หน้า : พิมพ์หน้านี้ - การตกแต่งภายในสไตล์ Modern กับ Minimal Modern

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องความรู้ => ข้อความที่เริ่มโดย: mutweb ที่ 25 ส.ค. 22, 12:06 น

การตกแต่งภายในสไตล์ Modern กับ Minimal Modern


กระทู้: การตกแต่งภายในสไตล์ Modern กับ Minimal Modern
เริ่มกระทู้โดย: mutweb ที่ 25 ส.ค. 22, 12:06 น
Modern กับ Minimal Modern นิยามต่างกันอย่างไร

Modern Style : เป็นสไตล์การออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากงานสถาปัตยกรรมยุค 20 โดยสีที่ใช้ส่วนใหญ่เป็นเฉดสีกลางๆ เช่น ขาว เทา ดำ ครีม เบจ
Minimal Modern Style : เป็นการใช้องค์ประกอบในการตกแต่งภายในที่น้อยและใช้วัสดุที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เน้นแสงและเงาที่สร้างให้บรรยากาศของห้องมีความสวยงามดั่งงานศิลปะ

(http://www.oknation.net/blog/home/user_data/file_data/202208/25/68866edba.jpg)

การเลือกโทนสีของทั้ง 2 สไตล์ สำหรับแต่ละห้อง นับว่าเป็นหัวใจของการแต่งบ้านสไตล์นี้เลยก็ว่าได้ โดยสีสำหรับสไตล์โมเดิร์นนั้น ควรเลือกใช้สีโทน สีขาว สีดำ สีเทา ซึ่งให้ความรู้สึกสบายตา หรือเพิ่มความมีมิติด้วยการใช้สีโทนอ่อนสลับเข็มก็ได้

ซึ่งบ้านเรานิยมใช้การตกแต่งภายในสไตล์ Modern อันเนื่องจากใช้เฟอร์นิเจอร์ในการตกแต่งไม่มากแต่เพียงพอในการใช้งาน ปล่อยให้ Space ของสถาปัตยกรรมเป็นพระเอกในการสร้างบรรยากาศการตกแต่งภายใน ส่วน Minimal Modern เป็นแนวความคิดที่ได้รับความนิยมอย่างมากในญี่ปุ่น โดยถ่ายทอด ผ่านทางวัฒนธรรมและพัฒนาต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ความน่าสนใจของงานสไตล์นี้ คือ การใช้องค์ประกอบที่น้อยและใช้วัสดุที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เน้นแสงและเงาที่สร้างให้บรรยากาศของห้องมีความสวยงามดั่งงานศิลปะ

อ้างอิง:
Modern Style : การตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์น Modern  (https://www.theroom460.com/article/10/การตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์น-modern)
Minimal Modern Style : การตกแต่งภายในสไตล์มินิมอล Minimal Modern  (https://www.theroom460.com/article/11/การตกแต่งภายในสไตล์มินิมอล-minimal-modern)