หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - EA เตรียมลุย กระบะไฟฟ้าสัญชาติไทย เปิดตัวปลายปีนี้ ราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท และเพิ่ม script สำหรับ IE 10 – 11 ค่ะ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ไร้สังกัด => ข้อความที่เริ่มโดย: gikojinko ที่ 1 ก.ย. 22, 03:45 น

EA เตรียมลุย กระบะไฟฟ้าสัญชาติไทย เปิดตัวปลายปีนี้ ราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท


กระทู้: EA เตรียมลุย กระบะไฟฟ้าสัญชาติไทย เปิดตัวปลายปีนี้ ราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท
เริ่มกระทู้โดย: gikojinko ที่ 1 ก.ย. 22, 03:45 น
พลังงานบริสุทธิ์เตรียม กระบะไฟฟ้าสัญชาติไทย เปิดตัวปลายปีนี้ ราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท

 

 

เมื่อพูดถึงรถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติไทย หลายคนอาจคุ้นกับ ไมน์ SPA 1 รถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบจาก บริษัท ไมน์ โมบิลิตี จำกัด ซึ่งเป็นหนึ่งบริษัทในเครือของ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA ที่ได้เคยนำรถต้นแบบ มาโชว์ตัว Bangkok International Motor Show เมื่อช่วงปี 2019

 

แต่ด้วยการเข้าตีตลาดของรถยนต์ไฟฟ้าจากประเทศจีนในช่วงนั้น ทำให้โปรเจครถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติไทยอย่าง Mine SPA 1 ถูกพับไปในที่สุด เนื่องจากไม่สามารถแข่งขันทางด้านต้นทุนกับรถยนต์ไฟฟ้าจากจีนได้

 

แต่ทว่าในปีนี้ เริ่มมีข่าวดีอีกครั้ง เนื่องจาก ไมน์ โมบิลิตี จำกัด ได้ปัดฝุ่นโปรเจครถยนต์ไฟฟ้าอีกครั้ง โดยในครั้งนี้ เป็นการต่อยอดเพื่อผลิตรถกระบะไฟฟ้า ซึ่งยังไม่มีค่ายยานยนต์เจ้าไหนทำตลาดในประเทศไทยตอนนี้

 


iJZG21pKhIE


กระทู้: EA เตรียมลุย กระบะไฟฟ้าสัญชาติไทย เปิดตัวปลายปีนี้ ราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท
เริ่มกระทู้โดย: richman2md ที่ 12 ก.ย. 22, 01:08 น
สเปคคร่าวๆที่ EA ระบุไว้คือรถกะบะไฟฟ้า "สำหรับปิกอัพไฟฟ้าไมน์มีจุดแข็งระยะเวลาในการชาร์จไฟฟ้า จาก 0-80% ของแบตเตอรี่ใช้เวลาแค่ 15 นาทีเท่านั้น ขณะที่ 0-100% จะใช้เวลาแค่ 1 ชั่วโมง โดยสามารถวิ่งได้ในระยะทาง 200-270 กม. โดยใช้แบตเตอรี่ขนาด 30 kWh"  กับราคาไม่ถึงล้านถือว่าโอเคเลยนะ