หน้า : พิมพ์หน้านี้ - อาหารผู้ป่วย อาหารทางการแพทย์สำหรับผู้ป่วยมะเร็ง

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => สุขภาพ-ความงาม => ข้อความที่เริ่มโดย: siritidaphon ที่ 21 มี.ค. 21, 11:35 น

อาหารผู้ป่วย อาหารทางการแพทย์สำหรับผู้ป่วยมะเร็ง


กระทู้: อาหารผู้ป่วย อาหารทางการแพทย์สำหรับผู้ป่วยมะเร็ง
เริ่มกระทู้โดย: siritidaphon ที่ 21 มี.ค. 21, 11:35 น
ปัจจุบันอาหารมีอยู่หลากหลายประเภทที่เลือกใช้ แต่ในทางการแพทย์อาหารแบ่งออกเป็นหลายชนิดๆหลักๆ ได้แก่ อาหารธรรมดา อาหารอ่อน อาหารเหลว และที่เราจะมาพูดถึงวันนี้คืออาหารปั่นผสม หรือที่เรียกกันอีกชื่อคืออาหารทางการแพทย์ ซึ่งอาหารทางการแพทย์นั้นมักจะแบ่งสรรตามโรคเฉพาะทางที่เป็น

เนื่องจากว่าแต่ละโรคมีความต้องการและไม่ต้องการจากสารอาหารที่แตกต่างกัน โรคบางชนิดต้องการให้รับสารอาหารบางชนิดอย่างมาก และโรคบางชนิดไม่สามารถรับสารอาหารบางชนิดได้เนื่องจากอาจทำให้มีผลต่อการดำเนินของโรคให้แย่ลง อาหารทางการแพทย์ไม่ได้มีจุดประสงค์ให้ในการรักษาโรค แต่จะสามารถช่วยในการป้องกันปัญหาที่เกิดจากโรคหรือช่วยจัดการเกี่ยวกับโรคได้ง่ายขึ้น ไม่มีผลข้างเคียงเมื่อใช้ ปัจจุบันหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาด และมีเภสัชคอยให้คำปรึกษา

เราจะมาพูดถึงอาหารทางการแพทย์ที่ใช้กับผู้ป่วยมะเร็ง เนื่องจากว่าโรคมะเร็งเกิดจากหลายปัจจัยซึ่ง อาหารที่รับประทานทุกวันอาจเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ก่อให้เกิดโรคนี้ได้ แต่ในขณะเดียวกันการรับประทานที่พอเมาะ ก็สามารถช่วยลดอาการทรุดของสุขภาพผู้ป่วยได้ ผู้ป่วยโรคมะเร็งมักมีความกังวลทางด้านจิตใจ ประกอบกับการรักษาทางการแพทย์ ได้แก่ การผ่าตัด รังสีรักษา หรือ การให้ยาเคมีบำบัด อาจส่งผลข้างเคียง ทำให้เกิดปัญหาทางโภชนาการ สุขภาพร่างกายทรุดลง ดังนั้น การได้รับพลังงานและสารอาหารที่เพียงพอและเหมาะสมกับสภาวะของร่างกายจะส่งผลให้ผู้ป่วยมะเร็ง

อาหารในผู้ป่วยโรคมะเร็งนั้นจะถูกแบ่งออกตามความสามารถในการรับประทานอาหารของผู้ป่วย

อาหารผู้ป่วย อาหารทางการแพทย์สำหรับผู้ป่วยมะเร็ง ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://thetastefood.com/อาหารสายยาง/ (https://thetastefood.com/อาหารสายยาง/)