หน้า : พิมพ์หน้านี้ - มหาวิทยาลัยชีฟ นาดาร์ จัดพิธีสำเร็จการศึกษาครั้งแรกของสถาบัน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 2 พ.ย. 15, 15:34 น

มหาวิทยาลัยชีฟ นาดาร์ จัดพิธีสำเร็จการศึกษาครั้งแรกของสถาบัน


กระทู้: มหาวิทยาลัยชีฟ นาดาร์ จัดพิธีสำเร็จการศึกษาครั้งแรกของสถาบัน
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 2 พ.ย. 15, 15:34 น
 ดาดรี, อินเดีย--2 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          มหาวิทยาลัยชีฟ นาดาร์ (Shiv Nadar University: SNU) มหาวิทยาลัยที่มุ่งเน้นการวิจัยในหลากหลายสาขาวิชา ซึ่งก่อตั้งโดยมูลนิธิชีฟ นาดาร์ ฟาวเดชั่น (Shiv Nadar Foundation) ได้จัดพิธีสำเร็จการศึกษาครั้งแรกของทางสถาบัน โดยราช เรดดี ผู้ดำรงตำแหน่งศาสตราจาย์มหาวิทยาลัยโมซา บิน นัซเซอร์ จากภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์และหุ่นยนต์ คณะวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยคาร์เนกีเมลลอน และอาร์วินด์ สุบรามาเนียน ประธานที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของรัฐบาลอินเดีย ได้เข้าร่วมพิธีและกล่าวสุนทรพจน์ในฐานะแขกผู้ทรงเกียรติ นอกจากนี้ ผู้อยู่ในแวดวงวิชาการ ภาคอุตสาหกรรม หน่วยงานรัฐ สื่อมวลชน รวมถึงคณาจารย์ นักศึกษา และผู้ปกครอง ยังเข้าร่วมพิธีดังกล่าวอย่างพร้อมเพรียงกันด้วย

          ดร.เอส เอ็น บาลากริชนัน อธิการบดีมหาวิทยาลัยชีฟ นาดาร์ กล่าวว่า "นี่คือช่วงเวลาอันน่าภาคภูมิใจสำหรับมหาวิทยาลัย เนื่องจากเราได้ฉลองความสำเร็จของนักศึกษารุ่นแรกที่กำลังจะได้ทำงานกับสถาบันและองค์กรที่ดีที่สุดในโลก หลักสูตรหลากหลายสาขาวิชาและการมุ่งเน้นด้านการวิจัยอันเป็นจุดเด่นของเรานั้น ได้รับการเติมเต็มด้วยความพยายามและการทำงานหนักอย่างไม่หยุดยั้งตลอด 4 ปีของคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาทุกคน ที่นำพามหาวิทยาลัยของเรามุ่งสู่ความเป็นเลิศ ความสำเร็จในวันนี้เป็นเพียงมาตรฐานขั้นต้น จากนี้ไปเราจะยกระดับและสร้างมาตรฐานการศึกษาระดับอุดมศึกษาที่มีความเป็นเลิศที่สุดในประเทศ"

          นักศึกษาจำนวน 31 คนจากรุ่น 2558 ได้รับเลือกให้เข้าศึกษาต่อในระดับสูงขึ้นจากมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก เช่น มหาวิทยาลัยคอร์เนล โคลัมเบีย นิวยอร์ก ดาร์ตมัธ จอร์จทาวน์ และ Delhi School of Economics ขณะเดียวกัน 95% ของผู้สำเร็จการศึกษารุ่นแรกได้เข้าทำงานกับองค์กรชื่อดังมากมาย เช่น Amazon, PWC, Cognizant, Tata, L&T, Shapoorji Pallonji, Dell และ Schenider เป็นต้น

          SNU ได้มอบปริญญาบัตรแก่นักศึกษาทั้งหมด 295 คน ซึ่งสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาโท รวมถึงหลักสูตรประกาศนียบัตรในปีการศึกษา 2557-2558 นอกจากนี้ ทางมหาวิทยาลัยยังได้มอบเหรียญรางวัลให้แก่ผู้ที่มีผลการเรียนยอดเยี่ยมประจำรุ่นแรกด้วย

          ขณะเดียวกัน SNU ได้มอบปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ให้แก่บุคคลที่มีความโดดเด่นในสาขาต่างๆจำนวน 3 ท่าน ได้แก่ ฟากีร์ ชานด์ โคห์ลี ผู้ได้รับการยกย่องให้เป็นบิดาของอุตสาหกรรมไอทีอินเดีย, ซาเยด ไฮเดอร์ ราซา หนึ่งในศิลปินผู้มีชื่อเสียงที่สุดในแวดวงศิลปะร่วมสมัยและสมัยใหม่ของอินเดีย และดร.อโศก เซน นักฟิสิกส์ทฤษฎีชื่อดังระดับโลก

          SNU ก่อตั้งขึ้นในปี 2554 และเติบโตขึ้นอย่างมากทั้งในแง่ของขนาดและขอบเขตการดำเนินงาน ปัจจุบัน ทางมหาวิทยาลัยมีนักศึกษา 1,800 คน ที่กำลังศึกษาใน 4 คณะ ประกอบด้วย คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ คณะวิศวกรรมศาสตร์ และคณะบริหารและการสร้างเจ้าของธุรกิจ และเมื่อไม่นานมานี้ ทางมหาวิทยาลัยได้เปิดคณะที่ 5 คือ คณะการศึกษาเพิ่มเติมและการพัฒนาวิชาชีพ

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

          Bhaswati Chakravorti
          HCL Corporation & Shiv Nadar Foundation
          อีเมล: bhaswati.chakravorty@hcl.com
          โทร. +91-120-2535071

          ที่มา: มหาวิทยาลัยชีฟ นาดาร์ (SNU)