หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Vanida Bangkok ร้านอาหารไทยโมเดิร์น

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ที่พักประทับใจ => ข้อความที่เริ่มโดย: siritidaphon ที่ 28 พ.ค. 21, 20:50 น

Vanida Bangkok ร้านอาหารไทยโมเดิร์น


กระทู้: Vanida Bangkok ร้านอาหารไทยโมเดิร์น
เริ่มกระทู้โดย: siritidaphon ที่ 28 พ.ค. 21, 20:50 น
บนบ้านไม้สักโบราณอายุกว่า 100 ปี ในย่านถนนจันทน์ ซึ่งทุกวันนี้กลายเป็นที่ตั้งของร้านอาหารที่มีชื่อว่า Vanida Bangkok (วนิดา) เชื่อเลยว่าหลายๆ คนที่สัญจรไปมาในแถบนั้นจะต้องเคยเห็นบ้านหลังนี้มาก่อนแน่นอน โดยบ้านหลังนี้ถูกแต่งแต้มสีสันให้กลับมาสวยงามทันสมัยมีชีวิตชีวาอีกครั้งจากฝีมือของคุณ “กนกกัญจน์ มธุรพร” ผู้บริหารหญิง แห่งบริษัท มณี 2015 จากัด ที่ได้ขยายธุรกิจทำร้านอาหาร จนเกิดมาเป็นร้าน Vanida ตามชื่อของคุณแม่ของคุณกนกกัญจน์ ผู้ที่ชอบทำอาหารให้ลูกๆ ทานตั้งแต่เด็กนั่นเอง

ความหลังเดิมของบ้านหลังนี้นั้นในอดีตเคยถูกใช้เป็นที่ตั้งของศูนย์บัญชาการทหารญี่ปุ่นในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 นับถึงปัจจุบันอายุบ้านยาวนานถึงกว่า 100 ปี โดยเป็นบ้านใหญ่ของคฤหบดีเก่าแก่ที่อยู่มาตั้งแต่ดั้งเดิม พื้นที่ประมาณ 200 ตารางวา ซึ่งในตอนนี้ได้ถูกรีโนเวทใหม่แต่ยังคงกลิ่นอายแห่งความคลาสสิคเอาไว้ได้อย่างงดงาม ในวันนี้ Sanook Travel จะพาทุกคนไปชมกันครับ

Vanida Bangkok ร้านอาหารไทยโมเดิร์น

ร้าน Vanida นั้นให้บริการทั้งอาหารไทยและอาหารตะวันตก แต่จะโดดเด่นเป็นพิเศษในด้านอาหารไทย ภายในร้านถูกตกแต่งออกเป็น 2 โซน คือในโซนด้านหน้าจะตกแต่งไสตล์โมเดิร์นแนวคาเฟ่ชิคๆ เก๋ๆ ให้คุณได้มานั่งชิลกับเครื่องดื่มและขนมหวานของทางร้าน

แต่ในโซนด้านในซึ่งเป็นโต๊ะอาหารของทางร้านนั้น หากได้มีโอกาสมาเยือนคุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของบ้านเก่าสมัยโบราณที่มีทั้งเครื่องมือเครื่องใช้สมัยโบราณตกแต่งอยู่เต็มไปหมด ซึ่งสิ่งของทุกสิ่งนั้นล้วนเป็นของสะสมของคุณกนกกัญจน์ ทั้งหมด เรียกได้ว่าเป็นการนำสิ่งที่ชอบมาประยุกต์ตกแต่งร้านได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยโซนโต๊ะอาหารนั้นจะมีอยู่ด้วยกัน 2 ชั้น สามารถเลือกได้ว่าจะนั่งในโซนไหน มาทานอาหารร้านนี้เหมือนได้ย้อนยุคไปอยู่ในสมัยอดีตเลย

Vanida Bangkok ร้านอาหารไทยโมเดิร์น  ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://ท่องเที่ยว.cc/ (http://ท่องเที่ยว.cc/)