หน้า : 1 2 3  พิมพ์หน้านี้ - รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => แม่ลูกคนเก่ง => ข้อความที่เริ่มโดย: จิรพรรณ ที่ 14 มี.ค. 08, 13:31 น

รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: จิรพรรณ ที่ 14 มี.ค. 08, 13:31 น
ตอนนี้น้องออมอายุ 10 เดือนเศษ น้ำหนัก 5.4 ก.ก. สูง 64 ซม. น้ำหนักตอนคลอด 2100 กรัม อยากขอคำแนะนำในการเพิ่มน้ำหนักลูกด้วยค่ะ เพราะลูกสาวน้ำหนักน้อยมาก และตอนนี้น้องออมทานนมเอนฟาแลคอยู่ค่ะ แต่มีคนแนะนำว่าควรเปลี่ยนมเพราะอาจกินแล้วไม่ล่ำ ตอนนี้ซื้อนมดูเม็กสูตร 2 รูปปลาโลมาสีฟ้ามาให้ลูกทานดูค่ะ ไม่ทราบว่าคุณแม่ท่านอื่นให้ลูกทานนมอะไรกันค่ะเพื่อจะให้ลูกมีน้ำหนักได้มาตรฐานขึ้น และตอนนี้น้องออมยังคลานไม่ได้ แต่คว่ำเก่ง และนั่งได้บ้างและต้องนั่งพยุงหลังค่ะ แต่พัฒนาการด้านอื่นโดยรวมก็ดีค่ะ และสูขภาพโดยรวมดีค่ะ รวบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: ป.ป้อน ที่ 14 มี.ค. 08, 15:03 น
ลูกของดิฉัน นน.แรกเกิด3310กรัม ตอนนี้เขา7เดือนแล้วหนัก 9 กก. พัฒนาการของเยี่ยมมากเลย กำลังหัดนั่ง และไม่ชอบอยู่นิ่ง พอตื่นมาต้องคอยจับนั่นจับนี่ยัดเข้าปากอยู่เรื่อย ต้องคอยระวังคะ เพราะฟันกำลังจะขึ้น ตั้งแต่แรกเกิดก็ใช้นมผงDumax Hi-Qตอนนี้ก็ใช้นมผงDumax Hi-Qสูตร2เลี้ยงเขาเหมือนกันเพราะมีญาติๆแนะนำมา(เขาเป็นหมอ)นะคะ แต่คิดว่านมอะไรก็ดีเหมือนกันหมดถ้าเราให้ลูกกินแล้วเขาไม่ท้องผูก ฉันว่าแบบนั้นคงจะเหมาะกว่าจริงไหมคะ


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: แม่น้องชีต้าร์ ที่ 14 มี.ค. 08, 15:25 น
ลูกเพิ่งจะ6 เดือนเมื่อวันที่ 12 มีค.นี่เองค่ะ  น้ำหนักตัว 9 โลค่ะ  ตั้งแต่เกิดกินนมดูเม็กซ์เหมือนกันค่ะ  แต่ตอนนี้เปลี่ยนแล้วเพราะหมอบอกแพ้นมวัว  ต้องกินนมถั่วเหลืองแทน  เพิ่งจะกินได้3 กป.เองค่ะ  ตอนแรกก็คิดว่าน้องถูกกับนมดี เห็นน้ำหนักขึ้นเอา ๆ เลย  แต่จะมีอาการเจ็บป่วยทุกเดือนคือ ไอคอแดง หาหมอทุกเดือน ๆ ละ 2-3 ครั้ง  จนตอนหลังเปลี่ยนรพ.ดู  จึงรู้ว่าน้องแพ้นมวัว  แล้วมันไปออกอาการที่ระบบการหายใจ  ก็เลยเขียนมาแชร์ข้อมูลให้  จะได้สังเกตุลูก ๆ ของคุณดูว่าน้องมีอาการแบบนี้บ้างหรือเปล่า  เดี๋ยวจะคิดเหมือนเราว่าน้องกินถูกกับนมแล้ว


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: แม่น้องแท็ค ที่ 14 มี.ค. 08, 16:11 น
ลูกชายกินนมแอนฟาแล็คเหมือนคุณแม่จิรพรรณค่ะ  10 เดือนครึ่งใกล้เคียงกัน น้ำหนักประมาณ 9 กิโลค่ะ แต่ก็รู้สึกว่าลูกน้ำหนักน้อยเหมือนกันค่ะ แต่ไม่อยากเปลี่ยนนมเพราะลูกระบบขับถ่ายดีค่ะ แต่เห็นคุณแม่ท่าน 2-3 ใช้นมดูเม็กกัน ไม่แน่อาจจะเปลี่ยนใจค่ะ


