หน้า : พิมพ์หน้านี้ - แอคคอร์ เปิดตัวพอคแคสต์ซีรีส์ “เฮลธ์ ทู เวลธ์”

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 9 พ.ค. 22, 11:33 น

แอคคอร์ เปิดตัวพอคแคสต์ซีรีส์ “เฮลธ์ ทู เวลธ์”


กระทู้: แอคคอร์ เปิดตัวพอคแคสต์ซีรีส์ “เฮลธ์ ทู เวลธ์”
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 9 พ.ค. 22, 11:33 น

นำเสนอผู้สร้างความเปลี่ยนแปลงระดับโลกจากหลากหลายกลุ่มนับสิบราย เช่น วิม ฮอฟ, ซาชา เซเลสเชียล-วัน, อัลลี เบิร์นส์, โอลาฟ แบลงค์ และตีแยรี มัลเลอร์เรต

แอคคอร์ (Accor) กลุ่มธุรกิจโรงแรมชั้นนำของโลก ประกาศเปิดตัว เฮลธ์ ทู เวลธ์ (Health to Wealth) รายการพอดแคสต์ซีรีส์ใหม่ที่จะสำรวจสถานะความเป็นอยู่ที่ดีในปัจจุบันและประเด็นสำคัญในยุคของเรา ซึ่งเฮลธ์ ทู เวลธ์ ที่เหล่านักคิดชั้นนำแห่งยุคนี้ได้เข้ามามีส่วนร่วม ได้เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 5 พ.ค. ด้วยซีรีส์พอดแคสต์ที่ให้ความรู้และกระตุกต่อมคิด ตามมาด้วยการแข่งขันชาเลนจ์สำหรับผู้ประกอบการสตาร์ทอัพในปารีสร่วมกับวิวาเทค (VivaTech) เร็ว ๆ นี้ และไวท์เปเปอร์ที่อัดแน่นด้วยข้อมูลเชิงลึกในปลายปีนี้ซึ่งสำรวจงานวิจัยล่าสุดในด้านสุขภาพจิตและสรีรวิทยา โครงสร้างทางสังคมและความรับผิดชอบ การเปลี่ยนแปลงระดับโลก การตอบสนองและการคาดการณ์

"เป้าหมายของการบริการคือการต้อนรับอย่างอบอุ่น ความเอาใจใส่ และความเป็นอยู่ที่ดี" เอ็มลิน บราวน์ (Emlyn Brown)รองประธานระดับโลกด้านความเป็นอยู่ที่ดีของแอคคอร์ กล่าว "ในฐานะผู้นำระดับโลกด้านการบริการ แอคคอร์เป็นผู้นำอุตสาหกรรมในการผลักดันการดูแลสุขภาพให้ไปไกลกว่าแค่สปาและศูนย์ฟิตเนสแบบเดิม ๆ แต่ให้กลายเป็นทุกสิ่งทุกอย่างที่เราทำ ตั้งแต่การดำเนินการในโรงแรม ไปจนถึงอาหารและเครื่องดื่ม การออกแบบห้องพัก และอื่น ๆ อีกมากมาย เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เปิดตัวเฮลธ์ ทู เวลธ์ และนำภารกิจการดูแลของเราไปสู่อีกระดับ ด้วยการรวมนักคิดล้ำสมัยจากหลากหลายกลุ่มเพื่อทำหน้าที่เป็นพลังเชิงบวกสำหรับการเปลี่ยนแปลงที่เราหวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจต่อการมีสุขภาพกายสุขภาพใจที่ดี และความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นในโลกที่ซับซ้อนอย่างยิ่งและเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา"

