หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - รมต.คนไหนเอ่ย? ติดเงินค่าขายรถเบนซ์ อดีตเสธฯทหาร

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เรื่องเด่นประเด็นดัง => ข้อความที่เริ่มโดย: areyousure ที่ 24 มิ.ย. 13, 14:44 น

รมต.คนไหนเอ่ย? ติดเงินค่าขายรถเบนซ์ อดีตเสธฯทหาร


กระทู้: รมต.คนไหนเอ่ย? ติดเงินค่าขายรถเบนซ์ อดีตเสธฯทหาร
เริ่มกระทู้โดย: areyousure ที่ 24 มิ.ย. 13, 14:44 น
รมต.คนไหนเอ่ย? ติดเงินค่าขายรถเบนซ์ อดีตเสธฯ ทหาร ตามทวง “หนี้” ข้ามทศวรรษ ไม่ยอมจ่าย!!


“...ตำแหน่งรัฐมนตรีมีค่าอันสูงส่งเทียบไม่ได้กับจำนวนมูลหนี้เพียง 1,250,000 บาท ซึ่งปกติไม่เกินความสามารถที่รัฐมนตรี.... จะแก้ไขเยียวยาได้ ทั้งทำให้ความรู้สึกของผู้ที่เลื่อมใสศรัทธาในตัวฯพณฯ ท่านนายกรัฐมนตรีและพรรคเพื่อไทยเสื่อมลง...”


(http://www.isranews.org/images/stories/2013/inves/06/001carrr.jpg)

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า เมื่อประมาณ 14 ปี ก่อน มีรัฐมนตรีรายหนึ่งในรัฐบาลพรรคเพื่อไทย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้ขายรถเบนซ์ คันงาม รุ่น C200 Cl สี 246 เลขเครื่อง 111941-22-029504 เลขตัวถัง 202020-2F-283954 ให้กับอดีตนายทหารระดับสูงรายหนึ่ง ที่ต้องการซื้อรถยนต์คันนี้มาไว้ในความครอบครอง

และในข้อเท็จจริง การซื้อขายรถเบนซ์คันนี้ จะไม่มีปัญหาเกิดขึ้นเลย ถ้าอดีตนายทหารระดับสูงคนนี้ ไม่บังเอิญตรวจพบความผิดปกติในขั้นตอนการซื้อขายรถ


กล่าวคือ อดีตนายทหารรายนี้ ไปติดต่อขอซื้อรถเบนซ์ จากโชว์รูมรถยนต์แห่งหนึ่ง ในกทม. แต่หลังจากทำเรื่องซื้อขาย และจ่ายเงินค่ารถจำนวนล้านกว่าบาทไปแล้ว มารู้ตัวในภายหลังว่า บุคคลที่ขายรถให้กับตนเอง ไม่ใช่คนของโชว์รูมแห่งนี้ แต่เป็นคนจากบริษัทขายรถยนต์แห่งหนึ่งในภาคเหนือ

แถมรถเบนซ์คันนี้ ก็ยังไม่สามารถโอนให้เป็นกรรมสิทธิ์ของตนเองได้ เนื่องจากติดจำนองอยู่กับ ไฟแนนซ์

ทันทีที่รู้ข่าวร้ายดังกล่าว ปฏิบัติตามล่าหาความจริงก็เกิดขึ้น

อดีตนายทหารรายนี้ ได้บุกเดียวขึ้นไปหาบริษัทขายรถยนต์ที่จังหวัดแห่งหนึ่งในภาคเหนือ เพื่อขอความชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องการโอนกรรมสิทธิ์รถ ที่ควรจะเป็นสิทธิ์อันชอบธรรมของตนเอง เพราะจ่ายเงินค่ารถให้ไปเรียบร้อยแล้ว

ภายหลังจากการเจรจาต่อรองกับกรรมการผู้มีอำนาจลงนามในบริษัทขายรถยนต์แห่งนี้ จำนวน 2 คน ซึ่งหนึ่งในนั้น ปัจจุบันได้ดิบได้ดีเป็นรัฐมนตรี ในรัฐบาลชุดปัจจุบัน โดยมีนายทหารชั้นผู้ใหญ่ในพื้นที่เป็นผู้ไกล่เกลี่ยเรื่องให้

เบื้องต้น กรรมการบริษัท รับปากว่าจะรับผิดชอบเรื่องนี้ โดยการออกเช็คค้ำประกัน พร้อมดอกเบี้ย จนกว่ารถคันนี้ จะถูกโอนให้เป็นกรรมสิทธิ์ของอดีตนายทหารรายนี้ อย่างสมบูรณ์

แต่ระยะเวลาผ่านไป ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น รถเบนซ์ยังไม่สามารถโอนได้ แถมเช็คค้ำประกันดังกล่าว ก็ยังไม่ได้มีการชำระเงินกับทางธนาคาร

ปัจจุบันรถเบนซ์คันดังกล่าว เริ่มชำรุดทรุดโทรมไปตามกาลเวลา สิ่งเดียวที่ยังคงความใหม่อยู่บนรถคันนี้ ก็คือ ป้ายทะเบียนสีแดง ที่ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง เนื่องจากกระบวนการโอนกรรมสิทธิ์ยังไม่เสร็จเรียบร้อยตามขั้นตอน