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: น้องปุณ ที่ 14 มี.ค. 08, 21:23 น
ลูกสาวอายุ 8 เดือนกว่า ตอนนี้กินนมเอนฟาโปรเอพลัส ช่วงวัยที่ 2 กล่องสีชมพูทอง ตั้งแต่ลูกกินนมนี้มาสุขภาพแข็งแรงน้ำหนักตัวดี
แต่ช่วงนี้ลูกกำลังอยากจะยืนจะทานข้าวน้อยกว่าเดิมนิดหน่อย  แต่ก็ยังคงแข็งแรงและฉลาด พัฒนาการได้ดีและเร็ว  คุณแม่ท่านอื่นมี
ใครบ้างที่ให้ลูกกินนมเหมือนน้องปุณขอข้อมูลบ้างค่ะ เพราะครั้งแรกจะให้ดูกินนมดูเม็กแต่คุณหมอแนะนำให้กินเอนฟาโปรแทนนะค่ะ


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: ampampjung ที่ 14 มี.ค. 08, 22:28 น
ตอนนี้ลูก6เดือนครึ่ง คลานเก่งมาก เกาะยืน ซนมากๆ ถ้าคุณแม่กังวนใจก็ลองเปลี่ยนนมดูค่ะประมาณ2-3 วันเห็นผล ว่าน้องเค้าถูกกะนมหรือเปล่า แต่ถ้านมอันเดิมกินเเล้วถ่ายสะดวก ก็ไม่ต้องเปลี่ยนหลอกค่ะ แต่เปลี่ยนเป็นสูตร 2 มันจะมีโปรตีนมากกว่าสูตร1
คุณแม่ลองทำอาหารหลายๆอย่างดูสิค่ะน้องจะได้ไม่เบื่อ  รุ้สึกว่าตอน 6เดือนหมอแนะนำให้กินยาน้ำทีเป็นธาตุเหล็ก แล้วเรื่องพัฒนาการของแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่าเอาน้องไปเทียบกะลูกคนอื่นนะค่ะ  อ้อลืมบอกไปน้ำหนักแรกเกิดเท่ากันเลยค่ะ (ตอนนี้กะลังเร่งน้ำหนักให้ลูกเหมือนกัน แต่ไม่ค่อยมีปัญหา  พอป้อนไป หมด ปุ้บ ก็อ้าปากรออีกคำเลย กินเก่ง) สู้ๆๆนะค่ะ
 
อาหารของทารก วัย 5 เดือน คือนมแม่ เพิ่มข้าวบดเนื้อปลาสุกสลับกับไข่แดงต้มสุก ผสมน้ำแกงจืดวันละ 1 ครั้ง แล้วกินนมแม่ตามจนอิ่ม

อายุครบ 6 เดือน กินนมแม่ ข้าวบดเนื้อปลาสุกหรือไข่แดงต้มสุก ผสมน้ำแกงจืด โดยเพิ่มผักสุกบดด้วยทุกครั้งเป็นอาหาร แทนนมแม่ 1 มื้อ มีผลไม้สุกนิ่มๆ เช่น มะละกอสุก เป็นอาหารว่าง 1 มื้อ

เมื่ออายุ ครบ 7 เดือน นอกจากินนมแม่แล้ว ต้องเพิ่มเนื้อสัตว์สุกบดชนิดอื่นๆ เช่น ไก่ หมู่ และตับสัตว์สุกบด หรือทั้งไข่แดง และไข่ขาวต้มสุกบดในข้าวและผักบดสลับกับอาหารที่เคยให้เมื่ออายุครบ 6 เดือน มีผลไม้ เป็นอาหารว่าง 1 มื้อ

อายุ 8-9 เดือน ก็กินอาหารเช่นเดียวกับเด็กอายุครบ 7 เดือน แต่บดให้หยาบและเพิ่มปริมาณมากขึ้นเป็นอาหารหลัก แทนนมแม่ได้ 2 มื้อมีผลไม้เป็นอาหารว่าง 1 มื้อ

อายุครบ 10-12 เดือน กินอาหารเช่นเดียวกับเด็กอายุ 8-9 เดือน แต่เพิ่มปริมาณให้มากขึ้นเป็นอาหารหลักแทนนมแม่ได้ 3 มื้อมีผลไม้เป็นอาหารว่าง 1 มื้อ

