หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - ศึกจักรยานทางไกล ตูร์ เดอ ฟรองซ์ 2017 สเตจแรกเปิดฉากที่เมืองดึสเซลดอร์ฟ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => กีฬา => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 3 ก.ค. 17, 20:39 น

ศึกจักรยานทางไกล ตูร์ เดอ ฟรองซ์ 2017 สเตจแรกเปิดฉากที่เมืองดึสเซลดอร์ฟ


กระทู้: ศึกจักรยานทางไกล ตูร์ เดอ ฟรองซ์ 2017 สเตจแรกเปิดฉากที่เมืองดึสเซลดอร์ฟ
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 3 ก.ค. 17, 20:39 น
นักปั่นน่องเหล็กทั้ง 198 ชีวิตเปิดตัวบนเวทีแนะนำทีมนักปั่นที่เมืองดึสเซลดอร์ฟ

          ศึกจักรยานทางไกล "ตูร์ เดอ ฟรองซ์" 2017 เปิดฉากขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ที่ Burgplatz ในเมืองดึสเซลดอร์ฟ โดยในวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา A.S.O. ฝ่ายจัดการแข่งขันศึกตูร์ เดอ ฟรองซ์ ได้นำทีมนักปั่น 22 ทีมขึ้นแนะนำสมาชิกผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 198 คน ในพิธีการที่จัดขึ้นเป็น 3 ชม. พร้อมกิจกรรมบันเทิงต่างๆ ซึ่งดำเนินรายการโดย Marcel W?st และ Jens Voigt อดีตนักปั่นชาวเยอรมัน ทั้งนี้กิจกรรมแนะนำทีมที่เข้าแข่งขันถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติอันเป็นสัญญาณเริ่มต้นการแข่งขันตูร์ เดอ ฟรองซ์ สเตจแรก หรือ Grand Depart โดยในปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 มิ.ย.- 2 ก.ค.


(https://prnewswire2-a.akamaihd.net/p/1893751/sp/189375100/thumbnail/entry_id/1_q12fi3d3/def_height/400/def_width/400/version/100011/type/1)
          (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/529775/Team_presentation_in_Dusseldorf.jpg )


(https://prnewswire2-a.akamaihd.net/p/1893751/sp/189375100/thumbnail/entry_id/1_w52224ae/def_height/400/def_width/400/version/100011/type/1)
          (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/529776/Riders_parade_through_Dusseldorf.jpg )

          ประชาชนจำนวนหลายพันคนได้เดินทางมายัง Burgplatz เพื่อตามเชียร์สุดยอดนักปั่นในดวงใจอย่างใกล้ชิด โดยหลังจากกิจกรรมเปิดตัวทีมนักปั่นเสร็จสิ้นลงแล้ว บรรดานักปั่นก็ได้ขี่จักรยานคู่ใจไปบนเส้นทางยาว 1.4 กม. ผ่านเมืองโบราณเพื่อให้ได้ใกล้ชิดกับแฟนๆที่มาร่วมขบวนพาเหรดนักปั่นดังกล่าว "เมืองดึสเซลดอร์ฟ เมืองหลวงรัฐนอร์ทไรน์-เวสท์ฟาเลิน ในฐานะเจ้าภาพการแข่งขันสเตจแรก ได้เตรียมความพร้อมเป็นอย่างดีและนำเสนอสเตจการแข่งขันตูร์ เดอ ฟรองซ์ ที่ยอดเยี่ยมที่สุด ภายหลังจากที่ได้เตรียมการมาอย่างพิถีพิถัน เรามีความยินดีที่งานดำเนินไปอย่างราบรื่น และตอนนี้ทุกสายตาก็ได้จับจ้องไปที่บรรดาสุดยอดนักปั่นทั่วโลก โดยศึก Grand Depart Dusseldorf 2017 จะเป็นเทศกาลแห่งการขี่จักรยานตามที่เมืองได้นำเสนอ ด้วยความอบอุ่น สมานฉันท์ และมิตรภาพ" โธมัส เกอเซล นายกเทศมนตรีเมืองดึสเซลดอร์ฟ กล่าว

          ไฮไลท์เด่นของ Grand Depart คือการแข่งขันจักรยานสเตจแรกและสเตจที่ 2 ของตูร์ เดอ ฟรองซ์ ซึ่งจัดในวันเสาร์ที่ 1 ก.ค.และอาทิตย์ที่ 2 ก.ค. โดยพิธีต้อนรับนักกีฬาอย่างเป็นทางการได้จัดขึ้นที่ Schloss Benrath เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา 

