หน้า : พิมพ์หน้านี้ - จัดฟันแบบใสต้องถอนฟันไหม ?

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => สุขภาพ-ความงาม => ข้อความที่เริ่มโดย: alyssalyssa ที่ 22 เม.ย. 21, 23:40 น

จัดฟันแบบใสต้องถอนฟันไหม ?


กระทู้: จัดฟันแบบใสต้องถอนฟันไหม ?
เริ่มกระทู้โดย: alyssalyssa ที่ 22 เม.ย. 21, 23:40 น
(https://www.img.in.th/images/7639ca7f48f0d84d243b37fdb7e3ce00.jpg) (https://www.clearisma.com/aligner-clearisma-tooth-extraction/)

จัดฟันแบบใสต้องถอนฟันไหม ?

การจัดฟันแบบใส เป็นทางเลือกใหม่ของการจัดฟัน ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่กังวลว่าจะเห็นเครื่องมือจัดฟันชัด เครื่องมือจัดฟันทิ่มบาด หรือมีเศษอาหารติดเครื่องมือจัดฟัน ดังนั้น การจัดฟันแบบใสด้วย เทคนิค Clearisma มีลักษณะคล้ายครอบฟันและสีใส ทำให้ใครๆ ก็สังเกตไม่เห็นว่าคุณกำลังจัดฟันอยู่ ระหว่างวันสามารถสวมถอดเข้าออกได้ ทำให้ไม่มีข้อจำกัดในการรับประทานอาหาร และแปรงฟันได้ตามปกติ ทำความสะอาดง่าย ลดปัญหาการเกิดฟันผุและปัญหาโรคเหงือกอื่นๆ

3 คำถามที่พบบ่อย สำหรับการจัดฟันแบบใส

1. การจัดฟันแบบใสด้วย เทคนิค Clearisma จัดฟันแบบใสต้องถอนฟันไหม ?
หากคุณกำลังตามหาการจัดฟันแบบไม่ต้องถอนฟัน การจัดฟันแบบใส เทคนิค Clearisma จะตอบโจทย์ในเรื่องนี้ ทางเราจะใช้การเคลื่อนที่ฟันไปตามแผนการรักษา โดยแต่ละชุดเครื่องมือจะมีลักษณะต่างกันไปตามแผนการรักษาที่ทันตแพทย์วางไว้ ชุดเครื่องมือออกแบบมาเฉพาะบุคคล โดยใช้เทคโนโลยีนำเข้าจากยุโรป Nemotec V ช่วยในการวางแผนการรักษาสร้างภาพ 3D แสดงการเคลื่อนที่ฟันตั้งแต่เริ่มต้นจนฟันเรียงสวย สามารถวางแผนการเคลื่อนฟันได้แม่นยำ แต่เรื่องผลลัพธ์การรักษาหากความต้องการของคุณในกรณีที่ต้องการลดความยื่นของฟัน การจัดฟันแบบถอนฟันร่วมด้วยจะเห็นชัดกว่า ในส่วนนี้ก็จะขึ้นกับลักษณะฟันของแต่ละบุคคล ทั้งนี้ต้องเข้าประเมินการรักษาออนไลน์กับทางทันตแพทย์ก่อนว่าการจัดฟันแบบใสด้วย เทคนิค Clearisma เหมาะสมกับคุณหรือไม่

2. การจัดฟันแบบใส เหมาะสมกับคนที่เคยจัดฟันมาแล้วหรือเปล่า ?
คนที่เคยจัดฟันมาแล้ว ส่วนใหญ่มักจะละเลยในการใส่รีเทนเนอร์ การจัดฟันทุกรูปแบบหลังจากจัดฟันเสร็จไปตามแผนการรักษาของทันตแพทย์จะต้องใส่รีเทนเนอร์ (เครื่องมือคงสภาพฟัน) เพื่อไม่ให้ฟันเคลื่อนที่กลับมา ซ้อนเก เอียง ล้ม หรือเคลื่อนที่ออกจากตำแหน่งเดิม ฟันไม่เรียงสวยเหมือนตอนจัดฟันเสร็จใหม่ๆ สามารถแก้ไขปัญหาโดยการจัดฟันแบบใสด้วย เทคนิค Clearisma เครื่องมือใส สวมถอดได้ สะดวก ใครๆ ก็สังเกตไม่เห็นว่าคุณกำลังจัดฟันแบบใสอยู่

3. การจัดฟันแบบใส ทำไมต้องเคลียร์ช่องปากก่อนจัดฟัน ?
3.1 การเคลียร์ช่องปาก คืออะไร
ก่อนการจัดฟันแบบใส คนไข้ต้องไปพบทันตแพทย์เพื่อทำการตรวจสุขภาพช่องปาก เพื่อให้มั่นใจว่าสุขภาพฟันพร้อมที่จะจัดฟัน โดยทันตแพทย์จะแจ้งว่าคนไข้ต้องทำอะไรบ้าง เช่น X-ray ฟัน, ขูดหินปูนและอุดฟันหากมีฟันผุ

3.2 เพราะอะไรต้องเคลียร์ช่องปาก
การเคลียร์ช่องปากมีความสำคัญ คนไข้จะต้องอุดฟันให้เสร็จก่อนถึงจะสแกนฟันได้ เพราะหลังจากอุดฟัน รูปร่างฟันจะเปลี่ยนไป เครื่องมือจัดฟันใสจะไม่พอดีกับฟันคนไข้

Cr. https://www.clearisma.com/aligner-clearisma-tooth-extraction/ (https://www.clearisma.com/aligner-clearisma-tooth-extraction/)