ในระยะที่ทารกได้รับอาหารเพิ่มเติบตามวัย และค่อยๆ กินอาหารทดแทนนมแม่ไปทีละมื้อนั้นมีความ สำคัญมาก เพราะลูกอาจจะยังไม่คุ้นกับอาหารใหม่ จึงได้เริ่มให้ตั้งแต่อายุ ครบ 4 เดือนขึ้นไป เมื่ออายุ 6 เดือน จะได้กินแทนนมแม่ได้ 1 มื้อ เต็มที่ ในระยะ 4-5 เดือนอาจกินได้ไม่เต็มที่ จึง ได้แนะนำให้กินนมแม่ต่อจนอิ่ม ช่วงระยะ 6 เดือน – 1 ปี สมัยก่อนเรียกว่าเป็นระยะหย่านม ทำให้เข้าใจผิดคิดว่าให้อดนมแต่ความจริงแล้ว เป็นแต่เพียงเปลี่ยนให้กินนมเป็นอาหารเสริม แทนที่จะเป็นอาหารหลัก แม่จึงควรเอาใจใส่ในการให้อาหารทารกตามวัยในระยะนี้ให้มาก    


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: nongkhaf ที่ 15 มี.ค. 08, 19:52 น
ลูกของหนูเกิดมาได้2800กับอีก5ขีดค่ะ  ตอนนี้ได้3เดือนกว่าหนัก8.2กิโลตัวใหญ่มากกินนมดูเม็กสูตร1ตั้งแต่วันแรกที่ลืมตาดูโลกเลยค่ะ  ก่อนที่จะเปลี่ยนนมก็ควรจะปรึกษาแพทย์ก่อนนะค่ะเพราะว่ามันมีผลต่อเด็กค่ะ


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: แม่น้องโอที ที่ 17 มี.ค. 08, 10:29 น
ลูกเกิดมาน้ำหนัก 3.620 ค่ะ ตอนนี้ 2 เดือน 14 วัน น้ำหนัก 6.5 แล้วค่ะ ทานนมดูแม็ก ไฮคิด สูตร 1 ตั้งแต่เกิดแล้วค่ะฉลาดมาก และจ้ำม้ำด้วยค่ะ ผู้ใหญ่เห็นยังบอกว่าเด็กประมาณ 3 - 4 เดือนเลยค่ะตัวใหญ่ เลี้ยงง่ายระบบขับถ่ายก็ปกติค่ะ ตอนนี้กินกลัวยน้ำว่าขูดแล้วค่ะ และอีกอย่างเมื่อเข้าแกนอนตะแคงได้แล้วค่ะ ดีนะที่หันมาเห็นพอดีไม่อย่างนั้นตกเตียงแน่ ๆ ค่ะ คิดแล้วใจหายเลย ต้องบอกที่บ้านห้ามเอาไว้บนเตียงแล้วค่ะพัมนาการดีมากค่ะ คุณหมอบอกว่านมดูแม็ก ไฮคิวได้รับการจดทะเบียนและเป็นนมที่ใกล้เคียงกับนมแม่มากไม่แพ้กับนมแพะค่ะ ลองให้ลูกทานดูนะค่ะเพราะนมเค้าดีจริง  ๆ ค่ะ
 


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: แม่ ที่ 17 มี.ค. 08, 16:29 น
แล้วนมดูแม็ก กับแอนฟาแล็ค  อย่างไหนดีกว่า  อยากให้ลูกตัวอ้วน ตอนนี้ 5 เดือน  4  วัน  น้ำหนัก 6.5 ก.ก.


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: แม่ ที่ 17 มี.ค. 08, 16:52 น
ตอนนี้ลูกชายอายุ 7 เดือนแล้วค่ะน้ำหนัก 9 กก.กว่า สูง 71 ซม. ให้ลูกกินนมเอนฟาแลคฝาทองค่ะ  เท่าที่อ่านหนังสือมาถ้าเด็กกินนมถูกท้องไม่ผูกน้ำหนักขึ้นมาเกณฑ์มาตรฐานถือว่าใช้ได้ค่ะ แต่ถ้าน้ำหนักต่ำกว่ามาตราฐานน่าจะลองเปลี่ยนยี่ห้อนมดูค่ะ หรือปรึกษาหมอดูจะดีกว่านะคะแล้วเด็กกินข้าวได้มากน้อยเพียงใดค่ะ ถ้ากินได้น้อยน่าจะให้อาหารเสริมด้วยนะคะ


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: สุพัตรา ที่ 17 ก.ย. 08, 15:49 น
ตอนนี้ลูกของดิฉัน 2 เดือนกว่าแล้วค่ะ ตอนแรกกินนมดิฉันนำหนักก็ขึ้นดี แต่ตอนนี้ไม่มีนำนมแล้วก็เลยให้กินนมผงยี่ห้อ
แลคโตเย่น 1 นำหนักลดค่ะ แต่ขับถ่ายดี ดิฉันอยากให้ลูกดูจ่ำม่ำกว่านี้ไม่ทราบว่าจะต้องกินนมอะไรดีค่ะ