ซีรีส์พอดแคสต์เฮลธ์ ทู เวลธ์ ผลิตโดยทีมงานด้านความเป็นอยู่ที่ดีของแอคคอร์ และดูแลจัดการโดย เวลล์ อินเทลลิเจนซ์ (Well Intelligence) ซึ่งเป็นกลุ่มที่ปรึกษาทางธุรกิจระหว่างประเทศในอังกฤษ ซึ่งสนับสนุนการลงทุนเพื่อให้ความเป็นอยู่ที่ดีกลายเป็นเรื่องสำคัญและเป็นเครื่องหล่อเลี้ยงทางวัฒนธรรม ไม่ว่าจะเป็นการให้ข้อมูลเชิงลึกและคำแนะนำแก่องค์กรและบริษัทในการสร้างโปรแกรมความเป็นอยู่ที่ดีที่ส่งผลกระทบเชิงบวก เปลี่ยนแปลงปณิธานของบริษัท และสร้างชุมชนที่ยั่งยืนยิ่งขึ้น มีสุขภาวะดีขึ้น

"แอคคอร์กำลังก้าวไปข้างหน้าอย่างทรงพลังเพื่อเป็นผู้นำวาทกรรมระดับโลกในหมู่นักคิดที่กล้าหาญที่สุดในโลก ในช่วงเวลาที่สุขภาพโดยรวมของโลกสั่นคลอนอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน" แอนนี ฮูด (Anni Hood) ซีอีโอของเวลล์ อินเทลลิเจนซ์ กล่าว "ที่เวลล์ อินเทลลิเจนซ์ เราเชื่อว่าบางครั้งต้องใช้แนวทางที่สุดขั้วยิ่งขึ้นเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการปฏิวัติทางความคิดและด้านอื่น ๆ"

ขณะนี้ พอดแคสต์เฮลธ์ ทู เวลธ์ 4 ตอนแรกเปิดให้ฟังกันแล้ว โดยมี วิม ฮอฟ (Wim Hof) มาพูดคุยเกี่ยวกับการเข้าถึงสุขภาพอย่างเสมอภาคและพลังแห่งลมหายใจ (Putting Mind Over Matter) ส่วนเคท คุก (Kate Cook) จะกล่าวถึงผลกระทบของสุขภาพทางโภชนาการที่มีต่อผลการดำเนินงานทางธุรกิจ (Super Powered Through Strategic Nutrition), ซาชา เซเลสเชียล-วัน (Saasha Celestial-One) จะสรุปแนวคิดการจัดการของเสียในโลกแห่งความเป็นจริงในระดับรากหญ้า (Sharing A Recipe To Reduce Food Waste) และมานูเอล มูนิซ (Manuel Muniz) จะพูดคุยในเรื่องเทคโนโลยี ผลกระทบ และความเป็นไปได้เชิงกลยุทธ์ (Turning The Digital Tide)

"เราทุกคนอยู่บนโลกใบนี้ด้วยกัน และเมื่อพวกเราบางส่วนมีความเป็นอยู่ไม่ดีหรือไม่ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม มันก็ส่งผลกระทบต่อระบบโดยรวมของเราทั้งหมด และสำหรับฉัน ฉันรู้สึกเหมือนเป็นเรื่องธรรมชาติมากที่จะคิดว่าสังคม มนุษย์ และโลกต่างก็เชื่อมโยงซึ่งกันและกัน ซึ่งจะปรากฏชัดเจนในซีรีส์เฮลธ์ ทู เวลธ์นี้" ซาชา เซเลสเชียล-วัน ผู้ก่อตั้ง โอลิโอ (OLIO) แอปแบ่งปันอาหารระดับโลกที่ปฏิวัติขยะจากอาหารและการบริการชุมชน และหนึ่งในผู้จัดรายการพอดแคสต์เฮลธ์ ทู เวลธ์

"มุมมองด้านความเป็นอยู่ที่ดีในระดับมหภาคที่เฮลธ์ ทู เวลธ์กำลังสำรวจเป็นสิ่งสำคัญ" มานูเอล มูนิซ ประธานมหาวิทยาลัยไออี (IE) ในกรุงมาดริด อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศของสเปน และผู้จัดรายการพอดแคสต์เฮลธ์ ทู เวลธ์ กล่าวเสริม "ผมดีใจที่การหารือประเด็นเหล่านี้เกิดขึ้นในเวลานี้ เพราะเมื่อพิจารณาจากสถานการณ์ทั่วไปของโลกแล้ว ผมเชื่อว่านี่เป็นเวลาที่เหมาะสมที่จะจัดการกับเรื่องเหล่านี้"