หน้า : พิมพ์หน้านี้ - แนะนำ 2 สูตรกาแฟนม หอมนุ่มละมุนลิ้นจาก Nespress

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องความรู้ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 24 ก.ย. 22, 22:44 น

แนะนำ 2 สูตรกาแฟนม หอมนุ่มละมุนลิ้นจาก Nespress


กระทู้: แนะนำ 2 สูตรกาแฟนม หอมนุ่มละมุนลิ้นจาก Nespress
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 24 ก.ย. 22, 22:44 น
 q*070กาแฟแก้วโปรดของหลายๆ คนน่าจะอยู่ที่ร้านคาเฟ่ หรือร้านกาแฟชื่อดังใช่ไหมคะ แแต่เราก็สามารถชงกาแฟแก้วโปรดได้เองง่าย ไม่ว่าจะเป็น อเมริกาโน่เย็น  (https://www.nespresso.com/th/th/americano) กาแฟลาเต้เย็น  (https://www.nespresso.com/th/th/latte) หรือเมนูใดๆ ก็ตามเพียงมีเครื่องชงกาแฟ โดยเราจะมาแนะนำ 2 สูตรชงกาแฟ ที่สายคาเฟ่ไม่ควรพลาดทั้งกาแฟ มัคคิอาโต้ และกาแฟ ลาเต้ ที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน สะดวกและใช้เวลาไม่นาน
กาแฟเอสเพรสโซ่ มัคคิอาโต้
เพียงเตรียม แคปซูลกาแฟสำหรับทำเมนูกาแฟนมที่มีความเข้มระดับปานกลางขึ้นไป จำนวน 1 แคปซูล นมสดปริมาณ 20 มิลลิลิตร น้ำตาลทราย เกล็ดช็อกโกแลต อุปกรณ์ที่ใช้คือเครื่องตีฟองนมและ เครื่องชงกาแฟ สำหรับเมนูกาแฟดำและเมนูกาแฟนม
วิธีการทำ เพียงชงกาแฟเอสเปรซโส่ช็อต Nespresso จำนวน 1 แคปซูล เตรียมไว้ในแก้วกาแฟทรงสูง เติมน้ำตาลลงไปในกาแฟ กดทำฟองนมด้วยเครื่องตีฟองนม รอจนฟองนมเสร็จเทเติมลงไปในแก้วกาแฟ โรยเกล็ดช็อกโกแลตบนฟองนม ก็สามารถดื่มได้แล้ว

กาแฟนม ลาเต้ หรือ CAFFE LATTE เอาใจสายลาเต้ โดยแนะนำให้เลือกกาแฟแคปซูล Fortissio Lungo หรือ Vivalto Lungo ของทางแบรนด์ Nespresso เพื่อรสชาติที่มีความลงตัว เมื่อกดชงกาแฟด้วย เครื่องชงกาแฟ เป็นแบบลุงโกคือได้ปริมาณกาแฟออกมา 110 มิลลิลิตร รสชาติก็จะไม่ได้มีความเข้มมากจนเกินไป เมื่อเตรียมกาแฟเสร็จเรียบร้อยให้กดทำฟองนมด้วยปริมาณนมสด 220 มิลลิลิตรด้วย เครื่องตีฟองนม เมื่อทำฟองนมเสร็จให้เทฟองนมลงในแก้วกาแฟที่มีกาแฟลุงโกอยู่ โดยเมนูนี้แก้วกาแฟที่ควรใช้คือแก้วกาแฟทรงสูงที่มีปริมาตรอยู่ที่ 350 มิลลิลิตรขึ้นไป เมื่อเติมฟองนมลงไปแล้วก็สามารถตกแต่งด้านบนของแก้วกาแฟได้ตามชอบ

ใครที่มีเครื่องชงกาแฟอยู่แล้วแต่ยังไม่มีเครื่องทำฟองนมบอกเลยว่าเพลาดไม่ได้ วันนี้เราขอนำเสนอ เครื่องตีฟองนม Nespresso Aeroccino3 สามารถทำฟองนมได้ง่ายๆ เพียงปุ่มเดียวเท่าั้น ไม่ว่าจะเมนูร้อนหรือเมนูเย็นก็เอาอยู่ โดยแต่ละครั้งสามารถทำฟองนมได้ปริมาณมากถึง 120 มิลลิลิตรเลยทีเดียว และยังใช้เวลาไม่นานอีกด้วย คอกาแฟคนไหนกำลังเล็งๆ อยู่บอกเลยว่าห้ามพลาด สามารถดูข้อมูลสูตรกาแฟเย็น อื่นๆ ได้ที่นี่ https://www.nespresso.com/recipes/th/th/recipes.html  (https://www.nespresso.com/recipes/th/th/recipes.html)