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: แม่ ที่ 5 พ.ย. 08, 16:54 น
 *#*#
ลูกดิฉันตอนคลอดกน้ำหนัก 3.95 กก. ตอนนี้อายุได้ 7 เดือนเต็มย่างเดือนที่ 8 น้ำหนัก 6.5 กก.
ตอนแรกให้กินนมของเอนฟาแล็คฝาทอง  คิดว่าลูกน้ำหนักไม่ขึ้น แต่เค้าแข้งแรงมาก
พอเดือนที่ 6 ก็ลองให้กินนมของ ซิมิแล็ค รูปหมีน้อย เพื่อเค้าจะน้ำหนักเพิ่ม บ้าง
ปรึกษาคุณหมอ เห็นคุณหมอบอกว่านมยีห้อนี้ มีน้ำมันดอกทานตะวันสามารถ ดักจับแคลเซียมได้ดีกว่า
นมที่มีน้ำมันปาล์ม ก็เลยเปลี่ยนดู


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: ขนิษฐา ที่ 17 ธ.ค. 08, 10:02 น
 ตอนนี้น้องอินอายุเกือบ  4 เดือนแล้วค่ะ   น้ำหนัก 8  กิโลแล้ว ตอนแรกทานนม  สโนว์นูโอ  ค่ะ  น้องถ่ายดีอาจเป็นเพราะทานนมดิฉันเยอะกว่านมผงก็เลยถ่ายดี  พอดิฉันไปทำงานตอนกลางวันเลยทานนมผงเยอะกว่า  ได้ประมาณ  3 เดือน  น้องก็ถ่าย 3 วันครั้ง  ถ่ายเป็นสีดำเหนียว ๆ ด้วยค่ะ เครียดมากกลัวลูกท้องอืด  แต่เค้าก็ร่าเริงดีค่ะ  ไม่ร้องไม่งอแง  ก็เลยไม่ได้พาไปหาหมอ  อาศัยสอบถามจากเพื่อน ๆ และคนรู้จัก  เค้าบอกให้ลองเปลี่ยนนมดู  พี่สาวเคยให้หลานทาน แนน แล้วจ้ำม่ำมาก  แข็งแรงร่าเริงและฉลาดมาก  ก็เลยให้ลองทานดูบ้าง  แต่เป็นสูตรใหม่  เพิ่ม  HA ป้องกันภูมิแพ้ต่าง ๆ ตอนนี้ทานอยู่สองกระป๋องแล้ว  แต่ก็ยังไม่ถ่ายทุกวัน  แต่เปลี่ยนเป็นถ่ายวันเว้นวัน  บางครั้งก็ถ่ายสองวันติดกันแล้วเว้นวันนึง  แต่สีเริ่มเป็นปกติแล้วค่ะ  เลยไม่อยากจะเปลี่ยนนมให้ลูกแล้ว  ให้ลองกินไปก่อน  ถ้าดีขึ้นเรื่อย ๆก็จะให้ทานยี่ห้อนี้แหละค่ะ  ลูก ๆของคุณแม่ท่านอื่นเป็นแบบนี้บ้างมั้ยคช่วยแนะนำด้สยนะคะ เมล์มาคุยกันได้ค่ะ  maisomsoo_k***  ขอบคุณค่ะ


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: แม่แวว ที่ 3 ม.ค. 09, 13:35 น
ตอนนี้ลูกของฉันยังไม่ถึงเดือนเลยค่ะ แต่ต้องให้กินนมผงตั้งแต่เกิดเพราะไม่มีน้ำนมให้กิน กินของยี่ห้อซิมิแลค สูตร1 ไม่รู้ว่านมยี่ห้อนี้ดีหรือเปล่าแต่กินแล้วก็ไม่มีอะไรผิดปกติ น้ำหนักก็ขึ้นดีด้วย ตอนแรกเกิดหนัก 3970 กรัม ประมาณ 2 อาทิตย์พาไปหาหมอ ชั่งน้ำหนักได้ 4400 กรัม ถ่ายก็ปกติดี ก็เลยให้กินมาตลอดไม่รู้ว่าลูกได้รับสารอาหารครบหรือเปล่ากลัวลูกไม่ฉลาดค่ะ ตอนนี้เครียดมากเลย


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: แม่น้องไตเติ้ล ที่ 27 มี.ค. 09, 11:37 น
ตอนนี้ก็กังวลเหมือนกันคะ มีคนแนะนำว่าให้ลูกกินนมดูแม็กสูตร 2 แทน (เดิมกินเอส26อยู่)
ตอนนี้เค้านน.ประมาณ 7.7 กก. ไม่แน่ใจว่าน้อยไปหรือเปล่าคะ
คุณแม่คนไหนทราบ หรือมีข้อแนะนำ ช่วยบอกด้วยนะค่ะ  


