หน้า : พิมพ์หน้านี้ - HeiQ เปิดตัวเทคโนโลยีเนื้อผ้าให้ความเย็นแบบดูอัลแอคชันครั้งแรกของโลก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 14 ม.ค. 22, 10:08 น

HeiQ เปิดตัวเทคโนโลยีเนื้อผ้าให้ความเย็นแบบดูอัลแอคชันครั้งแรกของโลก


กระทู้: HeiQ เปิดตัวเทคโนโลยีเนื้อผ้าให้ความเย็นแบบดูอัลแอคชันครั้งแรกของโลก
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 14 ม.ค. 22, 10:08 น
HeiQ ประกาศเปิดตัวเทคโนโลยีเนื้อผ้าให้ความเย็นแบบดูอัลแอคชันใหม่ล่าสุด "HeiQ Cool" ซึ่งเป็นเทคโนโลยีสิ่งทอแรกของโลกที่ให้ทั้งความเย็นทันทีที่สัมผัสและให้ความเย็นที่ระเหยออกมาอย่างต่อเนื่อง

การควบคุมอุณหภูมิร่างกายถือเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะหากร้อนหรือเย็นจนเกินไปก็ล้วนเป็นปัญหาได้ทั้งสิ้น ด้วยเหตุนี้ HeiQ จึงได้คิดค้นเทคโนโลยี HeiQ Cool ที่ช่วยให้เนื้อผ้าสามารถควบคุมอุณหภูมิผิวหนังด้วยพลังดูอัลแอคชัน โดยในขั้นแรกนั้น การดูดซับพลังงานที่หลอมละลายจะช่วยให้ผู้ใช้งานรู้สึกเย็นในทันทีเมื่อแรกสัมผัสก่อนที่จะเริ่มมีเหงื่อออก และช่วยชะลอการสะสมความร้อนในร่างกาย ตามมาด้วยพลังงานระเหยที่เลียนแบบระบบการควบคุมอุณหภูมิของผิวหนัง โดยเนื้อผ้าจะระเหยความเย็นอย่างต่อเนื่องเมื่อร่างกายเกิดความร้อนและมีเหงื่อออก เทคโนโลยีนี้เหมาะสำหรับการใช้งานในผ้าทุกประเภท แต่สำหรับการเปิดตัวครั้งแรกนั้น ทางแบรนด์มุ่งเน้นไปที่สิ่งทอในบ้าน โดยเฉพาะในกลุ่มเครื่องนอน อาทิ ผ้าปูที่นอน หมอน และผ้าปูเตียง เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานนอนหลับเต็มอิ่มตลอดคืน โดยเนื้อผ้าสามารถให้ความเย็นก่อนที่ร่างกายจะมีเหงื่อออก ช่วยชะลอการสะสมความร้อน และช่วยควบคุมอุณหภูมิอย่างต่อเนื่อง ด้วยการมอบความเย็นตั้งแต่แรกสัมผัส ขณะที่องค์ประกอบต่าง ๆ จะทำงานสอดประสานกันบนพื้นผิวของเนื้อผ้า เพื่อทำให้ร่างกายเกิดความเย็นและรู้สึกแห้งสบายอยู่ตลอดเวลา

กระทรวงเกษตรสหรัฐรับรองเทคโนโลยีเนื้อผ้าให้ความเย็นแบบดูอัลแอคชันซึ่งทำจากวัสดุชีวภาพ

พอลิเมอร์พลังความร้อนที่ทำจากน้ำมันพืชจะช่วยดูดซับพลังงานความร้อน จึงมอบความรู้สึกเย็นสบายในทันทีเมื่อแรกสัมผัส แต่หากอุณหภูมิยังสูงขึ้นเรื่อย ๆ ร่างกายก็จะขับเหงื่อออกมาเพื่อลดความร้อน ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าว พอลิเมอร์พลังน้ำที่ได้รับการจดสิทธิบัตรจะช่วยถ่ายเทความชื้นออกไปพร้อมกับความร้อน ซึ่งจะช่วยมอบความเย็นอย่างต่อเนื่อง และกระบวนการดังกล่าวจะหยุดเมื่อการระบายความร้อนเสร็จสิ้น การผสมผสานระหว่างพอลิเมอร์พลังน้ำกับพอลิเมอร์พลังความร้อนที่ทำจากน้ำมันพืชของ HeiQ Cool ประกอบด้วยวัสดุทางชีวภาพที่ผ่านการรับรองจากกระทรวงเกษตรสหรัฐอเมริกามากกว่า 50% นอกจากนั้นยังได้รับการรับรองมาตรฐาน OEKO-TEX Class 1 และเป็นไปตามข้อกำหนดของรายการสารเคมีอันตรายที่ถูกจำกัดการใช้งาน (Restricted Substances List: RSL) ของแบรนด์ต่าง ๆ เกือบทั้งหมด

