หน้า : พิมพ์หน้านี้ - NIVEA cleansing water สูตรเก่า ปะทะ สูตรใหม่ พิสูจน์ให้เห็นว่าต่างกันยังไง ไม่ต้

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => สุขภาพ-ความงาม => ข้อความที่เริ่มโดย: maruko9kt ที่ 11 ต.ค. 16, 18:56 น

NIVEA cleansing water สูตรเก่า ปะทะ สูตรใหม่ พิสูจน์ให้เห็นว่าต่างกันยังไง ไม่ต้


กระทู้: NIVEA cleansing water สูตรเก่า ปะทะ สูตรใหม่ พิสูจน์ให้เห็นว่าต่างกันยังไง ไม่ต้
เริ่มกระทู้โดย: maruko9kt ที่ 11 ต.ค. 16, 18:56 น
สวาดดีค่าา สาวกนีเวียทั้งหลาย วันนี้จามาขอพูดถึง Cleansing Water (Oil Control) คลีนซิ่งยี่ห้อเดิม แต่ที่เพิ่มเติมคือสูตรใหม่นั่นเอง เอ๊ะๆๆ สาวกนีเวีย คงอยากรู้กันแล้วสินะ อย่าพูดพร่ำทำเพลงไป มาดูรีวิวเน้นๆ ของทั้งสูตรเดิมและสูตรใหม่ไปพร้อมๆกันดีก่าาาาา

โดยเราจะแบ่งการรีวิวเป็นสองส่วน ส่วนแรกจะพูดถึงโฉมหน้า คุณสมบัติ ส่วนผสม ของผลิตภัณฑ์ ขนาดและราคา  ส่วนที่สองจะพูดถึงผลการใช้ของทั้ง 2 แบบ

สูตรเก่า  >>>  นางชื่อเต็มๆว่า NIVEA Bright Acne Oil Control Make up Cleansing Water เราใช้ตัวสีเขียวค่ะ อันนี้พึ่งใช้หมด ทิ้งขวดไปไม่นานเอง ขออนุญาติยืมรูปรีวิวของคุณเมมี่นะค่ะ เมื่อก่อนเค้าจะมีแค่สองสูตร สำหรับสูตรเก่าจะมีสีชมพูเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว และสีเขียวสำหรับผิวแต่งหน้าจัดเต็ม มัน หมองคล้ำ เป็นสิวง่าย 
(http://www.mx7.com/i/b2c/JnSO9p.png)

คุณสมบัติ : ผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางสูตรน้ำ สำหรับผิวแต่งหน้าจัดเต็ม มัน หมองคล้ำ เป็นสิวง่าย แตกต่างด้วยนวัตกรรมไมเซล่า ออกซิเจน บูสท์ สลายเมคอัพกันน้ำ พร้อมเติมมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้นและออกซิเจนสู่ผิว ช่วยให้ผิวดูกระจ่างเด้ง ใส ไกลสิว ประกอบด้วยสารทำความสะอาดและมอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวรวม 10 ชนิด
ส่วนผสม : Aqua, PEG-40 Hydrogenated Castor Oil, Phenoxyethanol, Glycerin, 1,2-Hexanediol, Sorbitol, Poloxamer 124, Trisodium EDTA, Decyl Glucoside, Panthenol, Polyquaternium-10, Vitis Vinifera Seed Oil, Disodium Cocoyl Glutamate, Glyceryl Glucoside, Sodium Chloride, Citric Acid, Sodium Acetate, Propylene Glycol
ขนาด 200 ml
ราคา 189 บาท

สูตรใหม่  >>> นางชื่อเต็มๆว่า NIVEA Micellar  Water Oil Control  อันดับแรกไปดูโฉมหน้าของเจ้านี่กัน พึ่งถอยมาได้ไม่นานเลยนะเนี่ย สูตรใหม่นี้เราเลือกใช้สูตรออยคอนโทลค่ะ คิดว่ามันเหมาะกับเรามากที่สุด ความจิงเค้าจะมีทั้งหมดสามสูตรเพื่อตอบโจทย์ทุกสภาพผิว สูตรสีเขียวเป็นสูตรออยล์ คอนโทรล สำหรับผิวผสมหรือผิวมัน  ส่วนสีม่วงเป็นสูตรแอคเน่แคร์สำหรับผิวมัน เป็นสิวง่าย และสีชมพูเป็นสูตรเอ็กซ์ตร้าไบร์ท สำหรับผิวธรรมดา หมองคล้ำ
(http://www.mx7.com/i/d18/wimpKB.png)

(http://www.mx7.com/i/d43/j6mRIx.png)
(http://www.mx7.com/i/b80/HutIJj.png)
(http://www.mx7.com/i/9bc/FBjsp6.png)

คุณสมับติ : เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางสูตรน้ำ ให้ผิวสะอาดหมดจด ด้วยพลังอนุภาคไมเซล่า ออกซิเจน บูสท์ ลงลึกถึงร่องรูขุมขน เพื่อดูดจับเมคอัพติดทน เช่น รองพื้น บีบี อายไลเนอร์ เคมีเมคอัพ และสิ่งสกปรกตกค้างให้หลุดออกอย่างง่ายดาย พร้อมเติมออกซิเจนสู่ผิว ลดการสะสมของแบคทีเรีย สาเหตุหนึ่งของสิว และฟื้นบำรุงเซลล์ในชั้นผิว ทำความสะอาดเครื่องสำอาง ให้ผิวดูกระจ่างใส ชุ่มชื้น รูขุมขนดูกระชับ ไม่มัน ไกลปัญหาสิว ไม่ระคายผิวรอบดวงตา ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองและอุดตัน 
ส่วนผสม : Aqua, PEG-40 Hydrogenated Castor Oil, Phenoxyethanol, Glycerin, 1,2-Hexanediol, Sorbitol, Poloxamer 124, Trisodium EDTA, Decyl Glucoside, Panthenol, Polyquaternium-10, Vitis Vinifera Seed Oil, Disodium Cocoyl Glutamate, Glyceryl Glucoside, Sodium Chloride, Citric Acid, Sodium Acetate, Propylene Glycol
ขนาด 200 ml
ราคา 189 บาท

สรุปสุดท้าย เมื่อเทียบกันทั้ง 2 สูตร ส่วนผสมหลักๆอาจจะเหมือนกัน ไม่ใช่ว่าสูตรเก่าจะเช็ดไม่สะอาดนะ แต่สูตรใหม่เค้าปรับปรุงมาเพื่อแต่ละสภาพผิวโดยเฉพาะ เลยเราลำเอียงแอบเทใจให้ของใหม่มากกว่า เพราะรู้สึกว่าประสิทธิภาพมันดีขึ้นกว่าเดิมด้วย เพียงแค่ชุบ แช่ เช็ด ก็สามารถทำความสะอาดเมคอัพได้อย่างหมดจด และรู้สึกว่ามันอ่อนโยนกว่าเดิมอีก และด้วยความที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ จึงอ่อนโยนต่อผิว ไม่พอแค่นั้นยังเป็นสูตรออกซิเจน บูสท์ คือการเพิ่มการส่งผ่านออกซิเจนระหว่างเซลล์ผิว ให้ความรู้สึกเหมือนได้เติมออกซิเจนทุกครั้งหลังใช้ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ดูอิ่มน้ำอีกด้วย love love ขอย้ำอีกครั้ง NIVEA Micellar Water (Oil Control) นะคะ แล้วจาติดจายยย