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: แม่อชิ ที่ 14 มิ.ย. 09, 20:24 น
อชิตอนแรกเกิดน้ำหนัก 3005 กรัม ตอนนี้จะเจ็ดเดือนแล้วหนักประมาณแปดโลครึ่ง กินนมแม่มาตลอด จ้ำม่ำดีมาก ฉลาด พัฒนาการสมวัย แต่ตอนนี้อยากจะลองให้เค้าทานนมผงดูบ้างเพราะว่าฟันเริ่มขึ้นแล้ว ไม่รู้จะเลือกยี่ห้อไหนดีใครพอจะแนะนำได้บ้าง แอดมาคุยกันนะคะ achi_siradanai***


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: ole ที่ 2 ก.ค. 09, 22:28 น
ดูเม็ก สีฟ้า  6เดือน - 3 ขวบ ก็ดีนะครับ กระป๋อง 900 กรัม   ราคา 500 บาท ครับ หรือไม่ก็ เอ็นฟราโปร สูตร 2 ครับ  แต่ตอนนี้ น้องโอฟอง ดื่ม ดูเม็ก ครับ โดยทั่วไป ก็ดีนะครับ ถ่ายง่าย  ก็โตเยอะนะ ตอนนี้ ขวบครึ่ง  หนัก 13 โล  สูง 83 ซซ ครับ แต่เคยลอง เอ็นฟราโปร น้องถ่าย ลำบาก ครับ อาจเป้นที่ ธาตุ   ของเด็กครับ ไงก็ลอง ซื้อ ซองเล็กๆๆ  ให้น้องลองดื่ม ดูครับ พอเขาเหมาะ กะ สูตรไหน   


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: แม่น้องเหนือ ที่ 9 ก.ค. 09, 13:16 น
น้องเหนือตอนนี้อายุ 6 เดือน 4 วัน น้ำหนัก 8.2 กิโล กินนมเอนฟาแลค เอพลัส และนมแม่ ระบบขับถ่ายดีค่ะไม่มีปัญหา น้องเริ่มคลานตั้งแต่เดือนที่ 5 ตอนนี้นั่งได้ และกำลังพยายามเกาะยืนอยู่ คิดว่ากินนมนี้แล้วสุขภาพดี ก็เลยยังไม่คิดจะเปลี่ยนนมค่ะ


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: แม่น้องข้าวปั้น ที่ 14 ก.ค. 09, 11:03 น
น้องข้าวปั้นทาน NAN ha สูตร 2 อยู่ค่ะตอนนี้ 8 เดือนแล้ว น้ำหนัก 9.2 ตามเกณท์ สาเหตุที่ต้องเป็นนมนี้เพราะน้องเสี่ยงเป็นภูมิแพ้ค่ะ ที่ผ่านมาระบบขับถ่ายดีค่ะเป็นปรติ และพัฒนาการก็จัดว่าดีเลยทีเดียว แต่ตอนนี้น้องไม่ค่อยอยากทานนมแล้วค่ะเพราะติดข้าวมาก น้องชอบทานข้าวค่ะ เลยอยากลองเปลี่ยนนมดุบ้างเผื่อบางทีน้องจะหันมาสนใจดื่มนมมากขึ้น เพราะดิฉันเคยลองชิมๆดูค่อนข้างมีรสขมเล็กน้อย กว่าจะยอมทานแต่ละทีต้องหลอกล่อกันสารพัด..แต่ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าจะเปลี่ยนเป็นแบบไหนดีค่ะ...


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: แม่น้องดานิแอล ที่ 17 ส.ค. 09, 11:30 น
ตอนนี้น้อง 2เดือน 17วันน้ำหนัก6.2กิโลดื่มนมแอนฟาแลค เอพลัส ตั้งแต่เกิดน้องปัญหาแค่เรื่องการถ่ายทุกสองวันแต่ถ่ายง่ายไม่แข็งไม่มีมูกเลือด
ตอนคลอดน้องน้ำหนัก2.785กิโลแต่ตอนนี้น้องพัฒนาการดีมากน้องวชอบคุยและขยับแขนขาและชอบชูคอเวลาจับนอนคว่ำและตอนอุ้มพาดบ่าใ


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: แม่มือใหม่ ที่ 2 ก.ย. 09, 14:46 น
ให้น้องกินนม S26 ผสมนมแม่ ตั้งแต่เกิดกินนมแม่แค่ 3 เดือน  ไม่เคยท้องผูกถ่ายเป็นเวลาทุกวัน ปัจจุบันอายุ 11 เดือน น้ำหนัก 10 กก. (ชั่งตอน 10 เดือน)น้องมีพัฒนาการที่ดี คลานตอน 6 เดือน พร้อมเกาะยืน และเกาะเดินได้ตอน 6 เดือน เริ่มเดินเตาะแตะตอน 9 เดือน ท้าย ๆ เดือนที่ 9 น้องสามารถเดินได้เองเป็น 10 ก้าว ปัจจุบัน 11 เดือน ก็เดินได้เก่งขึ้น เร็วขึ้น หมุนตัว เลี้ยวขณะเดินได้  เริ่มกินนมสูตร 2 ตั้งแต่ตอน 10 เดือน ก็ยังถ่ายเป็นปกติ น้องเริ่มพูดหม่ำ ๆ ได้หลายคำแล้ว โตขึ้นอาจจะเปลี่ยนนม


