หน้า : พิมพ์หน้านี้ - วิธี แต่งห้องรับแขก ให้สวยมีสไตล์

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => บ้านและสวน => ข้อความที่เริ่มโดย: pentor_promchana ที่ 22 มี.ค. 21, 10:05 น

วิธี แต่งห้องรับแขก ให้สวยมีสไตล์


กระทู้: วิธี แต่งห้องรับแขก ให้สวยมีสไตล์
เริ่มกระทู้โดย: pentor_promchana ที่ 22 มี.ค. 21, 10:05 น

“ห้องรับแขก” นับว่าเป็นหนึ่งในห้องที่สำคัญที่สุดในบ้านเลยก็ว่าได้  ใครที่กำลังมองหาไอเดียในการ แต่งห้องรับแขก ให้สวย ดูดี มีสไตล์ สร้างความประทับใจให้แขกผู้มาเยือน แต่ยังอบอุ่นลงตัวสำหรับเจ้าของบ้าน นอกจากจะเป็นห้องหลักในการต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมบ้านแล้ว ห้องรับแขกยังเป็นพื้นที่ที่เรามักจะใช้งานในแต่ละวันค่อนข้างนาน ไม่แพ้ห้องนอนเลยทีเดียว เคล็ดลับในการตกแต่งนี้ จะช่วยยกระดับห้องรับแขกที่บ้านคุณ ให้ดูพรีเมี่ยมขึ้นแน่นอน

คำนึงถึงการใช้งานก่อน คำถามแรกก่อนคิดจะรีโนเวท ห้องรับแขก ควรถามตัวเองก่อนว่า เราใช้งานห้องรับแขกไปในทางไหนมากกว่า คุณจะใช้ห้องนี้ในการทำกิจกรรมอะไรบ้าง และควรมีพื้นที่สำหรับคนจำนวนเท่าไหร่ การคิดถึงการใช้งานของห้องล่วงหน้า จะช่วยให้สามารถตัดสินใจเลือก เฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ต่างๆ ได้สอดคล้องกับความต้องการที่แท้จริงโซฟา ถือได้ว่าเป็นหัวใจสำคัญของห้องรับแขก การเลือกโซฟาสำหรับห้องรับแขก ถือว่าเป็นการลงทุนระยะยาวโซฟาคือตัวกำหนด Mood & Tone  และการแบ่งสัดส่วนของภายในห้องรับแขกด้วย การเลือกใช้โซฟา ควรเลือกให้เข้ากับการใช้ขนาดห้อง เข้ากับการใช้งานที่เหมาะสม

โทนสีห้องสื่ออารมณ์   เคล็ดลับในการเลือกสีเพื่อแต่งห้องรับแขก คือเลือกจากเฉดสีที่ชอบ แนะนำให้เป็นโทนสีเย็น มองแล้วสบายตา อาจนำสีอื่นๆมาประกอบ  หรือถ้ามีเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งชิ้นสำคัญที่สะสมไว้ และต้องการให้อยู่ในห้องรับแขกอยู่แล้ว สามารถใช้สีของข้าวของเหล่านี้มาเป็นไอเดียในการจับคู่สีให้กับองค์ประกอบต่างๆ ในห้องได้เช่นกัน เช่น แจกันโบราณมีค่า หรือ ภาพวาดจากศิลปินชื่อดัง นำมาตกแต่งเพิ่มเติมให้เข้ากับสีและองค์ประกอบของห้องให้ดูมีมิติได้เช่นกัน
 
องค์ประกอบในห้องเสริมระดับ ไม่ว่าบ้านของคุณ จะเป็นแบบ  บ้าน หรูหรา  (https://buildman.biz) เช่นเดียวกับ แบบ คฤหาสน์ หรู  (https://buildman.biz)หรือจะเป็น บ้าน หรู สไตล์ โม เดิ ร์ น  (https://buildman.biz) ก็ตาม แต่องค์ประกอบภายในห้องรับแขกสามารถออกแบบได้ตามใจต้องการ ดูได้จากส่วนประกอบหลักภายในของห้องรับแขกว่ามีส่วนประกอบที่ทำจากอะไร ไม้ หนัง ผ้า กระจก หรือโลหะ จงเลือกลงทุนกับของที่ใช้วัสดุคุณภาพเท่านั้น เพราะวัสดุชั้นดีเป็นเครื่องการันตีว่า คุณจะได้ของที่มีทั้งฟังก์ชั่นการใช้งานและความสวยงามตามมาตรฐานที่ควรจะเป็น
 
แสงเงาเพิ่มความสวย จะมีประโยชน์อะไร ถ้าในห้องมีการจัดองค์ประกอบที่หรูหราสวยงาม แต่แสงไฟหรือแสงธรรมชาติในห้องกลับสว่างไม่พอส่องให้เห็นความสวยงามของห้อง ห้องรับแขกที่มืดทึบให้อารมณ์น่ากลัว มากกว่าห้องรับแขกที่มีแสงสว่างที่เพียงพอ ให้บรรยากาศที่อบอุ่น น่านั่งพักผ่อนและทำงาน ถ้าห้องรับแขกของคุณมีหน้าต่างรอบด้านและได้รับแสงธรรมชาติอย่างเพียงพอในตอนกลางวัน ไฟเพดานอาจไม่จำเป็นนัก แต่ถ้ามีโคมไฟสวยๆไว้ให้แสงสว่างในตอนกลางคืนก็จะดีไม่น้อย

ห้องรับแขก เปรียบเสมือนกับ หน้าตาของบ้านก็ว่าได้ เพราะแขกไปใครมา เป็นต้องมานั่งสนทนาปราศรัยกันในห้องนี้ หากคุณจะรีโนเวทห้องรับแขกบ้าง แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร สามารถปรึกษา บิลด์แมนอยาก (buildman)  เรามีนักออกแบบ และ ผู้รับเหมาที่มีความชำนาญ เชื่อถือได้ให้บริการดูแลเกี่ยวกับการสร้างบ้านครบวงจร การตกแต่งบ้าน รีโนเวทบ้าน พร้อมเป็นที่ปรึกษาให้ไว้ใจให้บิลด์แมน ดูแลเรื่องการสร้างบ้าน สามารถสมัครสมาชิกได้ที่  register.buildman.biz  (http://register.buildman.biz)
 
ตลาดกลางรับเหมาก่อสร้าง ที่จบครบในที่เดียว "ผู้รับเหมา ผู้ออกแบบ วัสดุก่อสร้าง" พร้อมเป็นคนกลางช่วยบริหารสัญญาก่อสร้างฟรี!


(https://blog.buildman.biz/wp-content/uploads/2020/10/24.Oct_blog.jpg)