หน้า : พิมพ์หน้านี้ - "ไพโอเนียร์" เปิดตัวเครื่องเล่นซีดีติดรถยนต์อัจฉริยะรุ่นใหม่

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => คนรักรถ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 12 ก.ย. 16, 12:07 น

"ไพโอเนียร์" เปิดตัวเครื่องเล่นซีดีติดรถยนต์อัจฉริยะรุ่นใหม่


กระทู้: "ไพโอเนียร์" เปิดตัวเครื่องเล่นซีดีติดรถยนต์อัจฉริยะรุ่นใหม่
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 12 ก.ย. 16, 12:07 น
 สิงคโปร์--8 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ เอเชีย เซ็นเตอร์ (Pioneer Electronics Asia Centre) ผู้นำด้านเทคโนโลยีสาระบันเทิงสำหรับยานยนต์ ประกาศเปิด
ตัวเครื่องเล่นวิทยุในรถยนต์แห่งปี 2560 ด้วยแพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่ เพื่อฟีเจอร์การทำงานและพลังเสียงที่เหนือชั้นยิ่งกว่า โดยมีให้เลือกสรร
11 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ เครื่องรับซีดีรุ่น 1-DIN DEH-X1950UB, DEH-X1952UB, DEH-X1953UB, DEH-X2950UI, DEH-X3950BT, DEH-X4950BT และ DEH-X7850BT
พร้อมรุ่นรองรับดิจิทัลมีเดียอย่าง MVH-X195UI, MVH-X395BT, MVH-X585BT เช่นเดียวกับเครื่องรับซีดีรุ่น 2-DIN FH-X785BT

          มร.ทาคาโอะ ชิบะ รองผู้จัดการทั่วไปฝ่ายวางแผนธุรกิจและการตลาด กลุ่มการขายและการตลาด ไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ เอเชีย เซ็นเตอร์
กล่าวว่า "ไพโอเนียร์มีความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ประสบการณ์การขับขี่ที่ดีที่สุด โดยเครื่องเล่นวิทยุในรถยนต์รุ่นใหม่เหล่านี้สะท้อนถึงความมุ่ง
มั่นของเรา และด้วยการวิจัยและพัฒนาที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่อง เราจึงสามารถทำให้ลูกค้าปรับระบบเสียงได้อย่างสะดวกง่ายดายตามความต้องการ พร้อม
เสริมทัพด้วยแอพและคอนเทนต์ยอดนิยมใหม่ๆ"

          http://photos.prnasia.com/prnvar/20160902/8521605505-a

          เครื่องเล่นวิทยุในรถยนต์รุ่นใหม่จากไพโอเนียร์มาพร้อมกับฟีเจอร์การทำงานใหม่ๆ อันโดดเด่น ได้แก่:

          ปรับเสียงได้อย่างตามความต้องการ

          อีควอไลเซอร์ (EQ) แบบ 13 แบนด์ [1] มาพร้อมกับช่วงความถี่ที่สามารถปรับแต่งได้มากถึง 2 เท่าเมื่อเทียบกับ EQ รถยนต์ส่วนใหญ่ ส่งผลให้
สามารถปรับเสียงได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น ขณะเดียวกัน Network Mode  [2] แบบ 3-way ที่ผนวกรวมเข้าใหม่นี้ ช่วยยกระดับประสิทธิภาพในการแยกเสียงแหลม
เสียงกลาง และเสียงทุ้ม เพื่อคุณภาพเสียงที่เหนือกว่า ด้วยการผนึกกำลังอย่างแนบเนียนกับทวิตเตอร์ ไดร์เวอร์มิดเรนจ์ และวูฟเฟอร์

          ปรับเสียงได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก พร้อมคอนเทนต์ใหม่ๆ ด้วย PIONEER ARC Version 2.2.0

          Pioneer ARC  [3] แอพพลิเคชั่นมือถือครอบคลุมทุกการใช้งานของไพโอเนียร์ ได้รับการอัพเดทเพื่อให้รองรับการทำงานกับอีควอไลเซอร์ 13 แบนด์
และ Network Mode แบบ 3-way โดยแอพเวอร์ชั่น 2.2.0 นี้รองรับการปรับแต่ง EQ ใหม่รวมถึงการตั้งค่าชั้นสูง เช่น ปรับระดับเสียงแต่ละลำโพง ซึ่ง
สามารถปรับแต่งได้โดยง่ายผ่านอินเทอร์เฟซที่สั่งการด้วยการ "แตะและสไลด์" พร้อมฟังก์ชั่นซูม สำหรับเมนูตั้งค่า fader/balance ใหม่นั้นเปิดโอกาส
ให้ผู้ใช้งานสามารถปรับจูนพารามิเตอร์ทั้งสองได้อย่างสะดวกง่ายดายและทำได้พร้อมกัน นอกจากนี้ ARC ยังรองรับการทำงานกับแอพภายนอกด้วย ไม่ว่าจะเป็น
Google Maps, Waze, Spotify และ YouTube เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงคอนเทนต์ได้มากขึ้น