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: แม่น้องไออุ่น ที่ 7 ม.ค. 10, 15:04 น
ตอนนี้อยากเปลี่ยนนมให้น้องเค้า ตอนนี้กิน s-26 โกลด์ สูตร2 อยากเปลี่ยนมาเป็น แอนฟาโปรเอพลัส ไม่รู้ว่าจะดีรึเปล่า แต่ตอนนี้น้ำหนักตัวลูกน้อยไม่ค่อยขึ้นเท่าไหร่แต่พัฒนาการดีมาก ตอนนี้น้อง ได้7 เดือนแล้ว นั่งเองได้แล้วรู้จักตบมือและทำได้เมื่อได้ยินเสียงเพลงเค้าเป็นคนอารมณ์ดีมาก ตอน3 เดือนเคยให้ลองกิน Dumex HiQ แล้วเค้ากินนมน้อยมากวันละ4ขวดเอง จะเปลี่ยนดีมั้ย ถ้าจะเปลี่ยน จะเป็นยี่ห้อไหนดี


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: นก ที่ 19 ม.ค. 10, 13:12 น
น้องอินไม่ดูดขวดนมจะทำอย่างไรดีค่ะ เพราะตอนนี้น้อง 4 เดือนแล้วค่ะ นมแม่ก็ไม่คอยออกค่ะ อย่างถามว่าน้องทานโกโก้ได้ไม่ค่ะ ขอบคณูค่ะ


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: อัจฉรา ที่ 11 มี.ค. 10, 16:55 น
น้องอายุ 2 ขวบแล้ว กินดูแม็กสูตร2 ถ่ายยากมาก3-4 วันจะถ่าย 1ครั้ง ทานมะละกอ กล้วย ผัก อื่นๆ อีกมากมาย แต่น้องก็ไม่ยอมถ่าย ควรทำอย่างไรดีค่ะ ช่วยตอบหน่อย


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: เยาวเรศ ที่ 31 มี.ค. 10, 14:23 น
ตอนนี้น้อง 2 เดือน หนัก5.5กิโลกรัม แรกเกิดหนัก2950กรัม กำลังจะเริ่มฝึกให้กินนมผง แต่ไม่รู้ว่าจะใช้ยี่ห้อไหนดี
ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: แม่น้องตั้ง ที่ 20 พ.ค. 10, 09:49 น
q*013
น้องตั้งอายุได้20กว่าวันแม่ก็ให้น้องทานมมเอลฟาแลคA+ แต่น้องถ่ายยากมาก
แม่เลยเปลี่ยนให้น้องกินดูเม็กไฮคิวพรีไบโอชิลด์ตอนนี้น้องตั้งอายุ 3 เดือน 15 วัน
น้ำหนัก7.5 กิโล ระบบขับถ่ายดี พัฒนาการดี q*043


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: แม่น้องสินสมุทร ที่ 13 ต.ค. 10, 19:23 น
น้องสินสมุทรคลอดน้ำหนัก 3100 แต่ตอนนี้สองเดือน 6 โล กว่า กินนมดูเม็กไฮคิว สลับกับนมแม่  ตอนแรกกินเอนฟาโกร น้องถ่ายยาก 3-4 วันถ่ายทีแต่กินดูเม็กถ่ายทุกวันเลย


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: คุณแม่น้องทอฝัน ที่ 14 ต.ค. 10, 09:26 น
น้องทอฝันอายุ 10 เดือนกับอีก 8 วัน กินนมเอนฟาแล็คฝาทอง ซนมากไม่ยอมอยู่นิ่ง พูด(บ่น)ตลอดเวลาไม่ค่อยยอมทานข้าวเวลาป้อนก็คลานทั่วบ้านได้ประมาณมื้อละไม่ถึง10คำ ตอนนี้น้ำหนักยังไม่ถึง 8 กิโลกรัมเลยค่ะ กลุ่มใจมาก


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: แม่น้องใบตอง ที่ 21 พ.ย. 10, 14:55 น
ตอนนี้น้องอายุ 1 ปี 8 เดือน น้ำหนักแค่ 8 โล น้องไม่ยอมดูดนมขวดกินแต่นมแม่ กับข้าว ทำอย่างไรให้น้องดูดนมขวดค่ะ น้ำหนักตัวน้องน้อยมากค่ะ


