่องจากความสามารถในการพกพาเป็นลักษณะพิเศษของแล็ปท็อปจึงจำเป็นต้องมีขนาดหน้าจอแสดงผลที่เล็กลงและขนาดจอแสดงผลมักจะแตกต่างกันตั้งแต่ 10 "ถึง 17" อย่างไรก็ตามคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปสามารถเชื่อมต่อกับจอแสดงผลภายนอกและช่วยให้จอภาพแสดงผลหรือโปรเจ็กเตอร์ได้ทุกมิติการใช้พลังงานคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปใช้พลังงานพิเศษกว่าแล็ปท็อป