หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Skycatch เปิดตัวโครงการเทคโนโลยีเพื่อสร้างโครงสร้างพื้นฐาน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 26 เม.ย. 21, 10:52 น

Skycatch เปิดตัวโครงการเทคโนโลยีเพื่อสร้างโครงสร้างพื้นฐาน


กระทู้: Skycatch เปิดตัวโครงการเทคโนโลยีเพื่อสร้างโครงสร้างพื้นฐาน
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 26 เม.ย. 21, 10:52 น
Skycatch เปิดตัวโครงการเทคโนโลยีเพื่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่ทนทานต่อความเสี่ยงจากสภาพภูมิอากาศทั่วโลก

Skycatch ประกาศโครงการใหม่เพื่อช่วยบริษัทและรัฐบาลทั่วโลกต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลกด้วยเทคโนโลยีการทำสำเนาดิจิทัล (Digital twin) ในโครงการก่อสร้าง เหมืองแร่ และโครงสร้างพื้นฐาน

Skycatch แพลตฟอร์ม Drone mapping และการวิเคราะห์ 3 มิติ ได้ประกาศเปิดตัวโครงการใหม่ระดับโลกในการช่วยบริษัทและรัฐบาลทั่วโลกในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี Digital twin ในการก่อสร้างและคงสภาพโครงสร้างพื้นฐานที่ทนทานต่อความเสี่ยงจากสภาพภูมิอากาศ

"เทคโนโลยี Digital twin มุ่งช่วยบริษัทก่อสร้างและเหมืองแร่ทั่วโลกในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ด้วยการป้องกันการออกแบบที่มีจุดบกพร่องและสร้างความโปร่งใสอย่างสมบูรณ์ตลอดทั้งโครงการ" Christian Sanz ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Skycatch กล่าว

ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมีประชากรมากที่สุดและมีเศรษฐกิจที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก จึงมีปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกมากที่สุด โดยคิดเป็นครึ่งหนึ่งของการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ทั้งหมดบนโลก จากการรายงานของ IMF ปัจจุบัน Skycatch กำลังขยายบทบาทในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งถือเป็นครึ่งหนึ่งของตลาดของบริษัท ทั้งนี้บริษัทมีแผนจะร่วมมือกับ ADB Ventures และคู่ค้าในญี่ปุ่น จีน อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และไทยในการทำให้โครงการโครงสร้างพื้นฐาน รวมถึงโครงการเกี่ยวกับพลังงานหมุนเวียน มีความยืดหยุ่นและทนทานมากขึ้น ตลอดจนยกระดับการใช้โซลูชันของบริษัทในทั้งภูมิภาค

"ธนาคารพัฒนาเอเชีย (Asian Development Bank - ADB) มุ่งดำเนินบทบาทในการเป็นผู้เร่งการใช้เทคโนโลยีในโครงการโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งนำไปสู่การลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนและเพิ่มความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการดำเนินการ" Daniel Hersson จาก ADB กล่าวในบทความใน TechCrunch ซึ่งเพิ่งเผยแพร่เมื่อไม่นานมานี้ "เทคโนโลยีระดับวิสาหกิจของ Skycatch สำหรับการถ่ายภาพ ประมวลผล และวิเคราะห์ข้อมูลจากโดรนแบบ 3 มิติด้วยความแม่นยำสูงเป็นส่วนสำคัญในการบรรลุเป้าหมายดังกล่าว"

แพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์วิทัศน์ (Computer vision) โดยใช้โดรนสำหรับอุตสากหรรมก่อสร้างและเหมืองแร่ของ Skycatch สามารถลดการแก้ไขงานได้ 30% ด้วยการป้องกันความบกพร่องในการออกแบบและสร้างความโปร่งใสอย่างสมบูรณ์ตลอดทั้งโครงการ

"บริษัทต่างๆ สามารถใช้เทคโนโลยี Digital twin ในการตรวจหาและป้องกันความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้นระหว่างกระบวนการก่อสร้างเพื่อให้เกิดความสิ้นเปลืองให้น้อยที่สุด" Sanz กล่าว "Skycatch มีพันธกิจในการสร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในแง่ของประสิทธิภาพการดำเนินงานและต้นทุนในโครงการที่เกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานทั่วโลกด้วยเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์วิทัศน์โดยใช้โดรนของเรา"

ก่อนหน้านี้ Skycatch เพิ่งระดมทุนรอบ Series C เสร็จสิ้นโดยระดมทุนได้รวม 25 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นำโดย ADB Ventures และ Wavemaker Labs ตลอดจนนักลงทุนรายใหม่ ประกอบด้วย I2BF, Falkon และ Gaingels

"ทีมงานของ ADB ในซิดนีย์ได้เริ่มทดลองใช้เทคโนโลยีโดรนของ Skycatch ในโครงการเพื่อการทำสำเนาดิจิทัลที่มีความแม่นยำสูงของโครงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานในระยะก่อสร้าง โดยอาจสามารถใช้เทคโนโลยีดังกล่าวตลอดทั้งวงจรชีวิตของโครงการโครงสร้างพื้นฐาน เพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปอย่างปลอดภัยยิ่งขึ้น มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น หลีกเลี่ยงการแก้ไขงาน และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนโดยรวมของโครงการ" Lotte Schou-Zibell ผู้อำนวยการระดับภูมิภาคของธนาคารพัฒนาเอเชียประจำภูมิภาคแปซิฟิกและสำนักงานประสานงานในซิดนีย์กล่าว

เกี่ยวกับ Skycatch

Skycatch คือบริษัทข้อมูลโดรนในเบย์แอเรีย ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2556 เพื่อให้บริการเครื่องมือถ่ายภาพทางอากาศ ประมวลผล แสดงภาพ และวิเคราะห์ข้อมูลแก่บริษัทยักษ์ใหญ่ของโลกในพื้นที่ก่อสร้างที่มีความต้องการสูง โครงการก่อสร้างและเหมืองแร่กว่า 10,000 โครงการในกว่า 20 ประเทศใช้โซลูชันของ Skycatch อย่างเช่น ญี่ปุ่น จีน อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย ชิลี โคลอมเบีย เปรู บราซิล ออสเตรเลีย แคนาดา และสหรัฐอเมริกา ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://skycatch.com/

เกี่ยวกับ ADB Ventures

ADB Ventures คือธุรกิจร่วมลงทุนที่ก่อตั้งโดยธนาคารพัฒนาเอเชีย (Asian Development Bank) ซึ่งสนับสนุนและลงทุนในบริษัทเทคโนโลยีระยะแรกเริ่มซึ่งมุ่งแก้ปัญหาที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขในประเทศเศรษฐกิจใหม่ในเอเชีย ADB Ventures มุ่งลงทุนในขั้นตั้งต้น (Seed) และระยะแรกเริ่มเพื่อช่วยบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำในแง่ของเงินทุนสำหรับความเสี่ยง ข้อมูลเชิงลึก และเครือข่าย ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://ventures.adb.org/

เกี่ยวกับ Wavemaker Partners

Wavemaker Partners คือบริษัทร่วมลงทุนในกิจการขั้นแรกเริ่มซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในลอสแอนเจลิสและสิงคโปร์ Wavemaker เป็นผู้ลงทุนในกิจการขั้นแรกเริ่มที่มีบทบาทมากเป็นอันดับต้นๆ ในซัทเธิร์นแคลิฟอร์เนียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยได้ลงทุนในบริษัทกว่า 360 แห่งใน 17 ปีที่ผ่านมา ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://wavemaker.vc/

โลโก้ -https://mma.prnewswire.com/media/1493982/Skycatch_Logo.jpg