หน้า : พิมพ์หน้านี้ - - REVIEWS : INTERSTELLAR by Witzard -

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => วิจารณ์หนัง => ข้อความที่เริ่มโดย: witzard ที่ 8 พ.ย. 14, 09:56 น

- REVIEWS : INTERSTELLAR by Witzard -


กระทู้: - REVIEWS : INTERSTELLAR by Witzard -
เริ่มกระทู้โดย: witzard ที่ 8 พ.ย. 14, 09:56 น
"เมื่อโลกเข้าสู่ห้วงสุดท้ายของยุคเรา ทีมนักสำรวจต้องรับภารกิจที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์มนุษยชาติ โดยการเดินทางสูงกาแล๊คซี่อันไกลโพ้น เพื่อค้นหาความเป็นไปได้ว่าในอนาคตมนุษยชาติ อยู่ท่ามกลางดวงดาวได้หรือเปล่า"

นี่คือคำโปรย หนังเรื่องล่าสุด ของผู้กำกับมากฝีมือ Christopher Nolan เจ้าของไตรภาค The Dark Night และ INCEPTION

"INTERSTELLAR" พาเราไปพบกับการผจญภัย ในห้วงอวกาศอันกว้างใหญ่ ในวันที่โลกใกล้ดับสูญ และเราต้องพยายามหาดาวดวงใหม่เพื่อมาทดแทน ด้วยการใช้กล้อง IMAX 70 mm เมื่อดูผ่านจอ IMAX ด้วยแล้ว ทำให้ความรู้สึกเหมือนเราลอยอยู่ในอวกาศร่วมอยู่กับคูเปอร์พระเอกของเรื่องเลยจริงๆ แต่ตัวหนังดูค่อนข้างเฉพาะกลุ่ม และเข้าถึงยากไปนิด ด้วยบทสนทนาทางวิทยาศาสตร์ที่ข้อนข้างลึก เกี่ยวกับ รูหนอน(Worm Hole) หลุมดำ(Black Hole) กฏแรงโน้มถ่วง อะไรสักอย่างเนี่ยแระ แต่ช่างมันเถอะ เพราะถึงแม้เราจะไม่เข้าใจเรื่องเหล่านี้มากมายนัก แต่ตัวหนังก็ทำให้เราเข้าใจได้ด้วยการเล่าด้วยภาพอยู่ดีครับ

ถ้าพูดถึงตัวบทแล้ว Christopher Nolan และน้องชายของเค้า Jonathan Nolan ถือว่าทำได้เกือบสมบูรณ์เลยครับ มีช่วงท้ายๆ ที่เหมือนแปร่งๆ ไปบ้าง และน่าทำได้พีคมากกว่านี้ ในมุมมองของผมนะครับ

ด้านการแสดง Matthew McConaughey ผู้มารับบทเป็นพ่อลูกสอง ในครั้งนี้เล่นได้ดีทีเดียวครับ ช่วงดราม่าบีบคั้นอารมณ์ ทำน้ำตาคลอเหมือนกันครับ และสาวน้อย Mackenzie Foy จากทไวไลท์ ก็เล่นได้ดี รวมถึงคนอื่นๆ อย่าง Anne Hathaway ,Jessica Chastain และ Michael Caine ก็เล่นได้ตามมาตรฐาน แม้แต่พี่ Matt Damon ที่ออกมาเพียงไม่นาน แต่ก็เป็นช่วงสำคัญของตัวหนัง ซีนหนึ่งเลยทีเดียวครับ

การตัดต่อและลำดับการเล่าเรื่องดีเลยครับ ส่วนตัวชอบมาก เหมือนเป็นลายเซนของแกไปแล้ว และ Hans Zimmer ก็ทำ Sound ออกมาได้เร้าใจ ถูกจังหวะ ตามมาตรฐานพี่แกเช่นเดียวกัน

ด้วยตัวหนังที่ยาว 2 ชัวโมง 50 นาที บวกกับบทพูดที่ค่อนข้างไปในเชิงวิทยาศาสตร์ ที่ค่อนข้างพูดกันเร็ว เดินเรื่องไว รวมไปถึงดราม่า และแฝงปรัชญาเข้าไปอีกนิด เชื่อว่าคนที่ดูเข้าใจ ถ้าชอบก็จะชอบเลยนะ แต่ถ้าไม่นี่ คือ คงยี๊เลยล่ะ แต่ส่วนตัวผมแล้ว ชอบครับ และแนะนำว่าควรดู IMAX เท่านั้นจริงๆ ถ้าอยากได้อัธรสครบองค์ประกอบแบบที่ว่ามาครับ สำหรับผม ให้ 4/5 ครับ

***หนังเรื่องนี้ถ่ายด้วยกล้องฟิล์ม IMAX 70 mm ซะส่วนใหญ่ และมีเพียง 50 โรงทั่วโลกเท่านั้นที่ได้รับการจัดฉาย และไทยคือ 1 ใน 2 โรงของเอเซียที่ได้เลือกฉาย ฉะนั้นห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงนะครับ ดูได้ที่ KrungSri IMAX พารากอน เลยจ้า****