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: แม่จ๊ะจ๋า ที่ 7 ธ.ค. 10, 21:46 น
ตอนนี้น้องจ๊ะจ๋าอายุ 2 ขวบครึ่ง น้ำหนักอยู่ที่ 17 กิโล น้องหนักเกินไปหรึอเปล่าคะอยากเปลี่ยนนมให้น้องไม่รู้จะเปลี่ยนเป็นนมอะไรดีคะบอกหน่อย


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: แม่น้องจ๊ะจ๋า ที่ 10 ม.ค. 11, 10:15 น
ตอนนี้น้องจ๊ะจ๋าอายุ11เดือนน้ำหนัก9.8กิโลตอนนี้ทานนมเอ็นฟาแล๊คโฉมใหม่แบบธรรมดาแต่ตอนนี้กำลังมองหานมสำหรับเด็กอายุ1ขวบไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนที่เหมาะกับน้องช่วยแนะนำด้วยนะคะ


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: แม่น้องกีต้าร์ ที่ 8 มี.ค. 11, 21:35 น
น้องกีต้าร์แรกเกิดน้ำหนัก 3.4 โล พอครบ 2 เดือนหนัก 5.4 โล ตอนนี้น้อง 4 เดือน หนัก 7 โล ให้ทานนมเอนฟาแลค เอพลัส มาตั้งแต่เกิดเลยค่ะ ระบบขับถ่ายดี พัฒนาการสมวัย คิดว่าถ้าได้  6 เดือน จะเปลี่ยนเป็นสูตร 2 ค่ะ ไม่รู้ว่าคุณแม่ท่านอื่นมีความคิดเห็นยังไงกันบ้างคะ


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: นู๋โฟกัส ที่ 25 มี.ค. 11, 02:41 น
สวัสดีค่ะ คุณแม่ขอลูกๆๆ นู๋โฟกัส ตอนนี้ 10 เดือน ครึ่งค่ะ น้ำหนัก 8 กิโล ค่ะ ก็ถือว่าน้อยนะค่ะ แต่แข็แรงมาก ตอนนี้กำลังหัดเดินแล้ว เพราะ น้องสามารถเกาะยืนได้ ตั้งแต่ 7 เดือน ซนมากค่ะ เกาะเดืน ไปทั่ว ตอนนี้คุณแม่เหนื่อยมาก อ้อ ทานนมดูแม็กค่ะ
@คุณแม่น้องทอฟันค่ะ ถ้าน้องแข็แรง ไม่เจ็บไม่ไข้ ก้ออย่าซีเรียสค่ะ


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: phlay3 ที่ 19 เม.ย. 11, 10:27 น
 q*002น้องได้ 9เดือน8วัน นน.7.5 แต่น้องแข็งแรง กำลังเกาะยืน น้องกิน S-26โกลด์สูตร1 ตอน 2เดือนครึ่งคู่กับนมแม่ตอนกลางคืน ถ่ายทุกวันเป็นเวลาดีคะ แต่อยากเพิ่มนน.ช่วยแนะนำด้วยคะ


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: แม่น้องไกด์ ที่ 27 มิ.ย. 11, 13:24 น
                      อยากทราบว่า นมผงแบบไหนเหมาะสมสำหรับเด็กวัย 5-12เดือน คือว่าให้ลูกกินนมแม่ตั้งแต่เกิดและพึ่งมีลูกคนแรกเลยไม่รู้ว่าจะต้องให้ลูกกินนมแบบไหนถึงจะดีกับลูก ช่วยแนะนำด้วยนะคะ


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: เพชรลดา ที่ 3 ส.ค. 11, 23:59 น
ตอนนี้ลูกดิฉัน อายุ 11 เดือนเหมือนกัน พัฒนาการตอนนี้เดิน วิ่ง เลียนแบบการกระทำของผู้ใหญ่ได้ ตั้งแต่แรกเกิดดิฉันให้ดื่มนม เอนฟา เอพลัส สูตรใหม่ รู้สึกว่าพัฒนาการของเขาจะเกินกว่าเด็กคนอื่น

คุณไม่ควรกังวลเรื่องของน้ำหนัก เพราะเด็กไม่ควรมีน้ำหนักเกินเกณฑ์
ให้สนใจที่พัฒนาการของเด็กให้มาก ก ก
เพราะพี่สาวดิฉันคลอดลูกก่อนดิฉัน 1 เดือน แต่ตอนนี้ลูกชายของเขาพัฒนาการตามลูกของดิฉัน มีเพียงอย่างเดียวที่นำหน้าก็คือน้ำหนัก จนกลายเป็นเด็กอ้วน
ดังนั้น คุณอย่าได้กังวลเรื่องน้ำหนัก เพราะถ้าหากน้ำหนักมากก็จะเป็นอุปสรรคต่อพัฒนาการของลูกน้อย


