หน้า : พิมพ์หน้านี้ - คู่ซี้ ลูน่าร์-ลุงมาร์ตี้ เปิดโลกแห่งการเรียนรู้วิทย์ยุคใหม่ 9-19 พ.ย.นี้

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: newsissue ที่ 15 พ.ย. 21, 15:26 น

คู่ซี้ ลูน่าร์-ลุงมาร์ตี้ เปิดโลกแห่งการเรียนรู้วิทย์ยุคใหม่ 9-19 พ.ย.นี้


กระทู้: คู่ซี้ ลูน่าร์-ลุงมาร์ตี้ เปิดโลกแห่งการเรียนรู้วิทย์ยุคใหม่ 9-19 พ.ย.นี้
เริ่มกระทู้โดย: newsissue ที่ 15 พ.ย. 21, 15:26 น
อพวช. ขานรับนโยบาย รมว.อว.  เพิ่มโอกาสทางการศึกษา ลดความเหลื่อมล้ำ พัฒนาเยาวชนให้มีทักษะแห่งอนาคต พร้อมนำความรู้ทั้งด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี นวัตกรรม และเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ มาใช้เป็นฐานสำคัญในการพัฒนาขับเคลื่อนประเทศ  เตรียมพร้อมจัดงานไฮบริดอีเว้นท์ “มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ” ผนึกกำลัง 7 ประเทศ 78 หน่วยงานพันธมิตร ร่วมโชว์ผลงานและศักยภาพทางวิทยาศาสตร์ เปิดโลกแห่งการเรียนรู้วิทย์ยุคใหม่ใน 2 ช่องทาง ไร้ข้อจำกัดเวลาและสถานที่ด้วย Virtual Exhibition ในโลกออนไลน์ (Online) ผ่าน www.thailandnstfair.com ตั้งแต่วันที่ 9 พฤศจิกายน 64 เป็นต้นไป และสัมผัสเทคโนโลยีและนวัตกรรมจริงในแบบออนกราวด์ (On ground) ระหว่างวันที่ 9-19 พฤศจิกายน 64 ณ อาคาร 9-12 อิมแพ็ค เมืองทองธานี
           
ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เป็นประธานในงานแถลงข่าวการจัดงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ 2564 กล่าวว่าปัจจุบันคือยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์ เราพบการแข่งขันที่สูงขึ้นและจำเป็นต้องปรับตัวอยู่เสมอ ดังนั้น การเรียนรู้ยุคใหม่ ผู้เรียนต้องก้าวให้ทันต่อความเปลี่ยนแปลง ต้องมีทักษะแห่งอนาคต เพื่อให้พร้อมรับมือโลกในศตวรรษที่ 21 และสิ่งที่ อว. กำลังดำเนินการอยู่คือ การทำให้เยาวชน รวมทั้งนักศึกษา พัฒนาความรู้ไปทั้งศาสตร์และศิลป์  ต้องทำวิจัยเป็น คิดอย่างสร้างสรรค์ มีเหตุมีผล มองรอบด้าน โดยใช้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นพื้นฐาน สาเหตุที่กล่าวเช่นนี้เพราะภายใต้แผนยุทธศาสตร์ประเทศไทย เราจะเป็นประเทศพัฒนาแล้วภายในอีก 20 ปีข้างหน้า โดยกระทรวง อว. ในฐานะที่เป็นหน่วยงานแนวหน้า จะต้องทำให้ได้ภายในอีก 10 ปีนับจากนี้  และการที่เราจะดีดตัวเองออกจากกับดักของการเป็นประเทศรายได้ปานกลางได้นั้น สามารถทำได้ผ่านการพัฒนาเศรษฐกิจสองขา ได้แก่ ขาแรกที่ต้องใช้วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม และขาที่สองคือเศรษฐกิจสร้างสรรค์ 
           
ภายในงานพบกับ “ ลูน่าร์-คุณลุงมาร์ตี้”   2 แมสคอทสุดคิวท์ พร้อมชวนทุกคนมาพบกันใน “มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ 2564   เปิดตัวคู่หูต่างวัย แมสคอทสุดน่ารัก  ตัวแทนเยาวชนนักทดลอง  “ลูน่าร์-คุณลุงมาร์ตี้” พร้อมชวนทุกคนมาพบกันใน “มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ 2564 
             
ลูน่าร์ (LUNAR) เด็กน้อยที่เกิดมาพร้อม DNA ความช่างสงสัย เป็นเจ้าหนูจำไม ? ไปกับทุกสรรพสิ่งรอบตัว พลังงานความใคร่รู้เกิน 100 % เล่นซนได้ทุกที่ทั้งวัน  กล้าที่จะหยิบจับ ทดลอง เพื่อคลายข้อสงสัย เลยอาจมีเจ็บตัวมีบาดแผลบ้างเป็นเรื่องปกติ   คุณลุงมาร์ตี้ (MARTY) ตัวแทนแห่งความอยากรู้อยากเห็น เค้ารู้จักเพื่อนสรรพสัตว์ พืช  เกือบทั้งระบบนิเวศน์ เข้าใจปรากฎการณ์ต่างๆในธรรมชาติเป็นอย่างดี  คล่องแคล่วว่องไว สอดส่ายสายตาหาเป้าหมายใหม่ๆให้อยากรู้  อยากเข้าใจตลอดเวลา
             
คู่หูต่างวัยสุดคิวท์ บอกว่า พร้อมแล้วสำหรับไฮบริดอีเว้นท์ “มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ” ผนึกกำลัง 7 ประเทศ 78 หน่วยงานพันธมิตร ร่วมโชว์ผลงานและศักยภาพทางวิทยาศาสตร์ เปิดโลกแห่งการเรียนรู้วิทย์ยุคใหม่ใน 2 ช่องทาง ไร้ข้อจำกัดเวลาและสถานที่ด้วย Virtual Exhibition ในโลกออนไลน์ (Online) ผ่าน www.thailandnstfair.com ตั้งแต่วันที่ 9 พฤศจิกายน 64 เป็นต้นไป และสัมผัสเทคโนโลยีและนวัตกรรมจริงในแบบออนกราวด์ (On ground) ระหว่างวันที่ 9-19 พฤศจิกายน 64 ณ อาคาร 9-12 อิมแพ็ค เมืองทองธานี