หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Taisys เปิดตัว WuKong Console

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 11 ก.พ. 16, 09:23 น

Taisys เปิดตัว WuKong Console


กระทู้: Taisys เปิดตัว WuKong Console
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 11 ก.พ. 16, 09:23 น
ไทเป, ไต้หวัน--10 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Taisys Technologies เปิดตัว WuKong Console แพลตฟอร์มแรกของโลกสำหรับการบริหารจัดการบริการเสริม (OTT) เพื่อส่งเสริมความร่วมมือระหว่างผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ (MNO) และผู้ให้บริการ OTT การประสานกำลังในรูปแบบใหม่นี้สามารถเป็นไปได้ด้วย WuKong ซึ่งจะกลายเป็นนวัตกรรมที่สร้างรายได้ใหม่ๆสำหรับ MNO ที่กำลังเผชิญกับความท้าทายในการให้บริการ OTT ตลอดจนรายได้และกำไรที่ลดลง WuKong ต่อยอดมาจากแพลตฟอร์ม slimduet(R) และเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนด้วย IMSI ของ Taisys ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของโลกสำหรับความสำเร็จในการใช้ระบบ eSIM เชิงพาณิชย์

          ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตด้วยนั้น เหล่าผู้ให้บริการเครือข่ายจึงต้องปฏิบัติตามหลักความเป็นกลางทางอินเทอร์เน็ต (Net Neutrality) ซึ่งข้อมูลทั้งหมดจะต้องได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกัน โดยจะไม่มีการปิดกั้น การปรับแต่งความเร็ว หรือการให้ความสำคัญกับบริการและคอนเทนท์ที่คิดค่าบริการ แต่ถึงกระนั้นก็ตาม ผู้ให้บริการเครือข่ายสามารถเปลี่ยนบทบาทของตนจากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตไปเป็นผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน ซึ่งหมายถึงความเป็นอิสระในการคิดค้นบริการและคอนเทนท์ให้หลากหลายเพื่อนำเสนอแก่ผู้ใช้บริการ ผู้ให้บริการเครือข่ายสามารถประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนแปลงบทบาทดังกล่าวได้ ด้วยการปรับเปลี่ยน IMSI และด้วยการปลดแอกจากหลักความเป็นกลางทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งจะกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาความร่วมมือในแนวดิ่ง ที่ซึ่งบริการและคอนเทนท์ได้ถูกรวมเข้ากับทราฟฟิค และสามารถคิดค่าบริการในส่วนของ OTT ได้

          เจสัน โฮ ประธานของ Taisys กล่าวว่า "การเดินทางสู่ eSIM นั้นเต็มไปด้วยความท้าทายสำหรับผู้ให้บริการเครือข่าย อย่างไรก็ดี Taisys เป็นเพื่อนร่วมทางที่ทรงพลังสำหรับผู้ให้บริการเครือข่าย โดยช่วยให้การเปลี่ยนแปลงไปสู่บริการเครือข่ายที่เป็นอิสระนั้นเป็นไปอย่างราบรื่น และมีการสื่อสารโทรคมนาคมเป็นศูนย์กลาง ขณะที่ WuKong Console จะช่วยร่ายมนตร์เพิ่มศักยภาพในการฟื้นฟูบริการอินเทอร์เน็ตเคลื่อนที่ให้แก่ผู้ให้บริการเครือข่าย"

          แพลตฟอร์มนี้ได้รับการตั้งชื่อว่า WuKong เนื่องจากความคล้ายคลึงกันระหว่างขีดความสามารถด้าน IMSI กับอิทธิฤทธิ์ของราชาวานร Sun WuKong หรือซุนหงอคง โดยในวรรณกรรมคลาสสิกเรื่อง Journey to the West หรือตำนานไซอิ๋วนั้น หงอคง หรือเห้งเจีย ได้ปรากฏกายเป็นองครักษ์พิทักษ์พระถังซัมจั๋ง ในระหว่างที่พระองค์เดินทางไปอัญเชิญพระไตรปิฎกจากอินเดีย หงอคงมีชื่อเสียงในด้านอิทธิฤทธิ์ โดยสามารถดึงขนแต่ละเส้นเพื่อแปลงร่างเป็นหงอคงอีกตนที่มีอิทธิฤทธิ์เท่าเทียมกันในการกำราบศัตรูที่เผชิญในระหว่างการเดินทาง และสามารถแปลงกายได้ถึง 72 ร่าง ในทำนองเดียวกัน ผู้ให้บริการเครือข่ายก็สามารถรับมือกับความท้าทายด้าน OTT ที่หลากหลาย ด้วยการแปลง IMSI ที่มีอยู่อย่างไม่จำกัดไปเป็นบริการในรูปแบบต่างๆ เช่นเดียวกับหงอคงที่แปลงกายได้หลายร่างด้วยเส้นขนที่ไม่จำกัด การใช้แพลตฟอร์ม WuKong จึงสามารถเพิ่มศักยภาพให้แก่ผู้ให้บริการเครือข่าย ด้วยความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุด

          WuKong Console จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Mobile World Congress 2016

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมเว็บไซต์ของ Taisys ที่ http://www.taisys.com/index 

          ติดต่อ:
          โลตัส หลิน
          โทร. +886-2-2627-0927
          อีเมล: lotus.lin@taisys.com