หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เซิร์ฟเวอร์รุ่นใหม่ของสตราตัสเปิดตัวพร้อมเทคโนโลยีป้องกัน Downtime

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: infoquest ที่ 14 ก.ย. 12, 14:38 น

เซิร์ฟเวอร์รุ่นใหม่ของสตราตัสเปิดตัวพร้อมเทคโนโลยีป้องกัน Downtime


กระทู้: เซิร์ฟเวอร์รุ่นใหม่ของสตราตัสเปิดตัวพร้อมเทคโนโลยีป้องกัน Downtime
เริ่มกระทู้โดย: infoquest ที่ 14 ก.ย. 12, 14:38 น
         เมย์นาร์ด, แมสซาชูเสตส์--12 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/ อินโฟเควสท์

          ระบบ ftServer รุ่นที่ 6 ปกป้องแอพพลิเคชั่นสำคัญด้วยการรับประกัน uptime มากกว่า 99.999%

          ท่ามกลางการแข่งขันที่ดุเดือดขึ้นเรื่อย ๆ ในด้านการป้องกันไม่ให้แอพพลิเคชั่นธุรกิจที่สำคัญต้องประสบปัญหาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศขัดข้องหรือข้อมูลสูญหาย ในวันนี้ สตราตัส เทคโนโลยีส์(Stratus Technologies) ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ระบบเซิร์ฟเวอร์รุ่นใหม่ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อสภาวะที่พร้อมสำหรับการใช้งานที่ทรงประสิทธิภาพและการปฏิบัติการที่เรียบง่าย

          (โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2010/11/26/20101126614190-l.jpg )

          กลุ่มผลิตภัณฑ์ ftServer(R) ของ Stratus(R) ซึ่งพัฒนาขึ้นจากเซิร์ฟเวอร์ระดับแผนกสู่ระบบระดับองค์กร ช่วยขับเคลื่อนระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 2008 R2, Red Hat Enterprise Linux และการทำงานของระบบเสมือนจริงอื่น ๆ ด้วยระยะเวลาที่ระบบขัดข้อง (Downtime) อย่างไม่คาดคิดโดยเฉลี่ยไม่เกิน 2 นาทีต่อปีในการปฏิบัติการอย่างต่อเนื่อง การพัฒนาที่ก้าวหน้าขึ้นมาถึงรุ่นที่ 6 ในปัจจุบัน และได้รับความไว้วางใจในด้านระยะเวลาที่ระบบไม่ขัดข้อง (Uptime) มากว่า 1 ทศวรรษ กลุ่มผลิตภัณฑ์ ftServer(R) รุ่นใหม่นี้ประกอบด้วยระบบที่อ้างอิงหน่วยประมวลผล Intel Xeon E5 ที่สามารถปรับแต่งได้จำนวน 3 ระบบ ซึ่งจะช่วยป้องกันการปฏิบัติการธุรกิจที่สำคัญเมื่อเกิดเหตุขัดข้อง ในราคาที่สอดคล้องกับงบประมาณของระบบเทคโนโลยีสารสนเทศทุกระบบ

          - ระบบ ftServer 2700: เป็นระบบชั้นเยี่ยมในราคาประหยัด เหมาะกับการใช้งานในสถานที่ห่างไกล, การบริหารจัดการที่รวดเร็ว และการใช้งานแทนอย่างไร้ความผิดพลาดสำหรับเซิร์ฟเวอร์ธรรมดาหรือมีประสิทธิภาพพอใช้
          - ระบบ ftServer 4700: เป็นเซิร์ฟเวอร์ขนาดกลางที่ยืดหยุ่นด้วยทางเลือกโครงสร้างจำนวนมาก เหมาะสำหรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ ระบบนี้ใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากเทคโนโลยี Intel QuickPath เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสมรรถนะของระบบ, แบนด์วิดท์ และความน่าเชื่อถือ
          - ระบบ ftServer 6400: เป็นระบบทรงประสิทธิภาพที่มีความสามารถในการทำงานถึง 16 Core เหมาะสำหรับการใช้งานในระดับองค์กรและศูนย์ข้อมูลที่มีกิจกรรมการใช้งานมาก เช่น การพัฒนาเซิร์ฟเวอร์, โปรแกรมฐานข้อมูล, การโอนเงินอิเล็กทรอนิกส์, การทำธุรกรรมทางธนาคารออนไลน์, ห่วงโซ่อุปทาน และคลาวด์ คอมพิวติ้ง 

          “เราไม่จำเป็นต้องวิตกกังวลเรื่องการให้บริการระบบที่พร้อมใช้งานระดับสูงแก่ลูกค้าบริการรถพยาบาลของสหราชอาณาจักร เพราะระบบ ftServer สามารถสนองตอบความต้องการนั้นได้อย่างดีเยี่ยม” นายมาร์ค แอปเปิลยาร์ด (Mark Appleyard) จากบริษัท เอ็มไอเอส อีเมอร์เจนซี่ ซิสเต็มส์ (MIS Emergency Systems) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการระบบการควบคุมและการสั่งการสำหรับการกระจายงานฉุกเฉินและตัวประเมินระบบเบต้าของ ftServer กล่าว “เราประทับใจความเรียบง่ายของโซลูชั่นนี้ที่แตกต่างจากผลิตภัณฑ์เครือข่ายเซิร์ฟเวอร์อื่น ๆ ที่เราเคยใช้งานในอดีตที่ผ่านมา ซึ่งล้วนต้องซ่อมบำรุง, ปรับแต่ง และทดสอบการใช้งานเพิ่มเติมมากขึ้น”

