หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ตอบคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำ เพื่อให้ได้เครื่องที่มีมาตรฐานดีที่สุด

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => บ้านและสวน => ข้อความที่เริ่มโดย: happyties01 ที่ 17 มี.ค. 21, 11:07 น

ตอบคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำ เพื่อให้ได้เครื่องที่มีมาตรฐานดีที่สุด


กระทู้: ตอบคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำ เพื่อให้ได้เครื่องที่มีมาตรฐานดีที่สุด
เริ่มกระทู้โดย: happyties01 ที่ 17 มี.ค. 21, 11:07 น
     การเลือกซื้อ เครื่องกรองน้ำ  (https://www.camarciothai.com/water-purifier) ทุก ๆ ท่านก็ย่อมต้องการเครื่องที่มีคุณภาพดีเท่านั้น ไม่ว่าจะนำมากรองน้ำดื่ม หรือกรองน้ำใช้ก็ตาม ทำให้มักจะเกิดคำถามขึ้นเกี่ยวกับคุณภาพที่จะได้รับกลับมา เมื่อตัดสินใจซื้อ เพื่อให้ได้เครื่องที่มีประสิทธิภาพและให้ความมั่นใจได้เวลาใช้งานจริง คำถามเกี่ยวกับการใช้ เครื่องกรองน้ำดื่ม  (https://www.camarciothai.com/water-purifier)และ เครื่องกรองน้ำใช้ จะสามารถเป็นแนวทางได้ดีมากเลยทีเดียว เพราะถือว่าเป็นของจำเป็นอย่างหนึ่ง เนื่องจากสภาพน้ำดิบมักจะมีสิ่งแปลกปลอมทั้งที่มองเห็นและที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า สิ่งแปลกปลอมเหล่านี้ก็ยังเป็นพาหะนำโรคต่าง ๆ มาสู่คนอีกด้วย จึงต้องมีการป้องกันเอาไว้ก่อนน่าจะดีที่สุด

(https://www.camarciothai.com/uploads/blog/05-03-2021.jpg)

      ตอบคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำ เพื่อให้ได้เครื่องที่มีมาตรฐานดีที่สุด เพราะคำถามจากผู้บริโภคคงมีมากมาย แต่คำถามต่าง ๆ ก็นำมาซึ่งการพัฒนาคุณภาพได้เช่นกัน

เครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี  (https://www.camarciothai.com/water-purifier) ยี่ห้อที่ควรตัดสินใจเลือกซื้อก็ต้องเป็นที่ยอมรับในเรื่องของคุณภาพการใช้งาน กรองน้ำได้สะอาดปราศจากเชื้อโรคที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ตัวเครื่องได้รับการรับรองมาตรฐาน และมีสินค้าให้เลือกสรรหลากหลายรูปแบบเพื่อจะสามารถตอบโจทย์ได้ตรงกับความต้องการจริง ๆ

เลือกเครื่องกรองน้ำที่มีคุณสมบัติแบบไหนจึงจะคุ้มค่า คุ้มราคามากที่สุด เนื่องจากในปัจจุบันหลายแบบ โดยการแบ่งตามประเภทการใช้งาน คือ

      - ใช้ ระบบ UV (Ultra Violet) ซึ่งจ่ายในราคาสบาย ๆ ดูแลรักษาง่ายและหาซื้อไส้กรองได้ตามท้องตลาดทั่วไปได้สะดวก เหมาะกับการนำมาใช้งานในครัวเรือน
      - ใช้ ระบบ RO (Reverse Osmosis) เป็นระบบการกรองน้ำที่ใช้กับน้ำสกปรกมากและต้องการน้ำที่มีความปลอดภัยมากที่สุด จึงมีราคาค่อนข้างสูง เหมาะกับการนำไปใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม หรือหน่วยธุรกิจที่ใช้น้ำในกระบวนการผลิต
      - ใช้ระบบ UF (Ultra Filtration) ซึ่งพัฒนามาจากระบบ UV และสามารถกรองน้ำได้แบบครบวงจร มีการรักษาแร่ธาตุสำคัญต่าง ๆ ไว้ ติดตั้งง่าย เปลี่ยนไส้กรองง่าย

การทำความสะอาดและการเปลี่ยนไส้กรองควรทำอย่างไร...โดยปรกติแล้วไส้กรองจะมีอายุการทำงานตามระยะเวลาที่เหมาะสม ต้องถอดออกมาทำความสะอาด หรืออาจจะต้องเปลี่ยน ในปัจจุบันนี้ไม่ใช่เรื่องน่ากังวลอีกต่อไป เพราะสามารถสอบถามจากตัวแทน หรือศึกษาวิธีการจากคู่มือการใช้งาน หรือสามารถดูขั้นตอนได้จากคลิปการสอนวิธีล้างและเปลี่ยนไส้กรอง สามารถทำเองได้อย่างสะดวกสบาย

     ไม่ว่าจะเป็น เครื่องกรองน้ำดื่ม  (https://www.camarciothai.com/water-purifier) หรือ เครื่องกรองน้ำใช้  (https://www.camarciothai.com/water-purifier) ก็ต้องการน้ำที่สะอาด ไม่มีเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอมที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ การตั้งคำถามเพื่อให้ได้คำตอบที่เป็นความรู้มีความจำเป็น เพราะจะทำให้ได้รับประโยชน์จากการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่าที่สุด

ติดตามสาระเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.camarciothai.com/article/49 (https://www.camarciothai.com/article/49)