หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - ช่วยกันทำบุญนำอาหารไปให้สุนัขและแมวพันกว่าตัวที่วัดโปร่งไผ่ด้วย น่าสงสารมาก! และเพิ่ม script สำหรับ IE 10 – 11 ค่ะ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนไทยเมท => ข้อความที่เริ่มโดย: HiiDAKO ที่ 31 พ.ค. 11, 11:36 น

ช่วยกันทำบุญนำอาหารไปให้สุนัขและแมวพันกว่าตัวที่วัดโปร่งไผ่ด้วย น่าสงสารมาก!


กระทู้: ช่วยกันทำบุญนำอาหารไปให้สุนัขและแมวพันกว่าตัวที่วัดโปร่งไผ่ด้วย น่าสงสารมาก!
เริ่มกระทู้โดย: HiiDAKO ที่ 31 พ.ค. 11, 11:36 น
ได้นำอาหารสุนัขและข้าวสารไปทำบุญที่วัด โปร่งไผ่ จันทรังษี มา พบว่ามีสุนัขอยู่จำนวนมากถึงพันกว่าตัว แมวอีก500 กว่าตัว สภาพเลอะเทอะมอมแมม ไปถึงเจ้าอาวาสกำลังให้ข้าวอยู่ตัวท่านจึงเลอะไปด้วย สภาพวัดที่เห็นเป็นวัดที่จนมาก มีเมรุเก่าๆ แต่ไม่มีโบสถ์ ไม่มีศาลาสวดศพ ไม่มีธรรมาสน์ให้พระนั่ง คือพระยังนั่งเสมอคนธรรมดาอยู่ และมีภาระที่หนักอึ้งคือสุนัขและแมวที่คนนำมาทิ้ง  จากการสนทนากับท่านเจ้าอาวาส ท่านเป็นพระที่ดี สมถะ และมุ่งปฏิบัติจริงๆ ไม่ใช่พระนักการค้าแน่นอน เรายังขอซองทางวัดมาเดินเรี่ยรายที่ๆทำงานให้เองเลยโดยท่านไม่ได้ร้องขอ ต้องไปดูเองนะ  จึงอยากเชิญชวนเพื่อนๆไปร่วมทำบุญกันบ้างนะถ้ามีเวลาว่างนำอาหารสุนัข ยากันยุง ข้าวสาร หรือของอื่นๆตามจิตศรัทธาไปบริจาคกันเยอะๆนะ   วัดอยู่ที่ อ.บ้านนา จ.นครนายก วิ่งไปทาง ถ.รังสิต – นครนายก  พอเลยแยกองครักษ์แล้วสักพักก็ถึงแยกบางอ้อ ให้เลี้ยวซ้ายไป อ.บ้านนา เมื่อถึง4แยกตัวอำเภอบ้านนา ให้ตรงไปอีกสิบกว่ากิโล เลยวัดอื่นๆไปอีก3-4วัด ก็ถึง ….  เบอร์โทรที่วัด 089-5144773


กระทู้: ช่วยกันทำบุญนำอาหารไปให้สุนัขและแมวพันกว่าตัวที่วัดโปร่งไผ่ด้วย น่าสงสารมาก!
เริ่มกระทู้โดย: noojidsai ที่ 31 พ.ค. 11, 18:05 น
ผู้ที่สนใจช่วยเหลือน้องหมาน้องแมวที่วัดโปร่งไผ่จันทรังสี เชิญดูลิงก์ด้านล่างนะจ๊ะ  มีข่าวใน TV หลายช่องเชิญชวนให้ร่วมช่วยเหลือด้วย

http://www.thaimazda3.com/forum/?showtopic=49652 (http://www.thaimazda3.com/forum/?showtopic=49652)


กระทู้: ช่วยกันทำบุญนำอาหารไปให้สุนัขและแมวพันกว่าตัวที่วัดโปร่งไผ่ด้วย น่าสงสารมาก!
เริ่มกระทู้โดย: k999777 ที่ 1 มิ.ย. 11, 10:43 น
จากเด็กตจว.ผมคิดว่าถ้าช่วยได้คนที่รักสุนัขหรือแมวนำมาเลี้ยงคนละตัวดีไหม  เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระของท่านเจ้าอาวาส  จริงอยู่ปัจจัยเรื่องเงินเป็นสิ่งที่จำเป็นแต่เรามาแก้ปัญหาตรงปลายเหตุ  ปัญหาไม่ได้รับการแก้ปัญหาอย่างตรงจุดหลายๆที่ไม่ใช่เพียงที่นี่  มีปัญหานี้สะสมและเราได้รับข่าวสารบ่อยมาก ขอวิงวอนไปยังคนที่นำสุนัขหรือแมวมาปล่อย  วันนี้คุณควรใช้จิตสำนึกและคิดให้มากๆ เวลาคุณอยากเลี้ยงสุนัขหรือแมวคุณก็จะไปเสาะหรือแสวงหาและใช้หลายๆวิธีที่จะได้มา  แต่เวลาที่มีปัญหาในการเลี้ยงหรือการดูแลคุณก็จะแก้ปัญหาง่ายๆโดยการไปปล่อย  โดยคุณไม่คำนึงถึงผลกระทบที่จะตามมาและจะทิ้งปัญหาไว้กับผู้อื่น   คิดง่ายๆ  คุณยังเลี้ยงสุนัขหรือแมวตัวหรือสองตัวยังไม่ได้เลย  แล้วคนที่ดูแลเป็นร้อยตัวหรือพันตัวเขาจะลำบากแค่ไหน  และสุดท้ายขอฝากและฝากย้ำไปยังคนที่คิดจะนำสุนัขหรือแมวไปปล่อย วันนี้ถ้าคุณยังดูแลสิ่งที่คุณคิดว่าคุณรักยังไม่ได้และยังไม่ดีพอคุณก็ไม่ใช่คนที่สมบูรณ์แบบ(และสักวันหนึ่ง คุณก็จะเป็นคนที่ถูกทิ้ง อย่างแน่นอน)


กระทู้: ช่วยกันทำบุญนำอาหารไปให้สุนัขและแมวพันกว่าตัวที่วัดโปร่งไผ่ด้วย น่าสงสารมาก!
เริ่มกระทู้โดย: siripoj1964 ที่ 2 มิ.ย. 11, 08:23 น
ปัญหาเก่า ๆ  ลำบาก ทั้งคน ทั้งสัตว์  ผมว่าเราน่าจะหาทางช่วยเกี่ยวกับการทำหมันด้วย