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: แม่น้องมุก ที่ 4 ส.ค. 11, 12:01 น
ลูกสาวแรกคลอดน้ำหนัก 3480 กรัม ไม่ค่อยชอบกินนม น้ำหนักขึ้นเดือนละไม่เกินครึ่งโล ตอนนี้ 6เดือนกว่า นน.แค่ 6.4 โล เปลี่ยนนมมาหลายยี่ห้อยังไม่ประสบความสำเร็จค่ะ ใครมีข้อแนะนำบ้าง ให้กินนม แอนฟาแลค นมแพะ S26 กินแล้วถ่ายแข็ง ดูแม็กไม่ยอมกิน ตอนนี้ลองซิมิแล็ค ค่ะ แต่ยังไม่ค่อยกินเยอะ วันหนึ่ง 20 ออนก็ลุ้นแทบแย่


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: น้องเชฟ ที่ 22 ม.ค. 12, 12:20 น
อยากจะเปลี่ยนนมให้ลูก ซึ่งตอนนี้ดื่มนม เอส 26 โกลด์ สูตร 2 อยู่


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: แม่น้องฟิล์ม ที่ 23 ม.ค. 12, 09:17 น
ตอนนี้น้องฟิล์มอายุ1ปี 20เดือนหนัก9.5กิโลกรัมทานนมแล็คโตเย่นสูตร2น้ำหนักไม่ขึ้นทานข้าวน้อยอยากเปลี่ยนนมเป็นยี่ห้ออะไรดีคะ


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: น้องแคน ที่ 30 ม.ค. 12, 22:37 น
น้องแคน 5 เดือน 1 วัน  น้ำหนัก 10 โล  กินนมแม่อย่างเดียว ถือว่าอ้วนไปหรือเปล่าคะ  กลัวลูกเป็นเด็กอ้วน  อารมณ์ดี ยิ้ม หัวเราะเก่ง  ไม่ร้องให้ ไม่งอแง   พริกค่ำ  พริกหงายได้แล้วค่ะ  


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: น้องกันต์ ที่ 3 ก.พ. 12, 12:09 น
ตอนนี้น้อง 9 เดือนแต่ซื้อนมมาผิดเป็นนมสำหรับเด็กหนึ่งปีขึ้นไปน้องทานได้ไหมค่ะ


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: วรรพัด ที่ 8 ก.พ. 12, 21:32 น
ลูกอายุ8เดือนนำนัก7กิโลกรัมน้อยมากช่วยบอกวิธีเพิมนำนักด้วยคะ


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: น้องน้ำ ที่ 24 ก.พ. 12, 13:00 น
เด็กอายุ 8-9 เดือนสามารถทานนมเด็ก1 ปีได้ค่ะ
ตอนนี้น้องน้ำอายุ 4 เดือนกว่านิดๆ น้ำหนัก เกือบ 8 กิโลแล้ว
ยายต้องลดนมลงเพื่อไม่ให้น้ำหนักมากเกินไป
สงสารยายค่ะ อุ้มหลานไม่ค่อยไหวแล้ว
ตัวคุณแม่ทำงานอยู่กรุงเทพ แต่ลูกอยู่ใต้ นครศรี ฯ
คิดถึงลูกมาก ๆๆๆๆ   อยากเลี้ยงเองแต่ต้องทำงาน
ดีใจแทนคุณแม่ท่านอื่นนะค่ะ ที่ได้ใกล้ชิดลูกกันทุกคน


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: ณิชากร ที่ 17 มี.ค. 12, 20:32 น
ตอนนี้น้องคีย์ 2 ขวบ 3 เดือนแล้วค่ะ.นำ้หนัก 17.2 กิโลกรัม.น้องดื่มนมเอนฟาโกร A+ ค่ะ.ส่วนสูงประมาณ 92 เ็ซ็นต์แล้ว ไม่รู้ว่าน้องตัวใหญ่ไปรึเปล่า ถามหมอ หมอบอกว่าปกติค่ะ.


กระทู้: รบกวนสอบถามเรื่องนมผงสำหรับเด็ก
เริ่มกระทู้โดย: วา ที่ 23 เม.ย. 12, 13:55 น
น้องเบเอิล  7 เดือน นำหนัก 6.800 ทานนมแม่อย่างเดียวอยากให้ลูกนำหนักเยอะเลยไปซื้อนมผงมาให้กินแต่เขาก็ไม่ยอมกิน ข้าวก็ไม่กิน ผลไม้ก็กินบ้างแต่ไม่เยอะ จะกินนมแม่เป็นส่วนใหญ่แต่ตอนนี้นมแม่ก็ไม่ค่อยมีแล้วจะทำไงดีค่ะ  นมผงก็ไม่ยอมดูดขวด  กลุ้มใจมาก  ใครมีวิธีบ้างช่วยด้วยค่ะ q*078