หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ข้อควรรู้ จัดฟันแบบใส ข้อดี-ข้อเสีย จัดฟันแบบใส Invisalign คืออะไร ?

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => สุขภาพ-ความงาม => ข้อความที่เริ่มโดย: siritidaphon ที่ 4 ก.ค. 22, 19:22 น

ข้อควรรู้ จัดฟันแบบใส ข้อดี-ข้อเสีย จัดฟันแบบใส Invisalign คืออะไร ?


กระทู้: ข้อควรรู้ จัดฟันแบบใส ข้อดี-ข้อเสีย จัดฟันแบบใส Invisalign คืออะไร ?
เริ่มกระทู้โดย: siritidaphon ที่ 4 ก.ค. 22, 19:22 น
การจัดฟันแบบใส Invisalign เป็นรูปแบบการจัดฟันอีกรูปแบบหนึ่ง ที่เริ่มมีความนิยมขึ้นมาหลังจากที่ดารานักแสดงทั้งหลายหันมาจัดฟันแบบใสมากขึ้น เพราะด้วยหน้าที่การงานที่จำเป็นต้องโชว์หน้าตาและรอยยิ้มอยู่บ่อยครั้ง การจัดฟันแบบติดเหล็กทั่วไปอาจทำให้ภาพที่ถ่ายอาจดูขัดตา ไม่เป็นธรรมชาติอย่างที่ควรจะเป็น ทำให้การจัดฟันแบบใสเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับพวกเขาเหล่านั้น

ซึ่งเครื่องมือจัดฟันแบบใส (aligners) จะเป็นวัสดุที่ทำมาจากพลาสติกสีใส โปร่งแสง เนื้อบาง ไม่ต้องยึดด้วยลวดเหล็ก เวลาใส่ครอบเข้าไปที่ฟันจึงดูเหมือนว่าไม่ได้ใส่เครื่องมือจัดฟัน สามารถถอดออกได้ เวลาทานอาหารเลยไม่ต้องกังวลว่าเครื่องมือจัดฟันแบบใสจะหลุดหรือเปล่า ไม่ต้องไปพบทันตแพทย์เพื่อติดเหล็กใหม่ ประหยัดค่าใช้จ่ายได้เยอะ

เครื่องมือจัดฟันแบบใสจะมีลักษณะคล้ายกับถาดที่เอาไว้ใช้ฟอกสีฟัน มีการติดตัวattachmentไว้ที่ฟัน เพื่อควบคุมทิศทางการเคลื่อนที่ของฟัน ให้เคลื่อนไปในทิศทางเดียวกันกับเครื่องมือจัดฟันแบบใส สำหรับเครื่องมือจัดฟันแบบใสชุดหนึ่งจะใส่เพียงแค่ระยะเวลาสั้นๆเท่านั้น แล้วก็ต้องเปลี่ยนไปใส่ชุดถัดไปเพื่อให้ฟันค่อยๆเคลื่อนที่ไปตามแผนการรักษาที่วางไว้

ข้อควรรู้ จัดฟันแบบใส ข้อดี-ข้อเสีย จัดฟันแบบใส Invisalign คืออะไร ? ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/จัดฟันแบบใส-invisalign-2/ (https://www.idolsmiledental.com/จัดฟันแบบใส-invisalign-2/)