หน้า : พิมพ์หน้านี้ - นายกฯคุยสื่อย้ำสร้างปรองดอง-แก้ใต้แบบสันติ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เรื่องเด่นประเด็นดัง => ข้อความที่เริ่มโดย: ting8335 ที่ 27 ก.ย. 12, 09:25 น

นายกฯคุยสื่อย้ำสร้างปรองดอง-แก้ใต้แบบสันติ


กระทู้: นายกฯคุยสื่อย้ำสร้างปรองดอง-แก้ใต้แบบสันติ
เริ่มกระทู้โดย: ting8335 ที่ 27 ก.ย. 12, 09:25 น
นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนทางการไทย ย้ำ มุ่งสร้างความปรองดอง  แก้ปัญหาชายแดนใต้แบบสันติ หนุนคุ้มครองเด็ก - สตรี
 
น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนทางการไทย ถึงการพบปะกับผู้นำประเทศต่างๆ ระหว่างการเข้าร่วมการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ และภารกิจที่เกี่ยวข้องกับการส่งเสริมและพัฒนาบทบาทสตรีว่า หลายประเทศให้ความสนใจการแก้ปัญหาชายแดนภาคใต้ ด้วยสันติวิธีของรัฐบาล รวมทั้ง การแก้ปัญหาเด็กและสตรี ซึ่งการประชุมสหประชาชาติครั้งนี้ ไทยได้ยืนยันบทบาทของไทย ถึงแนวทางแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วยสันติวิธี และได้ลงนามความร่วมมืออนุสัญญาเกี่ยวกับสิทธิ์เด็ก ที่เป็นส่วนหนึ่งของการดูแลสิทธิเสรีภาพเด็กและสตรี เพื่อคุ้มครองการถูกกระทำรุนแรง พร้อมทั้ง ได้กล่าวสุนทรพจน์ในหัวข้อ "การพัฒนาชีวิตสตรีและเด็ก"

โดย นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า หลายประเทศให้ความสนใจและหันมาใช้แนวทางสันติวิธีและพูดถึงความปรองดองมากขึ้น ซึ่งทางรัฐบาลได้ย้ำจุดยืนในเรื่องดังกล่าว และขณะนี้อยู่ในช่วงของการพัฒนารูปแบบว่าจะต้องทำงานร่วมกันอย่างไร ส่วนการหารือกับภาคเอกชน เพื่อเปิดการค้าการลงทุน ด้านอัญมณี แฟชั่น และอาหาร รวมถึงเขตการค้าเสรี (FTA) ภาษีเป็นศูนย์ ที่กระทรวงอุตสาหกรรมเป็นเจ้าภาพนั้น เชื่อว่าจะเกิดประโยชน์กับภาคเอกชน