หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ซูมไลออน รุกตลาดใหม่ที่มีการแข่งขันต่ำ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 4 เม.ย. 22, 11:36 น

ซูมไลออน รุกตลาดใหม่ที่มีการแข่งขันต่ำ


กระทู้: ซูมไลออน รุกตลาดใหม่ที่มีการแข่งขันต่ำ
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 4 เม.ย. 22, 11:36 น
          เมื่อวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา ซูมไลออน (Zoomlion) ได้เผยแพร่รายงานผลประกอบการประจำปี 2564 โดยบริษัทมีรายได้จากการดำเนินงาน 6.7131 หมื่นล้านหยวน เพิ่มขึ้น 3.11% จากปีก่อนหน้า โดยธุรกิจเกิดใหม่ เช่น รถกระเช้าไฟฟ้า เครื่องจักรงานขุด วัสดุก่อสร้างรูปแบบใหม่ เครื่องจักรการเกษตร และการเกษตรอัจฉริยะ กวาดรายได้คิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 20% ของรายได้ทั้งหมดของบริษัท เพิ่มขึ้นเกือบ 6 จุดเปอร์เซ็นต์จากปีก่อนหน้า
          ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ แผนธุรกิจของซูมไลออนได้ให้ความสำคัญกับสามธุรกิจหลัก ได้แก่ เครื่องจักรก่อสร้าง, เครื่องจักรการเกษตร + การเกษตรอัจฉริยะ และวัสดุก่อสร้างรูปแบบใหม่ โดยรายงานประจำปีแสดงให้เห็นว่า ซูมไลออนยังคงสามารถขยายธุรกิจเครื่องจักรก่อสร้างได้อย่างต่อเนื่องมั่นคงในปี 2564 ด้วยรายได้จากการขายต่อปี 6.3523 หมื่นล้านหยวน เพิ่มขึ้น 3.49% จากปีก่อนหน้า ขณะที่สามผลิตภัณฑ์สำคัญ ได้แก่ เครื่องจักรผสมคอนกรีต เครื่องยกงานวิศวกรรม และเครื่องยกงานก่อสร้าง ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องโดยมีสถานะที่แข็งแกร่งในตลาด
          รายได้จากการขายเครื่องจักรงานขุด ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจเกิดใหม่ของซูมไลออน ปรับตัวเพิ่มขึ้นกว่า 21% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า โดยรถขุดขนาดกลางและขนาดใหญ่ซึ่งทำกำไรค่อนข้างดีนั้น มียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างมาก และส่วนแบ่งในตลาดก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
          ด้านรถกระเช้าไฟฟ้าของซูมไลออนมียอดขายอยู่ที่ 3.351 พันล้านหยวนในปี 2564 พุ่งขึ้นมหาศาลถึง 310.76% จากปีก่อนหน้า ปัจจุบัน ซูมไลออนมีรถกระเช้าไฟฟ้าครอบคลุมตั้งแต่ 4-68 เมตร ส่งผลให้ซูมไลออนขึ้นแท่นผู้ผลิตเครื่องจักรทำงานที่สูงที่มีผลิตภัณฑ์ครบถ้วนที่สุดในประเทศจีน นอกจากนี้ บริษัทยังทำผลงานได้ดีในตลาดต่างประเทศ โดยมีการดำเนินธุรกิจใน 58 ประเทศและดินแดนใน 5 ทวีป รวมถึงในตลาดที่มีขนาดใหญ่อย่างยุโรปและสหรัฐอเมริกา
          ในปี 2564 ธุรกิจเครื่องจักรการเกษตรอัจฉริยะเทคโนโลยี AI เติบโตดีขึ้น โดยเครื่องจักรเก็บเกี่ยวผลผลิตและเครื่องจักรอื่น ๆ ได้รับการปรับปรุงให้มีความน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์เครื่องเกี่ยวข้าวสาลี เครื่องอบลดความชื้น จอบหมุน เครื่องอัดฟาง และเครื่องฝัดข้าว ยังคงครองส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับต้น ๆ ของอุตสาหกรรมในประเทศจีน
          ซูมไลออนได้เปิดตัวธุรกิจวัสดุก่อสร้างรูปแบบใหม่อย่างเต็มตัว โดยธุรกิจเครื่องผสมปูนสำเร็จรูปเติบโตอย่างมั่นคง ส่งผลให้บริษัทเป็นหนึ่งในผู้เล่นเพียงไม่กี่รายที่ครองส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับต้น ๆ ในประเทศ
          ทั้งนี้ ซูมไลออนจะเดินหน้าขยายการดำเนินงานให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น รวมถึงเร่งผลักดันการเติบโตของธุรกิจเกิดใหม่ และพัฒนาธุรกิจในตลาดใหม่ที่มีการแข่งขันต่ำ (Blue Ocean Market) อย่างต่อเนื่อง