หน้า : พิมพ์หน้านี้ - อเล็กซ์ ซัวเรซ นักบำบัดชาวสวิสคว้ารางวัล “อิกโนเบล”

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 20 ก.ย. 17, 09:22 น

อเล็กซ์ ซัวเรซ นักบำบัดชาวสวิสคว้ารางวัล “อิกโนเบล”


กระทู้: อเล็กซ์ ซัวเรซ นักบำบัดชาวสวิสคว้ารางวัล “อิกโนเบล”
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 20 ก.ย. 17, 09:22 น
(https://prnewswire2-a.akamaihd.net/p/1893751/sp/189375100/thumbnail/entry_id/1_1t34aniw/def_height/400/def_width/400/version/100011/type/1)

    ความฝันของผู้คนหลายล้านที่ต้องการนอนหลับโดยไม่กรน กำลังจะกลายเป็นความจริง เมื่ออเล็กซ์ ซัวเรซ นักบำบัดชาวสวิส วัย 50 ปี สามารถคิดค้นนวัตกรรมแปลกใหม่ในการรักษาโรคดังกล่าวให้หายขาดได้ โดยผลงานดังกล่าวทำให้เขามีความโดดเด่นเหนือผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อทั้งหมด 9,000 คน จนได้รับเลือกให้ชนะรางวัล "อิกโนเบล" (Ig Nobel Prize) ที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด โดยรางวัลดังกล่าว ซึ่งถูกเปรียบเปรยเป็น Anti-Nobel Prize นั้น เป็นรางวัลแนวเสียดสีที่มอบเป็นเกียรติแก่ผลงานทางวิทยาศาสตร์ "ที่ทำให้ผู้คนตลกขบขันในตอนแรก แต่ก็ทำให้พวกเขาได้ขบคิดในภายหลัง" (นิยามจากเว็บไซต์วิกิพีเดีย) ผู้ชนะรางวัลดังกล่าวมีการประกาศในนิตยสารวิทยาศาสตร์ "Annals of Improbable Research" ของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ โดยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา รางวัลนี้ได้รับการยอมรับในระดับสูงจากบรรดานักวิทยาศาสตร์

          (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/556729/Alex_Suarez.jpg )

          (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/556730/Snadoo.jpg )

          ปัญหากวนใจของการนอนกรนสามารถแก้ไขได้ด้วยวิธีธรรมชาติ ง่ายดาย และสนุกสนาน ด้วยเทคนิคและวิธีฝึกฝนการหายใจที่พัฒนาขึ้นโดยอเล็กซ์ ซัวเรซ ซึ่งเรียกว่า "Silent Sleep" เพื่อเสริมสร้างและกระชับกล้ามเนื้อบริเวณลำคอและเนื้อเยื่อยึดต่อ โดยซัวเรซเป็นนักบำบัดด้านการพักผ่อนมานาน 15 ปี และแนวคิด Asate Method นี้ก็ได้มาจากการที่ตัวเขาเองต่อสู้กับอาการนอนกรนและภาวะหยุดหายใจชั่วคราวขณะนอนหลับ เนื่องจากการรักษาแบบดั้งเดิมไม่ได้ผล ดังนั้นซัวเรซ ซึ่งเป็นอดีตเจ้าของโรงฝึกและครูฝึกศิลปะการต่อสู้แบบเอเชีย จึงได้นำองค์ความรู้เกี่ยวกับหลักหยิน-หยาง จังหวะชีวภาพ ความตึงเครียด และการผ่อนคลาย รวมถึงการใช้ทรัพยากรอย่างระมัดระวัง มาประยุกต์สร้างวิธีการบำบัดของตนเอง ด้วยแรงบันดาลใจจากเครื่องดนตรีพื้นบ้าน "ดิดเจอริดู" ของชาวอะบอริจินในออสเตรเลีย ซัวเรซได้พัฒนาเทคนิคการรักษาโดยใช้ "ดิดเจอริดู" เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรง รวมถึงนวดและกระตุ้นเนื้อเยื่อและระบบกล้ามเนื้อบริเวณลำคอและปาก ซึ่งถือเป็นการทำกายบริหารเฉพาะจุด

          ทางเลือกซึ่งมีความอ่อนโยนเมื่อเทียบกับการใช้เครื่องมือทางการแพทย์หรือการผ่าตัดนี้ ได้ผลลัพธ์ที่น่าอัศจรรย์ โดยงานวิจัยระดับนานาชาติของผู้เชี่ยวชาญด้านระบบหายใจ นักวิจัยด้านการนอนหลับ และมหาวิทยาลัยหลายแห่ง พบว่า กว่า 80% ของเคสการบำบัดด้วยเทคนิค "Silent Sleep" นั้น สามารถช่วยให้ผู้ที่รับการบำบัดเพียงไม่กี่สัปดาห์ นอนหลับโดยไม่มีอาการกรนอีก การรักษาที่มีประสิทธิภาพดังกล่าวได้นำไปสู่การคิดค้นนวัตกรรมการรักษาบนพื้นฐานของดิดเจอริดู จนกระทั่งได้อุปกรณ์บำบัดรักษาใหม่อย่าง "Snadoo" ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีขนาดเล็กกว่า ทำจากพลาสติกและสามารถสร้างความเพลิดเพลินให้แก่ผู้ใช้ขณะฟื้นฟูร่างกาย เนื่องจากวิธีการใช้และแอปมือถือที่ใช้ควบคู่กันนั้นออกแบบมาเพื่อสร้างความบันเทิงและสนุกสนาน

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.asate.com

          ติดต่อ:
          Alex Suarez (อยู่ในสหรัฐจนถึงวันที่ 20 ก.ย. 2560)
          อีเมล: alex@asate.com
          โทร: 079-795-99-65

          Aron Suarez
          อีเมล: aron@asate.com
          โทร: 079-839-03-85
 
          ที่มา: Asate AG