หน้า : พิมพ์หน้านี้ - MTGx เปิดตัว “Viagame” สถานีเกม eSports แห่งใหม่ของโลก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 12 มิ.ย. 14, 16:44 น

MTGx เปิดตัว “Viagame” สถานีเกม eSports แห่งใหม่ของโลก


กระทู้: MTGx เปิดตัว “Viagame” สถานีเกม eSports แห่งใหม่ของโลก
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 12 มิ.ย. 14, 16:44 น
สตอกโฮล์ม--11 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          MTGx ประกาศเปิดตัว “Viagame” สถานีเกม eSports ระดับโลกที่พร้อมนำเสนอคอนเทนท์ระดับพรีเมียมทั้งแบบถ่ายทอดสดและแบบออนดีมานด์สู่สายตาผู้ชมทั่วโลก โดยจะประเดิมด้วยการถ่ายทอดสดการแข่งขัน Hearthstone ทัวร์นาเมนท์ใหญ่ที่สุดในโลก ทั้งนี้ เว็บไซต์นี้กำลังอยู่ในช่วงโอเพ่นเบต้า
         
          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20140610/690599 )

          Viagame คือเว็บไซต์สำหรับผู้คลั่งไคล้ eSports ซึ่งนำเสนอคอนเทนท์เกมที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ชมทั่วโลกผ่านการสตรีมมิ่ง โดยเน้นไปที่คอนเทนท์ eSports ระดับพรีเมียมทั้งแบบถ่ายทอดสดและแบบออนดีมานด์จากบรรดาลีกการแข่งขันใหญ่ๆ รวมทั้งคอนเทนท์สบายๆ อย่างรายการทอล์คโชว์และการสัมภาษณ์

          Viagame จะประเดิมงานแรกด้วยการถ่ายทอดการแข่งขัน Hearthstone ทัวร์นาเมนท์ใหญ่ที่สุดในโลก สดจาก Dreamhack Summer ระหว่างวันที่ 14-16 มิถุนายนนี้ Hearthstone คือเกมที่แตกแขนงมาจาก World of Warcraft เกมใหญ่จากค่าย Blizzard และมีผู้เล่นกว่า 10 ล้านคนทั่วโลกนับตั้งแต่การเปิดตัวในเดือนมีนาคม 2557 สำหรับทัวร์นาเมนท์นี้จะแข่งขันกันผ่านทาง iPad ซึ่งแต่ไหนแต่ไรมาเป็นแพลตฟอร์มที่ไม่ค่อยมีการแข่งขัน eSports

          “เรายินดีที่ได้จัดการแข่งขันและถ่ายทอดสดทัวร์นาเมนท์ใหญ่ที่สุดในโลกของเกมที่เติบโตอย่างรวดเร็วเกมนี้ เราหวังว่าชุมชน eSports จะรู้สึกตื่นเต้นไปกับ Viagame Hearthstone Championship เช่นเดียวกับเรา” ริการ์ด สไตเบอร์ ซีอีโอของ MTGx และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายดิจิตอลของ MTG กล่าว

          eSports ซึ่งย่อมาจากคำว่า electronic sports คือปรากฏการณ์ที่แพร่กระจายไปทั่วโลกในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา โดยมีการจัดการแข่งขันเกมคอมพิวเตอร์ประเภทต่างๆในหมู่มืออาชีพโดยเฉพาะ เช่น เกมวางแผนแบบเรียลไทม์ เกมต่อสู้ เกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง เกมการ์ด และเกมประลองบนสนามออนไลน์ที่มีผู้เล่นหลายคน

          สามารถเข้าชมเว็บไซต์ของ Viagame ได้ที่ http://www.viagame.com รวมทั้งผ่านทางแอพสำหรับมือถือและแท็บเล็ตซึ่งจะทำให้รับชมระหว่างเดินทางได้ ขณะนี้เว็บไซต์ยังอยู่ในระยะเบต้า แต่จะมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและมีการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ๆตลอดปี 2557 และเราพร้อมรับคำติชมจากทุกท่าน สำหรับคอนเทนท์ที่ปล่อยออกมาในช่วงสัปดาห์แรกหลังการเปิดตัวจะไม่มีโฆษณาแทรก
         
          เข้าชม Viagame ได้ที่ http://www.viagame.com
         
          Viagame เป็นผู้ให้บริการสตรีมมิ่งคอนเทนท์ eSports และ Casual Game ระดับพรีเมียมชั้นนำของโลก Viagame เป็นส่วนหนึ่งของ MTGx ซึ่งเป็นหน่วยธุรกิจดิจิตอลของบริษัทสื่อระหว่างประเทศ Modern Times Group (MTG) ซึ่งดำเนินธุรกิจใน 4 ทวีปทั่วโลก โดยมีทั้งธุรกิจออนไลน์ ฟรีทีวี เพย์ทีวี วิทยุ และธุรกิจผลิตคอนเทนท์ MTG เป็นบริษัทที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องและจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq OMX Stockholm

          แหล่งข่าว: Viagame