หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ภัยจากการทำความสะอาดหน้าไม่หมดจด

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ผู้หญิงชวนคุย => ข้อความที่เริ่มโดย: tomoaijung ที่ 22 เม.ย. 14, 15:17 น

ภัยจากการทำความสะอาดหน้าไม่หมดจด


กระทู้: ภัยจากการทำความสะอาดหน้าไม่หมดจด
เริ่มกระทู้โดย: tomoaijung ที่ 22 เม.ย. 14, 15:17 น
แสงแดดนั้นนับเป็นศัตรูตัวร้ายอันดับหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาผิวนานานัปการ แต่ปัญหาเหล่านั้น
ล้วนเป็นเพียงเรื่องรองๆลงไป  หากใบหน้าที่ไม่มีริ้วรอยแห่งวัยไม่หมองคล้ำจากแสงแดดแต่กลับมี
สิวอักเสบเต็มหน้าใช่ไหม? ทั้งนี้เกิดจากการล้างทำความสะอาดผิวหน้าไม่ดี ซึ่งเป็นที่มาของการอุดตัน
อันเป็นสาเหตุหนึ่งในหลายๆสาเหตุของการเป็นสิวอีกด้วยนั่นจึงเป็นคำตอบที่ว่าหลายๆคนเสาะหาวิธีรักษาสิวนานาวิธีแต่สิวที่เป็นอยู่ก็ยังไม่ดีขึ้น
วันนี้บริษัท เอ็นบีดี  เฮลท์แคร์ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายเวชสำอางภายใต้แบรนด์ “PROVAMED” (โปรวาเมด) จะมาแนะนำสาเหตุและวิธีการแก้ปัญหาสิวอุดตัน
1.การล้างครีมกันแดด,เมคอัพและคราบไขมัน ไม่หมดอาจทำให้เกิดสิวอุดตันได้
การล้างทำความสะอาดครีมกันแดด,เมคอัพและคราบไขมันบนใบหน้า สะอาดไม่เพียงพอ อาจจะทำให้เศษของครีมกันแดด,เมคอัพและคราบไขมันเข้าไปอุดตันอยู่ที่รูขุมขน สะสมนานวันเข้าก่อให้เกิดกลายเป็นสิวอุดตัน หรืออาจจะกลายเป็นสิวอักเสบ
 2.การผลัดเซลล์ผิวเป็นประจำช่วยลดการอุดตันได้แต่ทำร้ายเซลล์ผิว
ในวงการเครื่องสำอาง มีการวิจัยครีมที่ทำหน้าที่ในการการผลัดเซลล์ผิวหรือใช้ครีมหน้าเด็ก ซึ่งมีส่วนผสมของสารผลัดเซลล์ผิว (AHA,PHA,EMZYME) จะช่วยในการผลัดขี้ไคลในชั้นหนังกำพร้าออก  ไม่ให้ไปสะสมอุดตันบนรูขุมขน จึงมีส่วนช่วยลดการอุดตันได้ดีแต่ผู้ใช้ไม่ควรใช้บ่อยเกินไป
เนื่องจากสารดังกล่าวจะเข้าไปทำร้ายกำแพงผิว ส่งผลให้ผิวจะบอบบางอ่อนแอ

สิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบๆตัวเรา อาทิเช่น แสงแดด,ฝุ่นละอองและควันพิษ ล้วนเป็นสิ่งกระตุ้นให้เกิดปัญหาสิวอุดตันได้ทั้งนั้น ด้วยสภาวะแสงแดดที่ร้อนในปัจจุบันทำให้ครีมกันแดดเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญในชีวิตประจำวัน เพราะจะช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยและจุดด่างดำบนใบหน้า และแสงแดดนี้เองเป็นตัวกระตุ้นให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมาหล่อเลี้ยงเซลล์เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวแห้งและขาดความชุ่มชื่น เมื่อน้ำมันผลิตออกมามาก ทำให้เศษฝุ่นละอองรอบๆตัวเรามาจับตัวกับไขมันบนใบหน้า ทำให้เกิดปัญหาการอุดตันของรูขุมขนและสิ่งที่จะตามมาด้วยก็คือสิวอุดตัน
วิธีลดปัญหาสิวอุดตันให้ได้ผลดีที่สุด คือการทำความสะอาดใบหน้าให้ปราศจากสิ่งตกค้าง โดยใช้ Cleansingเช็ดทำความสะอาดใบหน้าก่อนการล้างหน้าอย่างน้อยวันละ1 ครั้ง
Cleansingจะช่วยจับกับครีมกันแดด,เมคอัพและคราบไขมันที่ตกค้างบนใบหน้า จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำความสะอาดใบหน้าได้ดียิ่งขึ้น ลดปัญหาสิวอุดตัน ซึ่งปัจจุบันการทำความสะอาดใบหน้าด้วยการล้างหน้าแต่เพียงอย่างเดียวไม่สามารถทำความสะอาดได้เพียงพอ
ดังนั้นการใช้ Cleansing เป็นประจำทุกวันจึงช่วยให้การใช้ครีมกันแดดและเมคอัพไม่ก่อให้เกิดปัญหาสิวอุดตัน ซึ่งปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าอย่าง Provamed Sun Perfect Cleansing Water “โปรวาเมดซันเพอร์เฟคคลีนซิ่ง วอเตอร์”ผลิตภัณฑ์ที่คิดค้นมาสำหรับทำความสะอาด ครีมกันแดด,เมคอัพและสิ่งสกปรกโดยเฉพาะ ด้วยสาระสำคัญ ANTI POLLUTION SYSTEM (สารสกัดจากพืชธรรมชาติ 7 ชนิด) จะช่วยจับเมคอัพ,ครีมกันแดดและสิ่งสกปรกที่ตกค้างออกจากรูขุมขนได้อย่างสะอาด ล้ำลึก ในขณะเดียวกันจะเข้าบำรุงผิวหน้า เพิ่มความชุ่มชื่นและยืดหยุ่นกับผิว อีกทั้งยังเพิ่มปริมาณสารต่อต้านอนุมูลอิสระให้กับเซลล์ผิว ผิวจึงแลดูสุขภาพดี และนี้เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยดูแลและทำความสะอาดผิวหน้าได้ดีมากขึ้น แค่นี้เราก็สามารถใช้ครีมกันแดดและแต่งหน้าได้อย่างมั่นใจ เพราะมี Cleansing เป็นผู้ช่วยปกป้องและดูแลผิวเซลล์ ผิวจึงจะได้รับการดูแลเต็มที่และสวยเต็มร้อย
ข้อมูลโดย บริษัท เอ็นบีดี  เฮลท์แคร์ จำกัด
สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Tel. 02-791-3620
www.provamed.co.th หรือ https://www.facebook.com/Provamedclub/info