          http://photos.prnasia.com/prnvar/20160902/8521605505-b

          ไฟล์เสียง  FLAC เพื่อคุณภาพเสียงระดับสตูดิโอ

          ไฟล์เสียง FLAC มีขนาดที่เล็กกว่า 50-60% เมื่อเทียบกับไฟล์เสียงที่ไม่มีการบีบอัดแบบ WAV โดยไม่ทำให้คุณภาพเสียงดั้งเดิมนั้นลดลง จึง
ทำให้ FLAC กลายเป็นไฟล์เสียงที่คงสัญญาณที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในกลุ่มผู้รักเสียงเพลง และผู้ชื่นชอบไฟล์เสียงคุณภาพสูง และด้วยการรองรับการ
เล่นไฟล์ 24-bit/96KHz FLAC  [4] ผู้ขับขี่และผู้โดยสารจึงสามารถเพลิดเพลินไปกับคุณภาพเสียงที่แท้จริง เปี่ยมไปด้วยความทรงพลังเทียบชั้นเสียงที่
บันทึกจากสตูดิโอ

          เพียบพร้อมด้วยเพลงให้เลือกสรรหลายล้านรายการ

          Spotify  [5] ปัจจุบันให้บริการในสิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ และมีแผนเปิดให้บริการเพิ่มเติมในอีกหลายประเทศทั่วเอเชีย
ตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยคลังเพลงให้เลือกสรรกว่า 30 ล้านรายการ  [6] ซึ่งสามารถเปิดฟังได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่สั่งการจากแดชบอร์ดหรือไม่ก็เชื่อมต่อ
กับสมาร์ทโฟนผ่านทาง USB (iOS) หรือ Bluetooth (Android)

          จอแสดงผลใหญ่และกว้างขึ้น

          จอแสดงผลที่ให้มุมมองในในการมองเห็นที่กว้าง  [8] ไม่เพียงให้มุมมองเห็นที่กว้างขึ้นเท่านั้น แต่ยังมอบความคมชัดและการรับรู้ที่เหนือชั้น
กว่า ไม่ว่าจะเป็นไอคอนแสดงศิลปิน อัลบั้ม และเพลงใหม่ แถบสเปคตรัมกราฟิกเคลื่อนไหวของเพลง และไอคอนแสดงสถานะ Smartphone Link

          ชาร์จสมาร์ทโฟนระบบ  ANDROID ได้อย่างรวดเร็วผ่าน USB

          เครื่องรับสัญญาณเสียงรุ่น DEH-X1953UB, DEH-X2950UI, DEH-X3950BT และ DEH-X4950BT มาพร้อมกับพอร์ท USB ที่มีการจ่ายไฟมากถึง 1.5
แอมแปร์ ซึ่งช่วยลดเวลาในการชาร์จสมาร์ทโฟนระบบ Android รุ่นใหม่ๆได้เป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกับเครื่องเล่นวิทยุในรถยนต์ส่วนใหญ่

          ปุ่มควบคุมความดังของเสียงแบบหมุน Prism-cut

          เครื่องเล่นวิทยุในรถยนต์ รุ่น DEH-X2950UI และ DEH-X4950BT มาพร้อมกับฟีเจอร์พิเศษ โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกสีของปุ่มหมุนได้ตามความ
ต้องการ เพื่อสร้างบรรยากาศภายในห้องโดยสารรถ ขณะที่การออกแบบที่มีสไตล์ไม่เหมือนใครนั้นให้ภาพลักษณ์และความรู้สึกแบบพรีเมียม

          สามารถรับชมวิดีโอแนะนำเครื่องรับซีดีรุ่นใหม่แห่งปี 2560 จากไพโอเนียร์ เพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมและเรียนรู้ฟีเจอร์ใหม่ๆ อันน่าตื่น
เต้นได้ที่https://www.youtube.com/user/mixtraxglobal

          การผสานการใช้งานกับสมาร์ทโฟนอย่างครอบคลุม

          นวัตกรรมเด่นและไฮไลท์สำคัญอื่นๆ ได้แก่:

          - MIXTRAX -- MIXTRAX (R) คือ เทคโนโลยีนักจัดรายการเพลงเสมือนสุดล้ำสมัยของไพโอเนียร์ที่ออกแบบมาเพื่อแปลงคลังเพลงเป็นดีเจมิกซ์แบบนอน
สต็อป พร้อมแทรกการเปลี่ยนเพลงและเอฟเฟกต์อัตโนมัติเพื่อร้อยเรียงเพลงจาก iPhone, iPod หรืออุปกรณ์ USB นอกจากนี้ แสงและหน้าจอแดชบอร์ดยังสามารถ
เต้นและเปลี่ยนสีได้ตามจังหวะดนตรีและระดับเสียงเพื่อสร้างประสบการณ์การฟังเพลงในคลับอันสนุกเร้าใจ
          - Comprehensive Bluetooth functions  [9] – Two-Phone Bluetooth Pairing  คือ หูฟังบลูทูธที่จะเชื่อมต่อโทรศัพท์ 2 เครื่องในเวลา
เดียวกันเพื่อการคุยโทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรี นอกจากนี้ ด้วย Wireless Audio Browsing [10] ผู้ขับขี่จะสามารถค้นหาคลังเพลงโดยไม่ต้องสัมผัสที่ตัวสมาร์ท
โฟน เพื่อมอบความสะดวกสบายและการขับที่ที่ปลอดภัยมากขึ้น