สร้างความประหลาดใจให้กับผู้พบเห็น แถมจะนำไปขายต่อใครก็ไม่ได้

มีการยืนยันข้อมูลว่า ภายหลังจากที่กรรมการบริษัทขายรถยนต์รายนี้ ก้าวเข้าสู่เส้นทางสายการเมือง และได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีสมัยแรก อดีตนายทหารรายนี้ เคยไปตามท้วงเงินค่ารถเบนซ์ดังกล่าว กับเจ้าตัว

 

แต่ก็ถูกเจ้าตัวปฏิเสธ โดยอ้างว่า ยังไม่มีเงินให้ ทั้งที่วงเงินหนี้ ที่ติดไว้ แค่ล้านกว่าบาทเท่านั้น

ล่าสุดในช่วงต้นปี 2555 ที่ผ่านมา อดีตนายทหารระดับสูงรายนี้ ตัดสินใจทำเรื่องร้องเรียนไปถึงน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เพื่อขอความเป็นธรรม

โดยระบุชัดเจนในจดหมายว่า ตั้งแต่รัฐมนตรี..... นำเช็คมาค้ำประกันรถยนต์คันดังกล่าว เป็นเวลากว่า 14 ปี แต่ก็มิยอมที่จะแก้ไขเยียวยาเกี่ยวกับเรื่องนี้ ทำให้ข้าพเจ้าเชื่อว่าพฤติกรรมดังกล่าว ของรัฐมนตรี ไม่สง่างาม และอาจจะทำให้คณะรัฐมนตรีตลอดจนพรรคเพื่อไทยได้รับความเสื่อมเสีย

“ตำแหน่งรัฐมนตรีมีค่าอันสูงส่งเทียบไม่ได้กับจำนวนมูลหนี้เพียง 1,250,000 บาท ซึ่งปกติไม่เกินความสามารถที่รัฐมนตรี.... จะแก้ไขเยียวยาได้ ทั้งทำให้ความรู้สึกของผู้ที่เลื่อมใสศรัทธาในตัวฯพณฯ ท่านนายกรัฐมนตรีและพรรคเพื่อไทยเสื่อมลง

ดังนั้น ข้าพเจ้าใครขอความเมตตาจากฯพณฯ ท่านนายกรัฐมนตรี ได้โปรดกรุณาเร่งรัดติดตามกรณีของรัฐมนตรี ให้เกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม ทั้งบรรเทาความเดือนร้อนของข้าพเจ้าซึ่งได้รับมานานกว่า 14 ปี เพื่อเป็นการคืนความชอบธรรมให้แก่ข้าพเจ้า จักขอบพระคุณยิ่ง”

มีการยืนยันข้อมูลอย่างเป็นทางการว่า หนังสือร้องเรียนขอความเป็นธรรม พร้อมหลักฐานประกอบจำนวนมาก ถูกส่งไปถึงบุคคลที่มีความใกล้ชิดกับนายกรัฐมนตรี ตั้งนานแล้ว

แต่เรื่องก็เงียบหายไปเหมือนไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้น

ความทุกข์ร้อนของ อดีตนายทหารรายนี้ ยังคงสุมแน่นในอก เกินที่ใครมาเยียวยาแก้ไข

ส่วน รัฐมนตรี ปริศนารายไหน ที่ติดเงินค่าขายรถเบนซ์ จำนวนแค่ล้านกว่าบาท ต่อ อดีตเสธฯ ทหาร รายนี้ จนทำให้ต้องติดตามทวง “หนี้” กันข้าม "ทศวรรษ" แบบนี้

โปรดติดตามในตอนต่อไป


ที่มา isranews


กระทู้: รมต.คนไหนเอ่ย? ติดเงินค่าขายรถเบนซ์ อดีตเสธฯทหาร
เริ่มกระทู้โดย: ลิงหลับ ที่ 25 มิ.ย. 13, 08:39 น
อดีตเสธฯทหาร กับ รัฐมนตรีปริศนา และบริษัทรถยนต์รายหนึ่ง โปรดติดตามกันต่อไป


กระทู้: รมต.คนไหนเอ่ย? ติดเงินค่าขายรถเบนซ์ อดีตเสธฯทหาร
เริ่มกระทู้โดย: งง ที่ 25 มิ.ย. 13, 17:51 น
ถ้าเป็นพรรคเพื่อไทย ก็ไม่รู้สึกแปลกใจอะไร q*076


กระทู้: รมต.คนไหนเอ่ย? ติดเงินค่าขายรถเบนซ์ อดีตเสธฯทหาร
เริ่มกระทู้โดย: bbk73220 ที่ 25 มิ.ย. 13, 21:04 น
รมต ติดหนี้ กับ ครอบครัว สส หนีหนี้ จนหมดอายุความ อย่างไหนอย่างหนากว่ากัน


กระทู้: รมต.คนไหนเอ่ย? ติดเงินค่าขายรถเบนซ์ อดีตเสธฯทหาร
เริ่มกระทู้โดย: sm ที่ 25 มิ.ย. 13, 22:11 น
สันดานนักการเมืองขี้โกงยังไงมันก็ยังโกงอยู่วันยังค่ำ