หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เคล็ดลับการเลือกซื้อผ้าปูที่นอน ที่คุณควรรู้

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => บ้านและสวน => ข้อความที่เริ่มโดย: tookkaikiku ที่ 28 ม.ค. 15, 13:30 น

เคล็ดลับการเลือกซื้อผ้าปูที่นอน ที่คุณควรรู้


กระทู้: เคล็ดลับการเลือกซื้อผ้าปูที่นอน ที่คุณควรรู้
เริ่มกระทู้โดย: tookkaikiku ที่ 28 ม.ค. 15, 13:30 น
หลายคนที่กำลังจะเลือกซื้อผ้าปูที่นอน กรุณาหยุดฟังทางนี้ก่อน เพราะการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนไม่ใช่ว่าเลือกลายสวยๆอย่างเดียว วันนี้เราจะมาพูดถึงสิ่งที่ต้องคำนึงในการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนกัน

1. ดูที่เส้นด้าย เช่น ทอด้วยเส้นด้าย 330 เส้นด้ายต่อ 10 ตร.ซม. นี่คือความแตกต่างของผ้าปูที่นอนในแต่ละแบรนด์ที่มีการทอที่ไม่เหมือนกัน ยิ่งเส้นได้เยอะเท่าไหร่ยิ่งนุ่มประดุจใยไหม และต้องกันไรฝุ่นไม่ให้ลงไปถึงตัวที่นอนได้ ก่อนที่มันจะแพร่พันธุ์อยู่ใต้ที่นอนของคุณ และแน่นอนว่ายิ่งเส้นด้ายเยอะยิ่งราคาแพง ส่วนผ้าปูที่นอนราคาถูกๆย่อมทอด้วยเส้นด้ายที่ไม่เยอะอย่างแน่นอน

2.เคลือบสารป้องกันไรฝุ่น และนี่เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่สำคัญในการเลือกซื้อผ้าปูที่นอน แน่นอนว่าไรฝุ่นเป็นสาเหตุของภูมแพ้ ถ้าคุณไม่อยากเป็นภูมิแพ้ควรเลือกผ้าปูที่นอนที่เคลือบสารป้องกันไรฝุ่น

3.ผ้าที่ใช้ในการผลิต แน่นอนว่าในแต่ละแบรนด์เลือกใช้ผ้าในการผลิตที่แตกต่างกัน มีตั้งแต่ผ้าที่เนื้อผ้าไม่ดีเท่าไหร่ ทำให้สีตก ... หรือเลือกใช้ผ้าคุณภาพดี สีไม่ตก ซักกี่ทีสีก็ไม่ตก

4.กรุณาเลือกผ้าปูที่นอนให้เหมาะสมกับวัยของท่าน ... แต่อันนี้ก็ไม่ได้ว่ากันหรอกนะ มันแล้วแต่ความชอบ แต่ถ้าเป็นเด็กๆก็จะชอบลายการ์ตูนน่ารักๆ ส่วนผู้ใหญ่ก็จะแนวสีพื้น หรือไม่ก็ลายที่ดูสวยๆ แต่ก็มีผู้ใหญ่หลายคนที่ชอบลายการ์ตูนอยู่

5. ดูขอบของผ้าปูด้วยว่ากว้างกี่นิ้ว สามารถปูเตียงของเราได้หรือไม่ เช่น ที่นอนคุณมีขอบสูง 15 นิ้ว แต่ซื้อผ้าปูที่นอนที่มีของสูง 12 นิ้วมา อันนี้ก็ปูไม่ได้นะจ๊ะ

6. ดูการรับประกันของสิ้นค้าด้วยนะจ๊ะ ว่าสามารถเปลี่ยนคืนได้หรือไม่ มันจะมีบางเคสที่ซื้อผ้าปูที่นอนมา แต่สิ่งที่ได้คือมันไม่ตรงตามแบบ

อ้างอิงจาก  http://www.mattresscity.co.th