หน้า : พิมพ์หน้านี้ - จูไห่เปิดนิทรรศการการบินและอวกาศนานาชาติแห่งประเทศจีน ครั้งที่ 13

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 30 ก.ย. 21, 15:33 น

จูไห่เปิดนิทรรศการการบินและอวกาศนานาชาติแห่งประเทศจีน ครั้งที่ 13


กระทู้: จูไห่เปิดนิทรรศการการบินและอวกาศนานาชาติแห่งประเทศจีน ครั้งที่ 13
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 30 ก.ย. 21, 15:33 น
          นิทรรศการการบินและอวกาศนานาชาติแห่งประเทศจีนครั้งที่ 13 หรือ AirShow China ได้เปิดฉากอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา ณ เมืองจูไห่ มณฑลกวางตุ้งทางตอนใต้ของจีน ในปีนี้ มีบริษัทราว 700 แห่งจากเกือบ 40 ประเทศและภูมิภาคเข้าร่วม และมีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี บริการ และความสำเร็จใหม่ ๆ มากมาย รวมไว้ซึ่งผลงานระดับสูงของโลกเป็นครั้งแรกในประเทศจีนและเป็นครั้งแรกในโลก ตามการรายงานของคณะกรรมการบริหารของนิทรรศการการบินและอวกาศนานาชาติแห่งประเทศจีนครั้งที่ 13
          อุตสาหกรรมการบินพลเรือน เทคโนโลยีแบบใช้สองทาง สิ่งอำนวยความสะดวกในการผลิตด้านการบิน MRO ระบบไร้คนขับ การป้องกันทางทะเล และผลงานในหัวข้อด้านอื่น ๆ ซึ่งครอบคลุมทั้งด้านพื้นดิน ทะเล อากาศ อวกาศ และไฟฟ้า จะนำมาจัดแสดงในงานนี้ พร้อมด้วยการแสดงทางอากาศสุดตระการตาและชุดอุปกรณ์ล้ำสมัยมากมาย ทั้งหมดล้วนตอกย้ำถึงความมั่นใจและการเปิดกว้างของอุตสาหกรรมการบินและอวกาศของจีน
          ขนาดที่เพิ่มขึ้นและอิทธิพลของงานในระดับนานาชาติทำให้ Airshow China เป็นโอกาสสำคัญสำหรับองค์กรในการเข้าสู่ตลาดเอเชียแปซิฟิกและจีน ผู้จัดงานระบุว่า ผู้จัดแสดงสินค้าและพื้นที่จัดแสดงในปีนี้มีจำนวนเกินความคาดหมาย โดยมีลานจัดแสดงเพิ่มขึ้นจาก 8 เป็น 11 แห่ง และมีองค์กรที่มีชื่อเสียงระดับโลกทั้งหมดในอุตสาหกรรมเข้าร่วมจัดแสดง พื้นที่จัดแสดงของ Boeing เพิ่มขึ้น 11% และ Airbus เพิ่มขึ้น 65% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว
          องค์กรชั้นนำเหล่านี้เปรียบเสมือน "ตัวชี้ทิศทางกระแสลม" ของแนวโน้มในตลาด และผู้ประกอบการด้านการบินเหล่านี้ก็เลือกที่จะมาที่เมืองจูไห่ ที่ซึ่งมีการจัดงานในครั้งนี้ เพื่อพัฒนาธุรกิจของตน และทำให้เมืองนี้กลายเป็น "ดาวดวงใหม่" แห่งอุตสาหกรรมการบินและอวกาศ
          นับตั้งแต่ปี 2546 เป็นต้นมา บริษัทผลิตเครื่องยนต์รายใหญ่ที่สุดของเยอรมนีอย่าง MTU Aero Engines และบริษัท China Southern Airlines ได้จัดตั้งบริษัทร่วมทุนด้านการบำรุงรักษาเครื่องยนต์ในเขตการค้าเสรีจูไห่ ในปัจจุบัน บริษัทแห่งนี้ได้เสร็จสิ้นการดำเนินการขยายธุรกิจระยะที่ 3 และได้จัดตั้งโรงงานสาขาในเขตจินหว่าน
          Jaap Beijer ประธานและประธานบริหารบริษัท MTU Maintenance Zhuhai เปิดเผยว่า การตัดสินใจลงทุนในโรงงานแห่งใหม่นี้เกิดจากความเชื่อมั่นของบริษัทในการฟื้นตัวและการพัฒนาของตลาดเอเชีย และความต้องการบริการเครื่องยนต์ลำตัวแคบที่เพิ่มขึ้น
          เขากล่าวว่า "เราดีใจที่มีพันธมิตรและลูกค้าเข้าร่วมงานในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก ทำให้เรามีโอกาสครั้งสำคัญที่จะได้พบปะกับผู้คนจำนวนมากในช่วงเวลาอันสั้น"
          ด้วยความคาดหวังที่ยอดเยี่ยมของตลาดและการมองการณ์ไกลของเมือง อุตสาหกรรมการบินในสาขาต่าง ๆ เช่น UAV ทางการเกษตร วัสดุใหม่ทางการบิน บริการบำรุงรักษาเครื่องยนต์ การฝึกอบรม และประสบการณ์การวิจัยด้านการบิน กำลังพัฒนาได้อย่างยอดเยี่ยมในเมืองจูไห่ โดยจากข้อมูลพบว่า มูลค่าผลผลิตของอุตสาหกรรมการบินในเขตจินหว่านเพียงแห่งเดียวได้ขยับเพิ่มขึ้นกว่า 58.6% ในปี 2563 และอุตสาหกรรมการบินในจูไห่ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง
          การเติบโตของอุตสาหกรรมสะท้อนให้เห็นถึงระดับการเปิดกว้างของเมืองที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ในฐานะที่เป็นหนึ่งในสี่เขตเศรษฐกิจพิเศษแห่งแรก ๆ ของจีน จูไห่เป็นผู้นำด้านการแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศและความร่วมมือในการพัฒนาอย่างรวดเร็วมาตลอด 40 ปีที่ผ่านมา ชื่อเสียงของงาน Airshow China ที่กำลังแพร่กระจายออกไปล้วนมีความเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับทัศนคติที่เปิดกว้างของเมืองจูไห่
          ปัจจุบัน รัฐบาลจีนกำลังส่งเสริมการก่อสร้างเขตความร่วมมือเชิงลึกกว่างตง-มาเก๊า ในเขตเหิงฉิน เมืองจูไห่ โดยมีเป้าหมายเพื่อสำรวจเส้นทางและรูปแบบใหม่ ๆ เพื่อการปฏิรูปที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น และเปิดกว้างพื้นที่อ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า รวมถึงแม้กระทั่งประเทศจีน ทั้งนี้ คาดการณ์ว่าเมืองจูไห่จะนำมาซึ่งโอกาสในการเปิดกว้างรอบใหม่ และจะไม่หยุดอยู่เพียงแค่อุตสาหกรรมการบินเท่านั้น เมืองที่เปิดกว้างและมีประสิทธิภาพกว่าที่เคยเป็น ตำแหน่งที่สอดรับกับมาตรฐานด้านการลงทุนระดับโลกระดับสากลกำลังถือกำเนิดขึ้น ที่มา: คณะกรรมการบริหารงานนิทรรศการการบินและอวกาศนานาชาติแห่งประเทศจีน ครั้งที่ 13