          ระบบรุ่นใหม่นี้มีประสิทธิภาพการประมวลผลที่มากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึงเกือบ 4 เท่า นับเป็นครั้งแรกที่ระบบอาจถูกปรับแต่งด้วยดิสก์ไดรฟ์แบบแข็งภายในเพียงชิ้นเดียวหรือติดตั้งควบคู่กันกับดิสก์ความจุสูงภายในโครงสร้างเดียวกันก็ได้

          การป้องกัน Downtime

          เทคโนโลยีเซิร์ฟเวอร์เต็มประสิทธิภาพตามระดับมาตรฐานสามารถคาดการณ์และป้องกันการเกิดขึ้น คงอยู่ และหมดไปของ downtime ซึ่งจะก่อให้เกิดเหตุระบบล่ม, ข้อมูลสูญหาย, และเครื่องคอมพิวเตอร์และแอพพลิเคชั่นรีสตาร์ทในโปรแกรมอื่น ๆ ที่ไม่เกิดเหตุขัดข้อง อย่างไรก็ดี ระบบ ftServero นั้นคุ้มค่าเกินกว่าอายุการใช้งานของแอพพลิเคชั่น อีกทั้งยังง่ายต่อการใช้งาน, บริหารจัดการ และซ่อมบำรุงเหมือนกับเซิร์ฟเวอร์ขนาด x86 ธรรมดาทั่วไป

          “เพื่อให้บริษัทสามารถบรรลุข้อได้เปรียบในการแข่งขันอย่างยั่งยืน, สถาบันการเงินต่างต้องการโซลูชั่นซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่มีสมรรถนะขั้นสูงพิเศษ, มีความน่าเชื่อถือ และสามารถปรับเปลี่ยนตามการใช้งานได้” คาร์เรน ที โคน (Karen T. Cone) ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายบริการการเงินทั่วโลกของบริษัทไมโครซอฟท์กล่าว “สตราตัสมีชื่อเสียงจากการให้การสนับสนุนการใช้งานธุรกิจที่สำคัญซึ่งกำลังเป็นที่ต้องการมากที่สุดด้วยโปรแกรมของไมโครซอฟท์มาเป็นระยะเวลากว่า 12 ปี และประสิทธิภาพของเทคโนโลยีเซิร์ฟเวอร์ชิ้นล่าสุดนั้นก็แสดงให้เห็นว่า สตราตัสยังคงเป็นผู้นำในธุรกิจนี้”

          ซอฟต์แวร์, ฮาร์ดแวร์ และการบริการทำงานควบคู่กันไป

          บริการการบริหารจัดการและการควบคุมระยะไกลผ่านเครือข่าย Stratus ActiveService(TM) ของระบบ ftServer ทำงานควบคู่กันกับซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่ยืดหยุ่นของเซิร์ฟเวอร์เพื่อนำเสนอการรับประกัน uptime ระดับชั้นนำของภาคอุตสาหกรรม ทั้งนี้ค่า Downtime โดยเฉลี่ยของเซิร์ฟเวอร์สำหรับฐานระบบที่ติดตั้งภายใต้สัญญาการบริการทั่วโลกในปี 2554 อยู่ที่ 81 วินาที ข้อมูลอัพเดทรายวันบนระบบ Uptime Meter(SM) ในรูปแบบออนไลน์ของสตราตัสแสดงค่า uptime ในปัจจุบัน ซึ่งนับเป็นการวัดสมรรถนะของระบบที่มีเพียงสตราตัสเท่านั้นที่เป็นผู้เผยแพร่ข้อมูลดังกล่าวสู่พื้นที่สาธารณะ

          “หากคุณไม่สามารถหลีกเลี่ยง downtime ที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิดบนระบบเทคโนโลยีสารสนเทศที่สำคัญของคุณได้ ทางเลือกที่ดีที่สุดในการป้องกันระบบของคุณก็คือ ผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ จากสตราตัส เทคโนโลยีส์” นายเดฟ เลอแคลร์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและการบริหารจัดการผลิตภัณฑ์ของสตราตัสกล่าว “กลุ่มผลิตภัณฑ์ ftServer รุ่นใหม่นี้ทรงพลังและประสิทธิภาพอย่างเต็มเปี่ยมด้วยเทคโนโลยีหน่วยประมวลผลแบบ multi-core รุ่นล่าสุดของอินเทล  เซิร์ฟเวอร์รุ่นนี้สามารถทำงานร่วมกับโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีใด ๆ ก็ได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งเป็นการช่วยบรรเทาปัญหาด้านการบริหารจัดการและความกังวลเรื่องการให้บริการผลิตภัณฑ์ที่มีสภาพพร้อมใช้งานระดับสูงของคู่แข่งรายอื่น ๆ ให้แก่เจ้าหน้าที่เทคโนโลยีสารสนเทศไปด้วยในขณะเดียวกัน”

          สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นป้องกันการเกิด downtime รุ่นถัดไปของสตราตัส กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.stratus.com หรือ โทร.+1-800-STRATUS

          ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อมวลชน

          นายเคนนี่ ก๊อก (Mr. Kenny Kok)
          ที่อยู่: 100 Beach Road, #32-08/13, Shaw Tower, Singapore 189702
          โทร: +65-6349-2300
          อีเมล: kenny.kok@stratus.com