หน้า : พิมพ์หน้านี้ - สัมผัสแรกด้วยความประทับใจ Samsung Galaxy S6 และ S6 Edge S6 Edge

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => มือถือ => ข้อความที่เริ่มโดย: malinaka1 ที่ 25 พ.ค. 15, 15:19 น

สัมผัสแรกด้วยความประทับใจ Samsung Galaxy S6 และ S6 Edge S6 Edge


กระทู้: สัมผัสแรกด้วยความประทับใจ Samsung Galaxy S6 และ S6 Edge S6 Edge
เริ่มกระทู้โดย: malinaka1 ที่ 25 พ.ค. 15, 15:19 น
(http://image.free.in.th/v/2013/iq/150525020336.jpg)

  เมื่อใครได้ลองสัมผัสแรกของซัมซุง S6 (Samsung Galaxy S6) และ S6 Edge (Samsung Galaxy S6 Edge) ที่เพิ่งเปิดตัวได้สักพักในตระกูล Galaxy เพราะเป็นรุ่นล่าสุดที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งเป็นครั้งแรกของประเทศไทย ซึ่งงานนี้ทางผู้ที่ได้ลองทดลองใช้งานในรุ่นสมาร์ทโฟนเรือธงตัวนี้แล้วนั้น หลงรักเข้าไปเต็มเปาเลยล่ะคะ ก็คุณสมบัติและฟีเจอร์เค้าสวยล้นเกินห้ามใจใครหลายคน อย่าบอกว่าเราเว่อร์น่ะคะ แต่เราจะมาสรุปความประทับใจให้คุณได้เห็น ตามข้างล่างนี้เลยจ้า

รีวิว Galaxy S6 และ S6 Edge พร้อมกับ 10 ความประทับใจเมื่อแรกสัมผัส   
1.ตัวเครื่องจะเป็นวัสดุที่สวยงาม หรูหราสมความเป็นเรือธง ในด้านดีไซน์ราวกับเปลี่ยนทีมงานดีไซน์เนอร์จากชุดก่อนทั้งหมดเลย หาความคล้ายคลึงกับ S5 แทบไม่เจอ เป็นการเปลี่ยนแปลงที่รุนแรงในทางที่ดีขึ้นครับ สวยกว่าตัวก่อนๆ ทั้งหมด
2.สัมผัสแตกต่างกันค่อนข้างมาก เมื่อได้ เปรียบเทียบโทรศัพท์ ระหว่าง S6 และ S6 Edge ในด้านความสวยงาม Edge กิน S6 แต่ในแง่ความคุ้นเคย ความสะดวกมือในการถือ ในเรื่องของความรู้สึกเวลาหยิบจับแล้ว ชอบ S6 มากกว่า
แต่เมื่อได้สัมผัสรู้สึกได้ว่าซัมซุง S6 จะถือถนัดกว่า S6 Edge เป็นการส่วนตัว
3.หน้าจอมีความกว้างในตัว มองชัดสวยงาม ภาพคมกริบระดับ QHD เลยทีเดียว สามารถดูหนังกันได้อย่างเพลิดเพลิน
4.ส่วนเรื่องของเสียงเพลง ระบบเสียงจัดได้ว่า ผ่านทั้งเสียงจากลำโพงและเสียงจากหูฟังตัวเล็ก เอาไปต่อลำโพงบลูทูธที่บ้านก็จัดได้ไม่มีปัญหาเลย
5.เรื่องการถ่ายภาพ จัดว่าเป็นมือถือถ่ายรูปสวยและจะทำให้ประทับใจที่สุด เพียงแค่หยิบขึ้นมา กดปุ่มโฮม 2 ครั้ง ก็จะเข้าโหมดกล้องได้ในทันที ทาง Samsung เคลมว่า ระบบเปิดกล้องนี้กินเวลาไม่ถึงหนึ่งวินาทีเลย ถ่าย กระบวนการทั้งหมดนี้กินเวลาไม่ถึง 3 วินาที ซึ่งจัดว่าเร็วมากจริงๆ
6.ส่วนโหมดถ่ายภาพในที่มืดทำได้ดีจนน่าตกใจ สามารถเก็บ”ภาพ”ออกมาได้แม้จะไม่ใช้แฟลชช่วยทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ถึงจะมีน้อยซ์รบกวนไปบ้างแต่เป็นการ ถ่ายรูปย้อนแสง ได้น่าพอใจ
7.ระบบแสกนนิ้วมือ สามารถเรียกใช้งานได้รวดเร็วดี แตะปุ๊ปปลดล็อคได้เลย ไม่ต้องกังวลเรื่องรูดนิ้วหลายครั้งกว่าจะติดอีกต่อไป
8.S6 Edge มีหน้าจอโค้งไว้สำหรับแอด 5 คนสนิทเอาไว้ เพื่อให้โทรออกหรือส่งข้อความถีงกันได้แค่เลื่อนหน้าจอด้านข้างออกมา ฟังก์ชั่นนี้ช่วยให้เราเข้าถึงคนสำคัญของเราได้สะดวกขึ้น
9.เรื่อง CPU ภายในที่ใช้ Exynos ของ Samsung เองแทนที่จะเป็น Snapdragon นี่แอบเสียวนะว่าจะมีปัญหาไหม? พอลองใช้ก็พบว่าลื่นไหล ไม่มีสะดุด
10.ฝาด้านหลัง จะมีฟิล์มบางๆเคลือบก่อนจะปิดด้วยกระจก ทำให้เวลาเจอแสงมันจะสะท้อนเป็นสีต่างๆ เป็นลูกเล่นด้านความสวยงามอีกอย่างหนึ่งที่ Samsung ใส่มาในเรือธง
   สุดท้ายนี้ สำหรับคนที่รอคอยกันมานาน ก็ได้เวลาไปสอยสมาร์ทโฟนฟีเจอร์จัดเต็มอย่าง ซัมซุง S6 และ S6 Edge แต่หากอยากทราบคุณประโยชน์เพิ่มเติมอีกล่ะก็ คุณก็สามารถศึกษาข้อมูลให้อัดแน่นกันได้เลยจ้า
 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : http://tech.mthai.com/mobile-tablet/47803.html

วิดีโอที่เกี่ยวข้อง : https://www.youtube.com/watch?v=slFiuuqVAsU