หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Sky Sports เลือกใช้ระบบ Agile R ของ Mobile Viewpoint

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 10 ก.ย. 15, 16:34 น

Sky Sports เลือกใช้ระบบ Agile R ของ Mobile Viewpoint


กระทู้: Sky Sports เลือกใช้ระบบ Agile R ของ Mobile Viewpoint
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 10 ก.ย. 15, 16:34 น
          อัลค์มาร์, เนเธอร์แลนด์--10 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Sky Sports News เลือก Mobile Viewpoint เป็นพันธมิตรหลักด้านเทคโนโลยีสำหรับเครือข่ายการถ่ายทอดสัญญาณสดผ่านอินเทอร์เน็ตทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดย Sky Sports ได้ติดตั้งและใช้ระบบ WMT Agile 2.0 R จำนวน 10 เครื่อง เพื่ออำนวยความสะดวกในการรายงานข่าวกีฬาสดจากภูมิภาคต่างๆในสหราชอาณาจักร และรายการกีฬาจากต่างประเทศ ในขณะเดียวกันก็ได้เพิ่มอุปกรณ์ถอดรหัส WMT หลายตัวในเซิร์ฟเวอร์ WMT ซึ่งตั้งอยู่ที่ Sky MCR ในกรุงลอนดอน เพื่อรับสัญญาณถ่ายทอดสด WMT ได้พร้อมกันทั้งหมด

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150909/264788)

          การติดตั้งและใช้งานระบบเกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา เพื่อเฉลิมฉลองการเปิดฤดูกาลใหม่ของฟุตบอลอังกฤษ โดยตลอดทั้งวันนั้น หรือที่เรียกว่าวัน 92Live ทาง Sky Sports ได้รายงานข่าวเกี่ยวกับสโมสรทั้ง 92 สโมสรในลีกฟุตบอลอังกฤษแบบสดๆติดขอบสนาม ซึ่งการรายงานข่าวจากทั่วประเทศนั้นสามารถเป็นไปได้ด้วยระบบ WMT ซึ่งรวมถึงการถ่ายทอดสด 12 ชั่วโมงจากเฮลิคอปเตอร์

          Mobile Viewpoint และ Sky Sports News ร่วมงานกันมาเป็นระยะเวลาหลายปีในการถ่ายทอดสดรายการกีฬาจากทั่วโลกไปยังประเทศต่างๆ ความสำเร็จจากการร่วมมือกันดังกล่าวได้นำมาสู่การติดตั้งและใช้งานระบบอย่างถาวรจำนวน 10 เครื่อง

          เอียน แบรช ผู้จัดการฝ่ายเทคนิคของ Sky Sports News กล่าวว่า:

          "จากการทดสอบทุกแบรนด์หลักๆอย่างครอบคลุมมาตลอด 30 เดือน พบว่าช่วงสัญญาณของ Mobile Viewpoint มีความสอดคล้องกับข้อกำหนดในการรายงานข่าวของเรามากที่สุด ความเต็มใจและความสามารถของ Mobile Viewpoint ในการเขียนซอฟต์แวร์ให้ตรงตามความต้องการนั้น ได้ช่วยยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้ของเรา และตรงตามเงื่อนไขที่เฉพาะเจาะจงของเรา นี่คือเทคโนโลยีที่มาตรงเวลาพอดี"

          มิเชล ไบส์ กรรมการผู้จัดการของ Mobile Viewpoint กล่าวว่า:

          "ความร่วมมือของเรากับ Sky Sports News นั้นมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ด้วยการรายงานข่าวและเหตุการณ์จากนอกสหราชอาณาจักร ตั้งแต่ฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์ เยอรมนี โปรตุเกส สวิตเซอร์แลนด์ เบลเยียม สโลวีเนีย สาธารณรัฐไอร์แลนด์ ไปจนถึงดูไบ บาห์เรน ศรีลังกา อินเดีย และบังคลาเทศ วันนี้ เราดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการผลิตข่าวสดประจำวัน"

          เกี่ยวกับ Sky Sports News:

          นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี 2541 Sky Sports News ได้เจาะลึกและติดตามรายงานข่าวใหญ่มากมายในวงการกีฬาตลอด 17 ปีที่ผ่านมา ปัจจุบัน เราได้ให้บริการข่าวทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งครอบคลุมถึงการวิเคราะห์ข่าวสำคัญในโลกกีฬาแบบนาทีต่อนาที พร้อมนำเสนอทางทีวี ตลอดจนเว็บไซต์ skysports.com และโซเชียลมีเดีย บริการของเรายังได้รับการยอมรับในเรื่องการรายงานข่าวตลาดซื้อขายนักเตะจนถึงวันสุดท้ายของการซื้อขาย รวมไปถึงการทำข่าวกีฬาประเภทหญิง และการรายงานเชิงลึกเกี่ยวกับประเด็นสำคัญๆที่ส่งผลกระทบต่อวงการกีฬาในปัจจุบัน

          เกี่ยวกับ Mobile Viewpoint:

          Mobile Viewpoint เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกซึ่งเชี่ยวชาญด้านการพัฒนา การติดตั้งและใช้งานโซลูชั่น ทั้งสำหรับอุตสาหกรรมวิทยุโทรทัศน์ และการรักษาความปลอดภัย การใช้อุปกรณ์เข้ารหัส H.264 และ H.265 HEVC ร่วมกับเทคโนโลยีที่ได้รับการจดสิทธิบัตรแล้ว เปิดทางให้บริษัทสามารถส่งวิดีโอความคมชัดสูงผ่านการเชื่อมต่อ IP ให้แก่ลูกค้า ซึ่งประกอบไปด้วยสถานีวิทยุโทรทัศน์รายใหญ่ๆ เช่น BBC, Al-Arabiya, Sky Sports, NBC Sports เป็นต้น

          Mobile Viewpoint กำลังจัดแสดงเทคโนโลยีที่งาน IBC ใน Hall 14, Content Everything, stand F.21

          http://www.mobileviewpoint.com

          แหล่งข่าว: Mobile Viewpoint