หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ธนาคารกรุงศรีอยุธยาจับมือ Nium เพิ่มทางเลือกโอนเงินระหว่างประเทศ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 8 พ.ย. 21, 11:01 น

ธนาคารกรุงศรีอยุธยาจับมือ Nium เพิ่มทางเลือกโอนเงินระหว่างประเทศ


กระทู้: ธนาคารกรุงศรีอยุธยาจับมือ Nium เพิ่มทางเลือกโอนเงินระหว่างประเทศ
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 8 พ.ย. 21, 11:01 น
ธนาคารกรุงศรีอยุธยาจับมือกับ Nium เพื่อเพิ่มทางเลือกสำหรับการโอนเงินระหว่างประเทศ

- การร่วมมือกันในครั้งนี้จะช่วยให้ลูกค้าของธนาคารกรุงศรีในประเทศไทยสามารถโอนเงินไปยังหลายประเทศมากขึ้นแบบเรียลไทม์

ธนาคารกรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) หนึ่งในธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ร่วมมือกับแพลตฟอร์มการชำระเงินชั้นนำของโลกอย่าง Nium เพื่อเพิ่มทางเลือกในการโอนเงินระหวางประเทศให้กับทั้งลูกค้าองค์กรและลูกค้าบุคคลธรรมดาของธนาคาร การจับมือกันในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากผลการวิจัยครั้งใหม่  [1] พบว่าปัจจุบัน 82% ของผู้บริโภคในประเทศไทยกำลังใช้ชีวิตแบบไม่พกเงินสดเนื่องจากมีการชำระเงินด้วยบัตรและวิธีการแบบไร้สัมผัสกันมากขึ้น รวมถึงประชาชนยอมรับในความปลอดภัยของการชำระเงินผ่านช่องทางดิจิทัลในช่วงที่เกิดโรคระบาด นอกจากนี้แล้ว การช้อปปิ้งทางออนไลน์หรือตลาดอีคอมเมิร์ซยังเติบโตอย่างก้าวกระโดดทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยเองด้วย

จากความร่วมมือกันในครั้งนี้ ทั้งธนาคารกรุงศรีและ Nium จะยกระดับประสบการณ์ในการโอนเงินระหว่างประเทศให้กับลูกค้าธนาคารหลายล้านคนทั่วประเทศไทย โดยลูกค้าจะสามารถโอนเงินได้แบบเรียลไทม์ไปยังประเทศใหม่ ๆ ทั้งในยุโรป สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และเอเชียแปซิฟิก [2]

Frederick Crosby ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายรายได้ของ Nium กล่าวว่า "เราภูมิใจอย่างมากครับที่ได้ร่วมมือกับธนาคารขนาดใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย เช่นเดียวกับธนาคารกรุงศรี เราเชื่อในความสำคัญของนวัตกรรมและการหลอมรวมทางการเงิน โดยในการร่วมมือกันครั้งนี้ เราหวังว่าจะสามารถยกระดับการชำระเงินข้ามพรมแดนให้กับผู้คนและธุรกิจหลายล้านรายทั่วประเทศไทยครับ"

นายสยาม ประสิทธิศิริกุล ประธานกลุ่มสนับสนุนธุรกิจด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและดิจิทัลของธนาคารกรุงศรี กล่าวว่า "ธนาคารกรุงศรีคือหนึ่งในธนาคารขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและเป็นสมาชิกเชิงกลยุทธ์ของ MUFG ซึ่งเป็นกลุ่มองค์กรทางการเงินชั้นนำของโลกครับ ธนาคารขยายเครือข่ายการชำระเงินแบบเรียลไทม์ทั่วโลก โดยธนาคารกรุงศรีกับ Nium ได้เริ่มให้บริการชำระเงินข้ามพรมแดนแบบเรียลไทม์ที่ครอบคลุมหลายพื้นที่ไปยังประเทศหลัก ๆ ทั่วโลกแล้ว สำหรับการร่วมมือกันในครั้งนี้ ธนาคารกรุงศรีคาดว่าจะสามารถมอบเทคโนโลยีทางการเงินที่ดีที่สุดผ่านเทคโนโลยีทางการเงิน (Fintech) และการร่วมมือกัน"

Nium และธนาคารกรุงศรี ให้บริการต่าง ๆ เพื่อมอบประสบการณ์ดังต่อไปนี้

การชำระเงินข้ามพรมแดนแบบ B2B, P2P, B2P และ P2B สำหรับลูกค้าในหลายสกุลเงิน
เข้าถึงพื้นที่ให้บริการชำระเงินแบบเรียลไทม์ในหลายตลาด เช่น สหราชอาณาจักรและสิงคโปร์ รวมถึงยุโรป สหรัฐอเมริกา และเอเชียแปซิฟิก
ชำระเงินได้รวดเร็ว
ปัจจุบัน Nium ร่วมมือในทางกลยุทธ์กับธนาคารขนาดใหญ่ที่สุดหลายแห่งของประเทศไทย

[1] สิ่งที่ค้นพบจากการศึกษาทัศนคติเกี่ยวกับการชำระเงินของผู้บริโภคของ Visa ปี 2021: https://www.visa.com.sg/dam/VCOM/regional/ap/documents/visa-cpa-report-2021-smt.pdf

[2] ในตลาดที่ Nium มีบริการแบบเรียลไทม์ หากต้องการข้อมูลอย่างละเอียด โปรดเข้าไปที่: https://www.nium.com/network/

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1678669/Nium_Logo.jpg