Hoi Kwan Lam ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ HeiQ กล่าวว่า "ตั้งแต่เริ่มเกิดโรคระบาด ผู้บริโภคยอมลงทุนมากขึ้นเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายภายในบ้าน คนเราใช้เวลา 1 ใน 3 ของชีวิตไปกับการนอนหลับ ดังนั้นการลงทุนในผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้เราหลับสนิทตลอดคืนจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น การวิจัยที่ดำเนินการโดย Cotton Inc ในปี 2560 พบว่า 55% ของผู้บริโภคกำลังมองหาผลิตภัณฑ์เครื่องนอนที่สามารถควบคุมอุณหภูมิได้ และในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ผู้บริโภคมีความต้องการผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้จริงและยั่งยืนมากยิ่งขึ้น เทคโนโลยี HeiQ Cool ไม่เพียงแต่รังสรรค์ขึ้นจากส่วนประกอบที่มีความยั่งยืนมากกว่าทุกแบรนด์ในตลาดเท่านั้น แต่ยังช่วยรักษาสมดุลอุณหภูมิของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งหมายความว่าจะช่วยลดการใช้พลังงานของเครื่องปรับอากาศด้วย"

Carlo Centonze ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ HeiQ กล่าวว่า "ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ภารกิจของเราในการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนหลายพันล้านได้ก้าวไปในทิศทางที่ถูกต้อง ด้วยการเปิดตัว HeiQ Cool ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ตอกย้ำถึงหลักปรัชญาของเราที่ว่า นวัตกรรมเป็นหนทางเดียวที่จะพาเราให้ก้าวไปข้างหน้า และเทคโนโลยีที่ยั่งยืนนั้นอยู่ใกล้แค่เอื้อมหากเรามีความตั้งใจและมุ่งมั่นที่จะบรรลุเป้าหมาย ผมเชื่อว่านวัตกรรมนี้จะช่วยให้ผู้บริโภคสามารถนอนหลับฝันดี เล่นกีฬาอย่างสนุกสนาน และใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น"

รับชมข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติมได้ในงานสัมมนา LIVE - HeiQ Cool Webinar

เข้าร่วมการสัมมนาออนไลน์และแลกเปลี่ยนความรู้ใหม่ ๆ พร้อมพูดคุยกับ Lee Howarth รองประธานฝ่ายการตลาดเชิงกลยุทธ์ด้านสิ่งทอของ HeiQ และ Raquel Vaz Vieira ซีอีโอของ HeiQ Iberia ได้โดยตรงในช่วงถาม-ตอบ โดยสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมการสัมมนาได้ที่ลิงก์ด้านล่าง

วันพุธที่ 19 มกราคม เวลา 9.00-9.45 น. ตามเวลายุโรปกลาง: ลงทะเบียนที่ https://us06web.zoom.us/webinar/register/WN_YaSjOO2GRBievpcgEDNSgQ

วันพุธที่ 19 มกราคม เวลา 17.00-17.45 น. ตามเวลายุโรปกลาง: ลงทะเบียนที่ https://us06web.zoom.us/webinar/register/WN_z7ef3Ip3QpCJX7iyskeAMw

เกี่ยวกับ HeiQ

HeiQ ก่อตั้งขึ้นจากการแยกตัวออกจากสถาบันเทคโนโลยีแห่งสหพันธ์สวิสในซูริก (Swiss Federal Institute of Technology Zurich: ETH) เมื่อปี 2548 และจดทะเบียนในกระดานหลักของตลาดหุ้นลอนดอน (LSE: HEIQ) โดย HeiQ เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมสิ่งทอและวัสดุ ผู้สร้างสรรค์เทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพ ความทนทาน และศักยภาพสูงสุดในตลาดปัจจุบัน ด้วยเป้าประสงค์ในการยกระดับชีวิตของผู้คนหลายพันล้านผ่านการบุกเบิกนวัตกรรมสิ่งทอและวัสดุ HeiQ ผสมผสานความเชี่ยวชาญใน 3 ด้าน ได้แก่ การวิจัยทางวิทยาศาสตร์ การผลิตวัสดุพิเศษ และการสร้างแบรนด์สำหรับผู้บริโภค จนกลายเป็นพันธมิตรที่สมบูรณ์แบบในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีความแตกต่างและยั่งยืนเพื่อเพิ่มมูลค่า ณ จุดขาย ปัจจุบัน บริษัทมีสำนักงาน 14 แห่ง ฐานการผลิต 7 แห่ง ศูนย์วิจัยและพัฒนา 7 แห่ง และพนักงานมืออาชีพ 240 คน บริษัทมีกำลังการผลิตสารเคมีชนิดพิเศษรวม 45,000 ตันต่อปี และให้บริการลูกค้าอุตสาหกรรมกว่า 1,000 ราย ในกว่า 60 ประเทศทั่วโลก ปัจจุบัน สินค้าอุปโภคบริโภคและอุปกรณ์ทางการแพทย์ของ HeiQ มีวางจำหน่ายใน 56 ประเทศ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.heiq.com

ติดต่อ

HeiQ Materials AG
Ruetistrasse 12
8952 Schlieren (Zurich)
Switzerland
เว็บไซต์: www.heiq.com
อีเมล: info@heiq.com
โทร: +41 56 250 68 50

สื่อมวลชนติดต่อขอสัมภาษณ์หรือขอภาพความละเอียดสูงได้ที่
Loraine Stantzos
รองประธานฝ่ายสื่อสารการตลาด
อีเมล: loraine.stantzos@heiq.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1720706/HeiQ_Cool.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1134330/HeiQ_Materials_Logo.jpg