          การเปิดตัวทีมนักปั่นคือไฮไลท์แรกของ Grand Depart Dusseldorf 2017 โดยนักปั่นจักรยาน 198 คน ได้รับเชิญมายังเมืองหลวงของรัฐดังกล่าวและขึ้นเวทีโชว์ตัวกลางจัตุรัส Burgplatz ของเมืองดึสเซลดอร์ฟ ซึ่งเป็นเมืองที่เคยมีศิลปินและกวีเอกผู้ยิ่งใหญ่ของโลกอย่าง "Heinrich Heine", "Clara และ Robert Schumann" และ "Joseph Beuys" เหล่าคนดังเมืองดึสเซลดอร์ฟได้สวมบทบาท "รูปปั้นมีชีวิต" โดยนักแสดงซึ่งเป็นนักปั่นจักรยาน 9 คนจาก 22 ทีมได้ปรากฎตัวบนเวที จากนั้นได้มีการสัมภาษณ์กัปตันของทีมต่างๆและบรรดานักปั่น ซึ่งผู้เข้าชมงานต่างก็ได้รับรู้ข้อมูลเกี่ยวกับทีมต่างๆและบทวิเคราะห์ถึงโอกาสที่พวกเขาจะคว้าชัยในศึกตูร์ เดอ ฟรองซ์ 2017 ระดับตำนานครั้งนี้

          กิจกรรมดังกล่าวมีการผสมผสานระหว่างกีฬาและวัฒนธรรม โดยนักเรียนชั้นประถมศึกษาจากโรงเรียน SingPause of the Dusseldorf Matthias-Claudius ได้ร้องเพลงชาติของยุโรปร่วมกับนักร้องโซปราโน 2 ท่าน นอกจากนี้ยังมีการแสดงจากเหล่าศิลปินนักปั่น คณะนักเต้นจาก Tanzhaus NRW ซึ่งเป็นวงดนตรีสดหน้าใหม่ และนักดนตรีจากโรงเรียน Clara?Schumann Music School มาเพิ่มสีสันให้กับงาน โดยหลังจากกิจกรรมบนเวทีเสร็จสิ้นลง ทีมต่างๆก็ได้ปั่นจักรยานจากลาน Burgplatz ไปยัง Marktplatz ผ่านทาง Rheinstrasse จากนั้นก็ได้ขี่ลัดเลาะไปตามถนน Rheinufer มุ่งหน้าไปยัง Johannes-Rau-Platz เพื่อพบปะแฟนๆจักรยานในเมืองดึสเซลดอร์ฟอย่างใกล้ชิด

          ประชาชนที่สนใจสามารถรับชมกิจกรรมเปิดตัวนักปั่นผ่านการถ่ายทอดสดบนจอแอลอีดียักษ์กลางแจ้งที่ Marktplatz, Grabbeplatz, Johannes-Rau-Platz และ Ko-Bogen โดยนอกเหนือจากตัวแทนของเมืองดึสเซลดอร์ฟแล้ว ยังมีเหล่าคนดังคนอื่นๆที่มาปรากฎตัวในกิจกรรมดังกล่าวด้วย ไม่ว่าจะเป็น Andreas Gursky ช่างภาพชื่อดัง, Udo Hempel นักปั่นจักรยานประเภทลู่ที่เคยผ่านการแข่งขันระดับโอลิมปิก, Vincent Muller, กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐฝรั่งเศส, Gisela Wasken, ผู้ว่าการเมืองโคโลญ และ Albrecht Woeste พลเมืองกิตติมศักดิ์ของเมืองดึสเซลดอร์ฟ, รวมถึงอดีตนักปั่นจักรยานระดับตำนานอย่าง Marcel W?st ซึ่งเคยคว้าเสื้อเขียวผู้ทำคะแนนรวมดีที่สุดอีกด้วย

          รับชมข้อมูลจากสื่อทุกประเภทเกี่ยวกับเมืองดึสเซลดอร์ฟ และการแข่งขัน Grand Depart Dusseldorf 2017 ได้ที่ http://www.duesseldorf.de/international/letour/media-portal 

          หรือรับชมข่าวออนไลน์ที่ https://www.duesseldorf.de/?id=700022632&tx_pld_frontpage%5Bnews%5D=15105 

          หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
          Landeshauptstadt Dusseldorf 
          Amt fur Kommunikation 
          Kerstin Jackel-Engstfeld 
          โทร: +49211-8993131 
          อีเมล: presse@duesseldorf.de

           http://www.duesseldorf.de

          ที่มา: เมืองดึสเซลดอร์ฟ